Hướng dẫn cách bán hàng trên Facebook hiệu quả


Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay. Trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin như hiện tại, Facebook  đã trở thành công cụ kết nối mọi người ở bất cứ nơi đâu lại với nhau. Đối với những người muốn bán hàng trực tuyến qua Facebok thì phải biết cách tận dụng tối đa các tính năng của website này để có thể bán được sản phẩm của mình. Trong bài viết này, công ty thiết kế website Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách bán hàng trên Facebook hiệu quả để bạn đọc cùng tham khảo.

hướng dẫn cách bán hàng trên facebook hiệu quả

Hướng dẫn bán hàng trên Facebook hiệu quả

Chất lượng phải đảm bảo

Khi bạn cập nhật các thông tin về sản phẩm đang được bán lên Facebook, người mua hàng nhờ vào những thông tin mới thông qua cập nhật ở trang của mình mà tiếp cận được với những thứ đang được kinh doanh. Facebook có rất nhiều công dụng để có thể giúp cho việc kinh doanh trở nên phát triển mạnh mẽ. Muốn làm được điều đó thì trước tiên bạn cần có chiến lược nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để có thể tạo được sự tin tưởng và kiếm được nhiều nguồn khách hàng cho mình.

Thông tin phải đầy đủ và rõ ràng

Để bán hàng một cách hiệu quả hãy lưu ý đến những đặc điểm mà khách quan tâm, thông tin về sản phẩm phải rõ ràng và chi tiết vì khách hàng không thể biết rõ sản phẩm cũng như chưa từng tiếp xúc trực tiếp nên khó có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm, nội dung càng rõ ràng , chính xác thì khách hàng mới đủ tin tưởng để lựa chọn. Nếu như khách hàng có những thắc mắc liên quan đến sản phẩm thì tốt nhất nên để lại thông tin liên lạc hoặc nếu có thể nói trực tiếp thì hãy làm ngay việc đó. Việc trả lời ngay thắc mắc cúa khách hàng cũng giúp tạo được niềm tin và uy tín của bạn đến với mọi người.

Đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ

Đối  với chất lượng của sản phẩm khi kinh doanh trên Facebook cần đảm bảo sự đa dạng về hàng hóa, mẫu mã và phải nhắm đến mọi đối tượng khách hàng. Nếu như nó thật sự tốt thì không ai ngần ngại bỏ tiền ra mua cho dù là đắt tiền.

Cập nhật thông tin thường xuyên

Thường xuyên cập nhật những thông tin cũng như hình ảnh thực tế về sản phẩm lên trang mua bán của bạn, khách hàng thích những gì chính xác và thực tế nhất vì không phải ai cũng tin vào những điều được viết trên Facebook mà không có bất cứ xác nhận về sự thật của những thông tin đó. Hãy cập nhật những nội dung mới vào những lúc mà có nhiều người sử dụng Facebook. Điều đó giúp cho thông tin này được nhiều người xem hơn. Nếu có nhiều hình ảnh thì cũng đừng có ngần ngại gì mà không đăng lên ngay lập tức. Mọi người thích xem hình ảnh, nhất là những hình ảnh có tính chất độc quyền và đầy đủ thông tin, nội dung hay càng  thu hút được người mua, việc này tốt hơn là phải ngồi đọc những hàng chữ dài mà còn nhàm chán.

Liên kết với các công cụ khác

Không chỉ cập nhật sản phẩm ở trên trang Facebook của mình mà hãy chọn thêm những nhóm khác có cùng chủ đề hoặc mục đích kinh doanh của mình, ví dụ như các diễn đàn, mạng xã hội khác, ... để có thể giới thiệu sản phẩm một cách nhanh chóng hơn mà không tốn bất cứ chi phí nào khác. Đừng quên để lại địa chỉ hay đường link Facebook của mình. Đây chính là cách khách hàng tiếp cận sản phẩm cũng như chính bản thân có thể tiếp cận với khách hàng. Khi khách hàng đã mua hàng của mình thì hãy nhờ khách hàng đánh giá, đưa ra những nhận xét về sản phẩm cũng như là dịch vụ. Những ý kiến cũng như là bình luận tốt về mình sẽ làm cho uy tín được tăng cao thêm và có thể mang đến thêm nhiều khách hàng hơn nữa.

Xem thêm: Cách bán hàng trực tuyến trên mạng Internet hiệu quả

Khuyến mại trên Facebook

Hãy đưa ra một số chương trình khuyến mãi vào những dịp lễ hoặc tổ chức những sự kiện để có thể thu hút thêm nhiều người. Những cuộc thi giúp cho bạn có thể quảng bá sản phẩm đến với mọi người nhanh chóng. Khi một người tham gia cuộc thi và nhận được một giải thưởng từ bạn thì người đó cũng đã giúp quảng bá cho chính những sản phẩm đó. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Xem thêm bài viết: Những lợi ích của website đối với công việc bán hàng 

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Tham khảo các mẫu website công ty giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, khoa học ở nhiều lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
Tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương...
Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.