Hướng dẫn cách chặn backlink xấu bằng Google Webmaster Tools


Hiện nay backlink là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm trong việc SEO website. Có thể xem các backlink là nguồn dữ liệu quan trọng của việc đánh giá chất lượng website của Google nhằm sắp xếp thứ hạng website qua các công cụ tìm kiếm trên Internet. Mối nguy hiểm làm ảnh hưởng đến thứ hạng của website chính là sự cạnh tranh của các đối thủ sử dụng các backlink được dẫn từ các trang có nội dung xấu hoặc những trang đã bị liệt vào danh sách đen của Google. Nhằm giúp cho sự phát triển của SEO website và tạo sự công bằng không có những hành động xấu trong SEO, Google đã cho ra đời công cụ Google Link Disavow Tools. Đây chính là công cụ giúp ngăn chặn những backlink có nội dung xấu từ những nguồn khác nhau làm ảnh hưởng đến chất lượng nội dung website vô cùng nhanh chóng và an toàn, là giảm đi việc cạnh tranh thiếu công bằng và tạo ra được thủ thuật SEO riêng tránh bị chơi xấu.

Backlink vừa có mặt tốt và mặt xấu trong chính công dụng của mình, có thể giúp cho website đạt được thứ hạng cao hoặc đưa những trang này biến mất hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm. Việc xác định nguồn và nội dung các backlink là vô cùng quan trọng, việc xuất hiện các nội dung xấu ngoài ý muốn có thể do vô tình hoặc cố ý của các SEOer khác, nhằm làm giảm chất lượng và thứ hạng website của bạn. Sau đây, công ty thiết kế website Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chặn backlink xấu bằng công cụ Webmaster Tools để các bạn cùng tham khảo.

Các bước chặn backlink xấu bằng Google Webmaster Tools

Bước 1: Hãy đăng nhập vào tài khoảng Google của bạn, có thể dùng tài khoản Gmail hoặc nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đang ký tại http://mail.google.com.

Bước 2: Hãy vào trang tìm kiếm Google và gõ từ khóa “google webmaster tools”, chọn dòng đầu tiên của kết quả tìm kiếm hoặc đường dẫn http://www.google.com/webmasters/tools.

Bước 3: Chọn trang web cần tiến hành chặn backlink xấu.

Bước 4: Trên thanh menu của Google Webmaster Tools, chọn vào dòng “Lưu lượng truy cập”. Sau đó, chọn “Các liên kết tới trang web của bạn”. Trong đây chứa tất cả các link tới trang web đang được SEO.

Bước 5: Hãy chọn link cần download về bằng cách nhấp vào nút "Download this table" hoặc "Download latest links", chọn định dạng là CVS, đây là một định dạng text và chọn OK.

hướng dẫn chặn backlink xấu bằng công cụ google webmaster tools

Bước 6: Mở file vừa tải về, xác định các link không phải do mình đặt vào, copy tất cả các link bị nghi ngờ ra 01 file mới với định dạng là .txt (thông thường nên đặt là “domain.txt”). Lưu ý: mỗi một link, các bạn nên gõ riêng một dòng dưới dạng "domain:abc.com" (abc.com là domain cần chặn)

Bước 7: Sau đó vào đường dẫn “www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main”. Sau đó chọn “Từ chối liên kết”, rồi chọn “Liên kết Disavow” => “Chọn tệp” và chọn file .txt mình đã lưu các link xấu trên máy tính. Sau đó nhấp nút “Gửi” và nhấn “Hoàn thành”. Như vậy là công việc chặn backlink xấu đã hoàn tất.

huong dan chan backlink xau bang google webmaster tools

Chọn “Liên kết Disavow”
 

huong dan chan backlink xau bang webmaster tools

Chọn file từ máy tính và "Submit"

Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý là với các domain đã bị chặn thì bạn sẽ không bao giờ có thể liên kết lại với các site này được nữa. Chính vì vậy, bạn hãy xem xét kỹ chất lượng của các liên kết đổ về trước khi tiến hành disavow.

Trên đây là những hướng dẫn cách chặn các backlink xấu bằng Google Webmaster Tools, giúp giảm thiểu đi các liên kết từ những website có nội dung không tốt để không làm ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Chúc các bạn thành công! Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Xem thêm: 25 Tools SEO miễn phí giúp tối ưu onpage trang web

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.