Cách quảng bá thương hiệu công ty trên Internet hiệu quả


Thương hiệu là một thuật ngữ thường được sử dụng một cách phổ biến ở các doanh nghiệp Việt Nam. Mỗi khi nhắc đến 2 từ thương hiệu của một doanh nghiệp nào đó, người ta thường nghĩ  đến những  yếu tố cấu thành thương hiệu như đó như: nhãn hiệu, tên thương mại của một tổ chức, kiểu dáng sản phẩm, …. Ví dụ như: Ba Vì (sữa tươi),  Phú Quốc (nước mắm), Trung Nguyên (cà phê), … đã được đăng ký sở hữu trí tuệ.

Cách quảng bá thương hiệu công ty trên mạng Internet hiệu quả. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp Việt Nam thường vấp phải sự cạnh tranh gay gắt khi có nhiều hàng hóa của nước ngoài thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Để mỗi doanh nghiệp Việt có thể đứng vững được trên thương trường thì việc xây dựng và quảng bá thương hiệu đóng vai trò rất quan trọng. Một thương hiệu mạnh, tạo được dấu ấn riêng trong lòng khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp bạn nổi bật hơn những doanh nghiệp khác, thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Tuy nhiên để khách hàng có thể biết được thương hiệu của một công ty thì đó không phải là điều dễ dàng. Trong thời điểm công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, đặc biệt là khi hệ thống mạng Internet đã và đang trở nên phổ biến thì việc quảng bá thương hiệu thông qua mạng Internet là sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý của các doanh nghiệp.

cách quảng bá thương hiệu trên Internet hiệu quả

Internet đang trở thành kênh quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại

Nói đến các phương pháp marketing hiệu quả nhằm quảng bá rộng rãi thương hiệu đến khách hàng thì có rất nhiều. Trong bài viết này, công ty thiết kế website Phương Nam Vina chỉ xin chia sẻ một số phương pháp quảng bá thương hiệu công ty trên mạng Internet hiệu quả dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Một số cách quảng bá thương hiệu trên mạng Internet hiệu quả

Khi đề cập đến quảng bá thương hiệu trên hệ thống mạng Internet hay nói cách khác là Marketing online thì vấn đề cần quan tâm đầu tiên và cũng là điều kiện cần đó là các công cụ thực hiện. Một trong các công cụ đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu đó là website. Sử dụng website kết hợp các phương pháp Marketing online luôn đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh.

Thiết kế website chuyên nghiệp

Website là công cụ quảng bá thương hiệu thông dụng và phổ biến nhất của mỗi doanh nghiệp thông qua mạng Internet hiện nay. Để tăng tính hiệu quả trong việc sử dụng website thì bạn phải hiểu, đáp ứng và biết cách tận dụng các yếu tố liên quan đến website như: lựa chọn tên miền phù hợp, thiết kế website chuyên nghiệp, tích hợp các chức năng tiện ích phục vụ người dùng,…. Sau khi đã đáp ứng được điều kiện cần là trang web, các đơn vị kinh doanh muốn quảng bá thương hiệu và để khách hàng biết đến một cách rộng rãi thì cần kết hợp sử dụng các phương pháp Marketing online mà điển hình là quảng cáo Google AdWordsdịch vụ SEO website.

SEO website

SEO (Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đó là một tổ hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing, …)

Có thể kể đến một số lợi ích cơ bản của SEO trong việc quảng bá thương hiệu trên hệ thống mạng Internet như:

- Đưa website của bạn lên thứ hạng đầu của kết quả tìm kiếm thông qua các từ khóa search.

- SEO giúp đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh và giảm thiểu tối đa chi phí quảng cáo.

- SEO giúp khách hàng tìm đến website của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Quảng cáo Google Adwords

Cũng tương tự như SEO, Google AdWords là phương pháp quảng cáo hiệu quả bằng việc đưa website lên Top đầu trang tìm kiếm Google thông qua các từ khóa search. Quảng cáo Google AdWords sẽ hiển thị song song với khu vực SEO trên công cụ tìm kiếm. Quảng cáo của Google Adwords giúp cho website của doanh nghiệp luôn hiển thị và có được thứ hạng cao trên trang 01 Google khi người dùng tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ liên quan đến lĩnh vực hoạt động thông qua các từ khóa. Mặc dù vậy, SEO và Google AdWords vẫn có những sự khác nhau trong cách thức hiển thị cũng như hiệu quả kinh tế. Tìm hiểu thêm: Sự khác nhau giữa SEO và quảng cáo Google AdWords

Trên đây là một số phương pháp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp trên mạng Internet hiệu quả cơ bản. Hi vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ phần nào giúp ích cho doanh nghiệp của bạn trong việc định hướng và thực hiện chiến lược quảng bá thương hiệu qua mạng Internet một cách hiệu quả nhất. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Theo: Thiết kế website Phương Nam Vina

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Tham khảo các mẫu website công ty giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, khoa học ở nhiều lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
Tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương...
Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.