Chiến lược phát triển một website

 
Chiến lược phát triển một website là rất quan trọng. Việc tạo website và việc thành lập một công ty là những khái niệm khác nhau, nhưng khi so sánh giữa việc thành lập một trang web và việc thành lập công ty, ở đó có những điểm tương đồng nhất định. Công ty Phương Nam Vina xin chia sẻ với các bạn không chuyên một số vấn đề liên quan đến cách xây dựng, quản lý và định hướng phát triển một website.
 
chiến lược phát triển một website
Chiến lược phát triển một website
 
Thành lập một công ty không hề dễ dàng, chúng ta cần bỏ vốn ra nghiên cứu thị trường, phân tích điểm mạnh điểm yếu của mình (SWOT analysis), kết hợp điểm yếu với các điểm mạnh khác để tăng thêm thế mạnh của mình và giảm bớt yếu điểm (TOWS analysis), xác định đối tượng khách hàng tiềm năng (Potential target group), xác định vị trí của mình trên thương trường (Market positioning), phân chia thị phần (market segmentation), số tiền sẽ bỏ ra để đầu tư (budget) và cuối cùng là xác định nhiệm vụ chính của mình (core business). Thực tế còn rất nhiều việc phải làm nhưng các công việc trên đều có thể áp dụng vào xây dựng trang web. Nói như vậy, không phải chỉ cần bạn có một bước chuẩn bị tốt là sẽ đảm bảo sự thành công của một trang web. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác.
 
Kế hoạch phát triển một website đòi hỏi bạn cần nghiên cứu thị trường kỹ càng. Ví dụ như trên mạng có vô vàn những trang web chuyên về thiết kế website ở TPHCM nhưng doanh nghiệp của bạn cần có những khác biệt để thu hút nhiều người truy cập hơn hoặc có một chiến thuật khác là tự tìm ra những chỗ nào trang web đối thủ còn chưa cung cấp thì bạn hãy làm về chủ đề đó để bù vào chỗ trống và gọi là Niche Market. Nhưng nếu bạn không muốn tham gia vào một cuộc cạnh tranh dữ dội như thế và bạn muốn đi theo một hướng hoàn toàn khác. Thì bạn nên để ý xem trên không gian mạng còn những chủ đề nào chưa có người làm về nó thì bạn hãy làm về nó để bù vào chỗ trống. Nhưng trên tất cả bạn phải thích chủ đề đó và có tâm huyết để làm.
Sau khi nghiên cứu thị trường lúc đó bạn sẽ tự xem mình có điểm mạnh gì? Điểm yếu gì? Cơ hội phát triển và những đe dọa tiềm tàng.
 
Ví dụ: bạn vẫn quyết định làm một website về âm nhạc thì bạn sẽ xem mình yếu điểm gì đơn cử một điểm yếu dễ thấy là lính mới, điểm mạnh có thể là bạn có nhiều bài hát hơn, cập nhật hơn và chất lượng hơn về âm thanh ... Tôn Tử cũng đã nói "biết mình biết người, trăm trận trăm thắng, biết mình mà không biết người thì năm ăn năm thua và không biết mình không biết người thì đánh đâu bại đó".
 
Sau khi bạn đã biết được những ưu khuyết điểm của mình thì bạn cần kết hợp nó lại để phát triển thế mạnh và khắc phục điểm yếu. Như ví dụ trên bạn sẽ phát triển thế mạnh là nhiều bài hát hay và chất lượng âm thanh tốt để bù vào điểm yếu là website của bạn vừa mới ra đời. Việc tiếp theo cần quan tâm là xác định đối tượng chủ đề của bạn để khai thác hiệu quả hơn, ví dụ bạn thiết kế web dùng để bán hàng thì nên nghĩ chủ đề về sản phẩm, dịch vụ kinh doanh. Hay như với Phương Nam Vina thì đối tượng khách hàng công ty chúng tôi là các cá nhân, doanh nghiệp đã và đang hoạt động. Những thông tin này giúp bạn có chiến lược cụ thể để hướng khách hàng hiệu quả hơn.
 
Tuy nhiên, để giảm thiểu những rủi ro cũng như tận dụng được những cơ hội đang có. Chiến lược phát triển cho một website trong tương lai là rất cần thiết cho những ai đang có ý định tạo một trang web một cách nghiêm túc. Sau đây là các vấn đề thiết yếu cho việc tạo một trang web hiệu quả.

Chung quy lại, hãy tạo cho mình một chiến lược phát triển website hiệu quả, các tiêu chí đề ra phải thỏa mãn chính mình trước, từ đó cung cấp cho xã hội một lượng kiến thức nhất định là bạn đã thành công rồi. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.