Google có thể được hưởng lợi về thuế từ Donald Trump


Donald Trump đã gần như chính thức trở thành vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ với số phiếu ủng hộ của các đại cử tri là 290 phiếu so với bà Hilary Clinton là 218 phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 08/11/2016. Theo như chia sẻ của Donald Trump, mục tiêu của ông sẽ là tập trung vào tăng trưởng kinh tế sau khi lên nắm quyền. Rất nhiều chính sách mới đã được ông đưa ra nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp và tập đoàn lớn của Mỹ, trong đó phải kể đến Google.

Google được hưởng lợi về thuế từ Donald Trump

Cụ thể, ông Trump hứa sẽ miễn giảm khoảng 11,000 tỷ đô la Mỹ tiền thuế cho các doanh nghiệp trong bối cảnh Cục dự trữ Liên Bang đang bị thâm hụt cán cân thanh toán nặng nề trong những năm qua. Tuy nhiên, điều này cũng không làm ảnh hưởng đến quyết định mạnh tay của vị tỉ phú bất động sản mới trúng cử chức tổng thống Mỹ. Mức thuế cho các khoản thu nhập hồi hương cũng sẽ được giảm xuống chỉ còn 10%, thấp hơn rất nhiều so với trước đây. Trước đó, mức thuế áp dụng cho các doanh nghiệp và tập đoàn lớn có thời điểm lên đến 35% thì nay chỉ còn áp dụng mức trần là 15%, giảm xuống khoảng 20%. 

Google được hưởng lợi về thuế từ tổng thống Donald Trump

Như vậy, tập đoàn công nghệ Google cũng sẽ được hưởng ưu đãi lớn từ các chính sách mới áp dụng này vì có quy mô kinh doanh và nguồn thu nhập lớn từ nước ngoài. Theo nhiều nguồn tin dự đoán, sau khi Donald Trump chính thức đắc cử vào ngày 19/12 tới đây, cổ phiếu của Google có thể sẽ tăng trưởng mạnh trên thị trường chứng khoán vì khi đó các chính sách của ông Trump từng tuyên bố sẽ được thông qua.

Tuy nhiên vẫn có nhiều luồng ý kiến trái chiều tỏ ra lo ngại vì cho rằng ông Donald Trump là một người không rành về công nghệ và có xu hướng bài trừ công nghệ. Một ví dụ điển hình như hãng Apple, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông đã từng tuyên bố tẩy chay hãng công nghệ này nếu không có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất của mình từ các nước khác về Mỹ để tạo công ăn việc làm cho người dân. Và có thể Google cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Vậy nên, Google nói riêng và các tập đoàn lớn ở Mỹ nói chung có được hưởng lợi về thuế và có nhận được sự hậu thuẫn trong việc phát triển kinh doanh từ vị tân tổng thống Mỹ hay không hiện tại vẫn còn đang là một ẩn số và chưa thể khẳng định chắc chắn. Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Theo: websitechuyennghiep.vn

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.