Google bỏ quyền tác giả authorship trên kết quả tìm kiếm

 
Vào một ngày gần đây, mình vào tìm kiếm từ khóa "thiết kế web bình thạnh" mà không còn thấy avatar bản quyền tác giả mình nữa.
Dựa vào thông báo trước đó thì rạng sáng ngày 27/06 theo giờ Việt Nam Google bỏ quyền tác giả authorship trên kết quả tìm kiếm và chỉ để lại tên tác giả. Ngay sau ngày hôm đó thì Google loại bỏ 100% ảnh hồ sơ và vòng kết nối của Authorship trong kết quả tìm kiếm toàn cầu. Đây là điều gây bất ngờ vì cách đây một thời gian, Google còn khuyến khích sự dụng bảo vệ bản quyền.
 
Vậy lý do vì sao Google trước đây từng khuyến khích người dùng Authorship để tăng tỉ lệ clicks vào các website  của mình cũng như tăng mức độ tin tưởng, tạo hình ảnh web chuyên nghiệp và  chất lượng quyền nội dung mà hôm nay Google lại quyết định dứt khoát bỏ đi tính năng đó. Bộ máy tìm kiếm lớn nhất hành tinh dự tính tung ra thuật toán mới chăng ?
 
John Muller của Google công bố sẽ thực hiện thay đổi lớn trong kết quả tìm kiếm có liên quan đến quyền tác giả. Cụ thể, Google sẽ bỏ ảnh hồ sơ và chỉ số vòng kết nối khỏi kết quả tìm kiếm của những site có gắn quyền tác giả. Tính đến hôm nay, đồ thị tính năng MozCast cho thấy có sự giảm mạnh khoảng 10% trong authorship truyền thống, giống như nó biến mất đi vậy. Mọi thứ đều khó đoán trong thời gian tới.
 
Google thông báo rằng trong tuần nay mọi thay đổi sẽ hoàn tất trên toàn hành tinh. Như bạn biết, khi bạn xác minh quyền tác giả của bạn thông qua Google+, và nếu được Google chấp nhận, bạn có thể đã nhìn thấy avatar của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Gồm cả hình ảnh tác giả và chỉ số vòng kết nối Google+ của bạn. Có vẻ khá bình thường.
Nhưng trong thời gian tới Google có kế hoạch chỉ hiển thị tên của tác giả trong kết quả tìm kiếm và không còn hiển thị các hình ảnh tác giả và số vòng kết nối nữa. Điều này gây lo ngại cho một số cửa hàng, khi mà họ cho thương hiệu của website bán hàng lên authorship nhiều năm qua.
 

Tại sao Google bỏ quyền tác giả Authorship trên kết quả tìm kiếm?

Với mục tiêu tạo ra một “hiển thị tốt hơn cho thiết bị di động với một thiết kế phù hợp hơn trên các thiết bị.” vì những hình ảnh authorship mất rất nhiều khoảng trống trên màn hình nhỏ. Trong thông báo mới nhất Google đã đưa ra quan điểm trên. Ngoài ra, nó cũng khiến nhiều website theo phong trào hiển thị authorship cố show những bức ảnh tác giả của mình ra. Đôi khi tìm kiếm một từ khóa, bạn có thể thấy hàng loạt hình ảnh phản cảm.
 
John Muller chỉ ra rằng thử nghiệm cho thấy việc không hiển thị authorship và hiển thị authorship mang lại kết quả tìm kiếm như nhau. Trong kết quả tìm kiếm - nếu hiển thị authorship bằng một bức ảnh tốt có thể dẫn đến nhiều nhấp chuột. Tuy nhiên, Google bỏ quyền tác giả authorship trên kết quả tìm kiếm không có nghĩa là bạn bị mất đi quyền tác giả. Google nói rằng vẫn hiện tên tác giả và đảm bảo quyền của họ như lúc trước. Phải chăng lại sắp có một chiến dịch càn quét mới của Google?  Hãy theo dõi các tin tức cập nhật mới nhất về chuyên lĩnh vực SEO tại Trang chủ website Phương Nam Vina chúng tôi.
 
Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.