Chọn chủ đề trước khi thiết kế nội dung website

 
Chọn chủ đề trước khi thiết kế nội dung website là rất quan trọng trong quy trình xây dựng một website chuyên nghiệp. Bạn sở hữu tên miền đẹp nhất, hosting tốt nhất nhưng bạn không thu hút được người truy cập thì đó là một thất bại cho website.
 
Cách chọn chủ đề xây dựng nội dung website
 

Cách chọn chủ đề trước khi xây dựng nội dung cho website

Để chọn ra được một chủ đề chính cho trang web không phải là chuyện đơn giản. Vấn đề là bạn không nên viết về tất cả mọi thứ trọng cuộc sống, điều tốt nhất là hãy tìm một lĩnh vực cụ thể để mang lại tri thức dẫn dắt người xem vào website của bạn.
 
Một khó khăn lớn nhất trong việc chọn chủ đề trước khi viết nội dung cho website phù hợp là chủ đề đó vừa thu hút được người đọc và bạn phải giỏi hoặc ít nhất hiểu nhiều về chủ đề này. Không những thế, chủ đề đó phải thực sự gây cho bạn hưng phấn khi viết về nó. Bạn phải thấy lúc nào cũng thiếu thời gian để viết về nó. Ý tưởng để viết bài dường như không bao giờ tắt trong tâm trí bạn. Ví dụ: bạn thiết kế trang website bán hàng mà bạn lại không biết cách buôn bán hay không biết về sản phẩm thì không thể nào thành công.
 
Điều dĩ nhiên mình có thể lên mạng "chôm" và "xào" lại nội dung cả bài viết. Nhưng như thế, thứ nhất là về mặt tinh thần bạn không được thoải mái. Phải đi làm một việc mà mình không thích, thường sẽ không có hứng thú. Thứ hai, nếu nội dung đó không phải của bạn viết ra thì sớm muộn gì người đọc cũng phát hiện ra sự giả tạo đó. Nên nhớ mục đích chính của bạn xây dựng nội dung là phục vụ người đọc.
 
Nhưng ngược lại bạn rất thích du lịch, đi phượt, chụp hình. Bạn có thể thao thao bất tuyệt về một địa danh một khu rừng từng qua thì mọi ý tưởng mọi thứ bạn có thể viết liên tục. Như tôi chẳng hạn, tôi đam mê làm SEO website, khi tìm thấy một cái gì mới, tôi không ngần ngại chia sẻ cho mọi người và đương nhiên trang web của tôi sẽ ngày càng uy tín trong mắt người xem và đương nhiên là cả Google.
 
Tóm lại, nội dung trang web sinh động hấp dẫn là điều quan trọng. Bạn nên chọn một chủ đề vừa thu hút được một lượng lớn người đọc và bản thân bạn thì lại rất thích, rất giỏi về chủ đề đó. Nó sẽ giúp bạn có động lực để viết bài và xây dựng trang web ngày càng phong phú.
 
Trên đây là một số phân tích về chọn chủ đề trước khi viết bài cho website. Chúc các bạn đạt được nhiều thành công với đam mê của mình. Nhớ bấm G+ và Like ủng hộ bài viết để theo dõi thêm các kiến thức mới nhất về SEO, tin công nghệ và xu hướng thiết kế website ở TPHCM từ Phương Nam Vina nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều!
 

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Tham khảo các mẫu website công ty giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, khoa học ở nhiều lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
Tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương...
Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.