Hướng dẫn cách thiết kế logo đẹp


Ngày nay, khi thiết kế trang web chuyên nghiệp không thể thiếu logo. Logo đóng vai trò rất quan trọng với doanh nghiệp. Được coi là biểu tượng cho thương hiệu, một logo đẹp sẽ giúp cho sự phát triển của một thương hiệu doanh nghiệp thành công và lâu dài. Phương Nam Vina xin chia sẻ một số kiến thức hướng dẫn cách thiết kế logo đẹp, hiện đại phù hợp với công ty của bạn.

Có nhiều cách thiết kế logo đẹp cho doanh nghiệp

Thiết kế logo đẹp và tinh tế là không dễ

Khi đưa ra ý tưởng thiết kế vừa có nội dung, vừa có ý nghĩa phù hợp với doanh nghiệp cần đầu tư nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, một vấn đề cần thiết không kém là có sự kết hợp của tài năng, kỹ năng giao tiếp, sự kiên nhẫn. Đây là điều cần thiết của mỗi nhà thiết kế và là một trong những nguyên tắc cơ bản để có một logo đẹp.

Nếu bạn muốn có một logo được thiết kế chuyên nghiệp và tinh tế thì cần phải tuân theo 5 nguyên tắc cơ bản như: đơn giản, đặc biệt, phù hợp, đáng nhớ, vượt thời gian.

Các nguyên tắc trong cách thiết kế logo đẹp

1. Đơn giản

Logo Seven Network (Úc)

Thiết kế bởi Kenn Caato, năm 2002
Một logo đẹp là đơn giản trong cách thiết kế nhưng ý nghĩa của nó thì không hề đơn điệu. Chúng ta có thể ấn tượng bởi một logo và nhớ mãi, nhưng cũng sẽ nhìn một logo rồi quên đi. Phần lớn các mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp là rất đơn giản nhưng sẽ tốn thời gian rất lâu đề nghiên cứu, thiết kế, lên ý tưởng về ý nghĩa của thương hiệu.

2. Đặc biệt

Logo của Apple

Original Designed by Rob Janoff, in 1977

Một logo đặc biệt gây nổi bật sẽ giúp cho mọi người biết đến doanh nghiệp nhanh chóng. Tuy nhiên, mặc dù đặc biệt nhưng nó cần thiết kế liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của khách hàng để đạt hiệu quả cao nhất. Hàng ngày sẽ có hàng triệu mẫu thiết kế logo mới ra đời. Vì vậy, việc lên ý tưởng cho một thiết kế logo riêng biệt là rất khó khăn. Khả năng để thiết kế các logo đặc biệt trên cơ sở phù hợp doanh nghiệp làm nên một nhà thiết kế thành công.

3. Phù hợp (có sự liên quan)

cach thiet ke logo dep

Logo Amazon

Designed by Turner Duckworth, in 2000

Một kiểu thiết kế logo tốt sẽ cần liên quan đến ngành, lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh.
Nếu bạn đang thiết kế một logo cho lớp mẫu giáo, hiển nhiên không nên trông giống như nó được thiết kế cho một ngân hàng và ngược lại. Không nên chỉ xem xét lĩnh vực của doanh nghiệp sơ sài, cần tìm hiểu sâu và sản phẩm, dịch vụ để khi thiết kế gây ấn tướng, hướng khách hàng nhận thức trức tiếp về doanh nghiệp.

4. Dễ nhớ

Logo Nike 

Designed by Carolyn Davidson, in 1971

Một logo chuyên nghiệp cần phải làm cho người xem nhớ ngay tức khắc và nhớ lâu dài. Điều này sẽ giúp thương hiệu sống mãi với thời gian. Một thương hiệu tốt sẽ được nhiều người quen thuộc, uy tín, và có nhiều khách hàng nhắc đến khi thấy logo. Trên thực tế cho thấy khi truy cập vào một website bán hàng, khách hàng bị ấn tượng bởi logo, xác suất họ quay lại sẽ cao hơn hẳn.

5. Vượt thời gian

Omega Watch Logo

Design by Unknown, in 1894

Một mẫu logo ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ kéo dài trong nhiều thập kỷ mà không cần thiết kế mới hay chỉnh sửa lại. Đây là vấn đề thuộc khả năng sáng tạo của nhà thiết kế.
Tóm lại, có nhiều yếu tố để làm nên một logo đẹp và tinh tế. Hãy lựa chọn và xây dựng một cách thiết kế logo chuyên nghiệp mang ý tưởng của riêng mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo cho doanh nghiệp mình, hãy liên hệ với công ty Phương Nam Vina để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.