Google có thể được hưởng lợi về thuế từ Donald Trump


Donald Trump đã gần như chính thức trở thành vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ với số phiếu ủng hộ của các đại cử tri là 290 phiếu so với bà Hilary Clinton là 218 phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 08/11/2016. Theo như chia sẻ của Donald Trump, mục tiêu của ông sẽ là tập trung vào tăng trưởng kinh tế sau khi lên nắm quyền. Rất nhiều chính sách mới đã được ông đưa ra nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp và tập đoàn lớn của Mỹ, trong đó phải kể đến Google.

Google được hưởng lợi về thuế từ Donald Trump

Cụ thể, ông Trump hứa sẽ miễn giảm khoảng 11,000 tỷ đô la Mỹ tiền thuế cho các doanh nghiệp trong bối cảnh Cục dự trữ Liên Bang đang bị thâm hụt cán cân thanh toán nặng nề trong những năm qua. Tuy nhiên, điều này cũng không làm ảnh hưởng đến quyết định mạnh tay của vị tỉ phú bất động sản mới trúng cử chức tổng thống Mỹ. Mức thuế cho các khoản thu nhập hồi hương cũng sẽ được giảm xuống chỉ còn 10%, thấp hơn rất nhiều so với trước đây. Trước đó, mức thuế áp dụng cho các doanh nghiệp và tập đoàn lớn có thời điểm lên đến 35% thì nay chỉ còn áp dụng mức trần là 15%, giảm xuống khoảng 20%. 

Google được hưởng lợi về thuế từ tổng thống Donald Trump

Như vậy, tập đoàn công nghệ Google cũng sẽ được hưởng ưu đãi lớn từ các chính sách mới áp dụng này vì có quy mô kinh doanh và nguồn thu nhập lớn từ nước ngoài. Theo nhiều nguồn tin dự đoán, sau khi Donald Trump chính thức đắc cử vào ngày 19/12 tới đây, cổ phiếu của Google có thể sẽ tăng trưởng mạnh trên thị trường chứng khoán vì khi đó các chính sách của ông Trump từng tuyên bố sẽ được thông qua.

Tuy nhiên vẫn có nhiều luồng ý kiến trái chiều tỏ ra lo ngại vì cho rằng ông Donald Trump là một người không rành về công nghệ và có xu hướng bài trừ công nghệ. Một ví dụ điển hình như hãng Apple, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông đã từng tuyên bố tẩy chay hãng công nghệ này nếu không có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất của mình từ các nước khác về Mỹ để tạo công ăn việc làm cho người dân. Và có thể Google cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Vậy nên, Google nói riêng và các tập đoàn lớn ở Mỹ nói chung có được hưởng lợi về thuế và có nhận được sự hậu thuẫn trong việc phát triển kinh doanh từ vị tân tổng thống Mỹ hay không hiện tại vẫn còn đang là một ẩn số và chưa thể khẳng định chắc chắn. Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Theo: websitechuyennghiep.vn

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Bích Vân) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.