Cách khắc phục website load chậm


Khi tạo một trang web, ngoài những vấn đề cơ bản như nội dung bố cục và sự hợp lý của các thành phần khác trên trang thì tốc độ load cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm. Bởi cơ bản, nó cũng có sự ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của website và xếp hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu trang web của bạn có tốc độ load chậm, hãy xem xét ngay những vấn đề chúng tôi lưu ý dưới đây. Rất có khả năng đây chính là những yếu tố khiến website của bạn trở nên chậm chạp. Bên cạnh đó nên xem xét nguyên nhân website chạy chậm, phân tích kỹ càng trang web của mình để có hướng giải quyết tốt nhất, cải thiện tình trạng tốc độ tải trang của website.

 
Cách khắc phục website load chậm

Một số cách khắc phục website load chậm


Code chưa được tối ưu hoặc còn mắc nhiều lỗi

Trong trường hợp này, các đoạn Java Script và CSS của trang web cần được tối ưu lại. Tốt nhất bạn nên sử dụng  các công cụ từ Webmaster Tools để kiểm tra sự đánh giá về tốc độ tải trang cũng như xem xét khả năng tối ưu của website ở mức nào.
 

Website chứa quá nhiều quảng cáo

Website chứa nhiều đoạn quảng cáo sẽ làm tăng dung lượng tải trang. Nên hạn chế đặt các đoạn quảng cáo bằng hình ảnh trên website hoặc nếu cần thì có thể chọn lọc những quảng cáo cần thiết để đăng lên web.


Server chất lượng không tốt

Bạn nên bật chức năng GZIP của Server để nén dữ liệu, sử dụng Cache của mã nguồn. Luôn đảm bảo gói hosting đủ dung lượng cần thiết cho cơ sở dữ liệu, đã được nâng cấp, tối ưu. Trong trường hợp Server không đáp ứng yêu cầu, bạn có thể chọn một nhà cung cấp hosting chất lượng hơn để tối đa hóa tốc độ load của trang web.
 

Giao diện nặng

Nên thay đổi hoặc chọn những giao diện nhẹ hơn, đơn giản hơn, không sử dụng những giao diện rườm rà phức tạp vì như thế thì lượng Code sẽ càng nhiều và làm nặng trang. Giảm Frame và Table trong lúc thiết kế sẽ cải thiện tốc độ tải trang. Bên cạnh đó, việc sử dụng 100% thẻ “div” cũng góp phần làm cho website của bạn load nhanh hơn.
 

Nội dung trên website quá nhiều

Với nội dung quá cồng kềnh, việc website load chậm là điều dễ hiểu. Vậy nên khi thiết kế nội dung, bạn nên cố gắng viết thật ngắn gọn, thể hiện súc tích, cô đọng ý diễn đạt. Hạn chế trình bày dài dòng, phức tạp, vừa khiến người đọc dễ nhàm chán vừa ảnh hưởng đến chất lượng website.
 

Chưa tối ưu hóa đối với video hoặc hình ảnh

Bạn cần tối ưu ảnh trên website, nếu cần bạn có thể sử dụng chức năng Save For Web của phần mềm chỉnh sửa Photoshop để giảm bớt kích thước hình ảnh, sau đó mới upload ảnh đó lên website. Đối với video, bạn chỉ nên giữ lại những video cần thiết hữu ích. Đối với những video không cần thiết bạn nên xóa đi để trang web được nhẹ hơn. Áp dụng tương tự với những hình ảnh không cần thiết. Tham khảo: 9 công cụ kiểm tra tốc độ load website hiệu quả

Tốc độ tải trang làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và hiệu quả sử dụng của website. Thế nên trong mọi trường hợp cần thiết, bạn nên kiểm tra nguyên nhân gây ra việc load chậm để có được hướng giải quyết kịp thời, cải thiện tốt hơn tình trạng của website. Khi tốc độ website load nhanh hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc thúc đẩy quá trình SEO web đạt hiệu quả cao hơn.

Nếu website của bạn load chậm và bạn chưa thật sự an tâm về mức độ tối ưu mà trang web hiện có, hãy liên hệ ngay với công ty thiết kế web Phương Nam Vina chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tối ưu và cung cấp các dịch vụ liên quan đến website. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!
Trúc Anh - Phương Nam Vina

Tin tức khác | Xem tất cả


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Bích Vân) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.