Hướng dẫn cách chặn backlink xấu bằng Google Webmaster Tools


Hiện nay backlink là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm trong việc SEO website. Có thể xem các backlink là nguồn dữ liệu quan trọng của việc đánh giá chất lượng website của Google nhằm sắp xếp thứ hạng website qua các công cụ tìm kiếm trên Internet. Mối nguy hiểm làm ảnh hưởng đến thứ hạng của website chính là sự cạnh tranh của các đối thủ sử dụng các backlink được dẫn từ các trang có nội dung xấu hoặc những trang đã bị liệt vào danh sách đen của Google. Nhằm giúp cho sự phát triển của SEO website và tạo sự công bằng không có những hành động xấu trong SEO, Google đã cho ra đời công cụ Google Link Disavow Tools. Đây chính là công cụ giúp ngăn chặn những backlink có nội dung xấu từ những nguồn khác nhau làm ảnh hưởng đến chất lượng nội dung website vô cùng nhanh chóng và an toàn, là giảm đi việc cạnh tranh thiếu công bằng và tạo ra được thủ thuật SEO riêng tránh bị chơi xấu.

Backlink vừa có mặt tốt và mặt xấu trong chính công dụng của mình, có thể giúp cho website đạt được thứ hạng cao hoặc đưa những trang này biến mất hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm. Việc xác định nguồn và nội dung các backlink là vô cùng quan trọng, việc xuất hiện các nội dung xấu ngoài ý muốn có thể do vô tình hoặc cố ý của các SEOer khác, nhằm làm giảm chất lượng và thứ hạng website của bạn. Sau đây, công ty thiết kế website Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chặn backlink xấu bằng công cụ Webmaster Tools để các bạn cùng tham khảo.

Các bước chặn backlink xấu bằng Google Webmaster Tools

Bước 1: Hãy đăng nhập vào tài khoảng Google của bạn, có thể dùng tài khoản Gmail hoặc nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đang ký tại http://mail.google.com.

Bước 2: Hãy vào trang tìm kiếm Google và gõ từ khóa “google webmaster tools”, chọn dòng đầu tiên của kết quả tìm kiếm hoặc đường dẫn http://www.google.com/webmasters/tools.

Bước 3: Chọn trang web cần tiến hành chặn backlink xấu.

Bước 4: Trên thanh menu của Google Webmaster Tools, chọn vào dòng “Lưu lượng truy cập”. Sau đó, chọn “Các liên kết tới trang web của bạn”. Trong đây chứa tất cả các link tới trang web đang được SEO.

Bước 5: Hãy chọn link cần download về bằng cách nhấp vào nút "Download this table" hoặc "Download latest links", chọn định dạng là CVS, đây là một định dạng text và chọn OK.

hướng dẫn chặn backlink xấu bằng công cụ google webmaster tools

Bước 6: Mở file vừa tải về, xác định các link không phải do mình đặt vào, copy tất cả các link bị nghi ngờ ra 01 file mới với định dạng là .txt (thông thường nên đặt là “domain.txt”). Lưu ý: mỗi một link, các bạn nên gõ riêng một dòng dưới dạng "domain:abc.com" (abc.com là domain cần chặn)

Bước 7: Sau đó vào đường dẫn “www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main”. Sau đó chọn “Từ chối liên kết”, rồi chọn “Liên kết Disavow” => “Chọn tệp” và chọn file .txt mình đã lưu các link xấu trên máy tính. Sau đó nhấp nút “Gửi” và nhấn “Hoàn thành”. Như vậy là công việc chặn backlink xấu đã hoàn tất.

huong dan chan backlink xau bang google webmaster tools

Chọn “Liên kết Disavow”
 

huong dan chan backlink xau bang webmaster tools

Chọn file từ máy tính và "Submit"

Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý là với các domain đã bị chặn thì bạn sẽ không bao giờ có thể liên kết lại với các site này được nữa. Chính vì vậy, bạn hãy xem xét kỹ chất lượng của các liên kết đổ về trước khi tiến hành disavow.

Trên đây là những hướng dẫn cách chặn các backlink xấu bằng Google Webmaster Tools, giúp giảm thiểu đi các liên kết từ những website có nội dung không tốt để không làm ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Chúc các bạn thành công! Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Xem thêm: 25 Tools SEO miễn phí giúp tối ưu onpage trang web

Tin tức khác | Xem tất cả


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Bích Vân) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.