Hướng dẫn cách để website được Google index nhanh

 
Hướng dẫn cách để website được google index nhanh nhất là vấn đề mọi nhà quản trị trang web đều quan tâm. Đây là vấn đề không khó đối với các trang web cũ, nhưng đối với các website mới xây dựng thì mất khá nhiều thời gian để Google tìm thấy và đưa vào bộ máy tìm kiếm. Dưới đây là một số các bước để website của bạn được Google index nhanh nhất, giúp trang web thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm.
 

Nạp địa chỉ vào Google bằng webmaster tools

Bất kì một website chuyên nghiệp nào mới xây dựng đều cần cài đặt Webmaster tools của Google để hỗ trợ đánh giá và theo dõi trang web dễ dàng hơn. Có nhiều chức năng Webmaster tools hỗ trợ người dùng nhưng tính năng thông báo trang web mới tạo " Tìm nạp như Google" là cách để bộ máy tìm kiếm index website nhanh nhất.
 

Sử dụng Social Bookmarking để được Google index nhanh hơn

Việc submit lên các social boolmark giúp các bộ máy tìm kiếm nhận ra link trang web của bạn có cách dễ dàng hơn. Những bookmark sites nổi tiếng là: Del.icio.us, BlinkList, StumbleUpon.com, Mottramdo.com, Linkhay.com (trang web của Việt Nam), Tagvn.com, Vietkicks.com, ishare.vn, Buzz.vn và Furl. Bạn lưu ý rằng khi gõ vào phần Tag, nhớ ghi những Tag thông dụng dễ tìm. Ngoài ra, khi đăng liên kết lên các hệ thống này bạn nên đăng đúng mục ví dụ thiết kế một website bán hàng hay thiết kế trang web giải trí để links chất lượng hơn, cùng chủ đề.
 

Đăng website của bạn lên các Blog lớn

Tìm kiếm khoảng 5 trang blog phổ biến và có những bài viết vừa mới viết, thường xuyên. Bạn cố gắng vào đó comment, đóng góp ý kiến và chèn link vào.
 

Đặt baclink ở các diễn đàn nhiều người quan tâm

Đặt link từ những trang quen biết có chất lượng như blog của người nổi tiếng hoặc các trang uy tín như Vatgia, Rongbay...Ngoài ra, có rất nhiều trang web PR cao cho phép thuê text links.
 

Gửi XML Sitemap hướng dẫn để được Google index website nhanh

Bạn có thể tạo 1 trang xml free tại link này: http://www.xml-sitemaps.com/
Sau đó bạn đưa file này lên website của bạn rồi ping nó với google bằng link:.../.../google.com/webmasters/sitemaps/ping?sitemap=abc (đổi abc thành link Sitemap trang web của bạn).
 

"Mua chuộc" Google bằng quảng cáo Google AdWords

Tạo tài khoản Google Adwords và add một số quảng cáo vào site của bạn. Bạn cứ add thậm chí chỉ là domain hay tên công ty thôi, không cần quan tâm nhiều đến từ khóa. Bởi vì khi add thì chắc chắn google sẽ phải ghé thăm site của bạn. Biện pháp này chỉ tốn chút tiền nhưng sẽ rất nhiều lợi ích. Hơn thế, bạn sẽ kiểm tra website chuẩn SEO dễ dàng bằng điểm chất lượng của Adwords.
 
Đây là những cách để website được Google index nhanh nhất. Ngoài ra, nếu bạn đã có website cũ hoặc website quen có lượt truy cập thì có thể đặt nhờ links. Cách làm này chắc chắn sẽ rút ngắn thời gian xây dựng website từ vài tuần xuống chỉ còn vài ngày.
Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho các bạn xây dựng các trang web mới hiệu quả hơn. Hãy liên hệ Phương Nam Vina để có dịch vụ thiết kế website quận Bình Thạnh và dịch vụ SEO website, quảng cáo Google Adwords uy tín nhất. Trân trọng kính chào!

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Tham khảo các mẫu website công ty giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, khoa học ở nhiều lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
Tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương...
Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.