Bí quyết để xây dựng hệ thống trang vệ tinh mạnh và bền vững

 
Qua đợt cập nhật thuật toán PenguinPanda của Google vừa qua, rất nhiều hệ thống diễn đàn đã sập, mọi SEOer đều thức tỉnh rằng, một hệ thống backlink không thể xây dựng bằng Spam. Ý thức điều này mọi người đã và đang xây dựng hệ thống trang vệ tinh riêng cho mình. 
 
bí quyết xây dựng hệ thống site vệ tinh
 

Xây dựng hệ thống trang vệ tinh có phải là hướng đi đúng?

 
Tình hình hiện nay khá khó khăn, nhiều người thức thời đã chuyển hướng chiến lược của mình thay vì đi xây dựng backlink trên site của người khác họ tự xây dựng site vệ tinh từ các web 2.0 với nội dung chất lượng và tự hỏi liệu đây có phải chiến lược toàn diện? Phương Nam Vina xin phân tích một số kinh nghiệm về xây dựng hệ thống site vệ tinh.
 
 

1. Tự xây dựng tất cả

Đây là phương pháp làm cho Google không biết được mình đang xây dựng hệ thống site vệ tinh cho bản thân trỏ về site chính. Điều này dẫn tới việc bắt buộc bạn phải làm tay mọi thứ từ khâu đăng ký blog, thêm thông tin cá nhân, đổi banner, logo,.... Nghe có vẻ bất khả thi nếu bạn xây dựng 1000 site vệ tinh? Thật ra mọi thứ đều làm được. "Có sức người sỏi đá cũng thành cơm", đó chính là sự kiên trì, đức tính mà một SEOer không thể thiếu.
Nhưng nếu 1000 site là con số khổng lồ với bạn, hãy xây dựng theo phương pháp của mình, xây dựng ít hơn, nhưng phải chất lượng, cập nhật nội dung như chính money site, website của mình xây dựng. Giá trị hệ thống này chắc chắn sẽ không thua kém 1000 trang kia.
 

2. Tuyệt đối không liên kết các site

Vấn đề này là mấu chốt làm cho backlink bạn tự nhiên. Nếu bạn liên kết chúng với nhau và đặc biệt những site này thời gian tạo cũng gần nhau thì có thể Google sẽ nghĩ bạn tự nâng chính mình, và việc Google làm tiếp theo là sẽ giảm giá trị các site vệ tinh này, thậm chí có thể deindex cả hệ thống. Hệ thống Cần Thơ sụp đổ là một minh chứng thực tế nhất trong các tháng gần đây. Tóm lại, không nên liên kết các site này với nhau.
 

3. Không để lộ bất kỳ dấu vết gì

Bạn cần phải sử dụng nhiều tên khác nhau, tên miền khác nhau, email và thông tin cá nhân cũng như vậy. Ví dụ như tạo một website bán hàng, một website tin tức và các loại khác. Khi đăng ký sử dụng các IP khác nhau được thì càng tốt. Ví dụ, bạn ở công ty tạo một vài site, về nhà tạo một vài site, hệ thống blogger và wordpress hiện tại có thể nhận IP được.
 

4. Giấu hệ thống và không bán ra bên ngoài

Hãy giữ hệ thống này cho riêng mình. Đừng nói hoặc bán cho bất cứ ai vì có thể họ sẽ để lộ hoặc làm những điều không tốt ảnh hưởng tới hệ thống này như link chúng với nhau như mình đã nói ở trên. Nói thì nói vậy thôi chứ thật sự thì rất hiếm khi bị như vậy. Nhưng nên phòng ngừa đối thủ report hệ thống cho Google thì bạn sẽ bị deindex ngay tức khắc.
 

5. Liên kết tới site chính

Dĩ nhiên làm site vệ tinh là để làm backlink cho site của mình. Hãy giữ số lượng link tối đa là 29% tổng số link. Đa dạng anchortext để link tự nhiên và tránh Penguin nhòm ngó. Ngày nay, chất lượng và tự nhiên là tiêu chí của backlink.
 

6. Không nên chèn liên kết quá nhiều

Lưu ý là không phải bài viết nào trên site vệ tinh của mình bạn cũng chèn backlink về site chính. Hãy xen kẽ bài chèn vào bài không (tỉ lệ cổ điển 8:2) nhưng nhất thiết bạn phải liên kết nội bộ các bài viết lẫn nhau, liên kết nội bộ chiếm 40% kết quả SEO.
 

7. Trao đổi liên kết site cùng chủ đề

Liên kết tới một số site uy tín khác sẽ làm cho site của bạn tự nhiên hơn tuy nhiên đừng có dại mà liên kết tới các site đối thủ. Tất nhiên khi link bạn phải chọn các web chất lượng và trao đổi site cùng chủ đề để cùng phát triển.
 
8. Năm bài viết trong tháng đầu tiên và sau đó mỗi tháng
 
Bắt đầu xây dựng site vệ tinh bạn nên cố gắng viết 5 bài cho mỗi site với 2-3 backlink về money site của bạn. Sau tháng đầu tiên, 30 ngày bạn đăng một bài nếu không có thời gian, mục đích để Google biết rằng site đó vẫn còn đang hoạt động và tăng Authority theo thời gian. Nếu bỏ quá một tháng, web bạn sẽ không tăng Authority và Pr.

9. Xây dựng backlink
 
Bản thân hệ thống site vệ tinh này cũng là một loại backlink cho money site của bạn. Bạn nghĩ không cần xây dựng backlink cho nó, vậy bạn đã bao giờ nghe qua khái niệm link juice, pyramid chưa? Nếu bạn xây dựng backlink cho backlink thì sẽ tăng lượng link juice tới site của bạn. Mục đích tôi muốn nhắm tới khi xây dựng hệ thống này là chất lượng chứ không phải số lượng. Tưởng tượng web bạn lên Top với các từ hot thì link về web sẽ có giá trị như thế nào.
 
Áp dụng tất cả các điều này cho việc xây dựng hệ thống trang vệ tinh của bạn, bạn sẽ bất ngờ về kết quả đạt được. Đừng quan tâm đến thời gian xây dựng, hãy chăm sóc hệ thống như website công ty bạn. Một hệ thống mạnh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều sau này dù Google có thay đổi thuật toán.
 
Nếu bạn băn khoăn về việc khó khăn khi SEO từ khóa. Hãy liên hệ ngay công ty thiết kế website Phương Nam Vina để có dịch vụ SEO website giá rẻ, chất lượng nhất. Xem thêm: Backlink 2014 cần chú ý những gì để tránh các thuật toán của Google?

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.