Lý do website kinh doanh không hiệu quả?

 
Tất cả mọi người đều biết rằng, mạng Internet là thị trường rất tiềm năng và có thể tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng. Mặc dù vậy, một số công ty sử dụng công cụ website chưa thực sự hợp lý dẫn đến việc kinh doanh không mang lại hiệu quả. Trong bài viết này, công ty Phương Nam Vina xin đưa ra phân tích một số lý do vì sao website kinh doanh không hiệu quả để bạn đọc cùng tham khảo.
 
website kinh doanh không hiệu quả
 

Nguyên nhân làm cho website kinh doanh không hiệu quả

1. Website không chuyên nghiệp

Một trang web thiết kế giao diện không hợp lý, cách thức trình bày nội dung không khoa học, phức tạp rườm rà, chức năng vận hành không ổn định, thường bị lỗi, hình ảnh không rõ nét, tốc độ tải trang chậm,... là những nguyên nhân dẫn đến việc website hoạt động không hiệu quả. Bạn hãy thử hình dung nếu trên cương vị là khách hàng, bạn truy cập vào một trang web mà hình ảnh sản phẩm bị mờ, không biết tìm kiếm thông tin sản phẩm mình đang cần ở đâu, click vào các thư mục trên website load rất chậm, liệu bạn có đủ kiên nhẫn để chờ đợi và tiếp tục tương tác trên trang web đó?
 
Nguyên nhân website hoạt động không hiệu quả
 
Như chúng tôi đã từng đề cập trong bài viết thế nào là một website chuyên nghiệp, có một vấn đề nan giải khác đó là bạn nên hạn chế việc lạm dụng các hiệu ứng và hình ảnh không cần thiết. Bạn cần phải xác định mục đích chính của website và tối ưu tốt sao cho phù hợp với nhu cầu người dùng mà bạn hướng tới. Không cần nhiều chức năng nhưng phải đủ để người dùng thoải mái khi sử dụng. Việc lạm dụng quá nhiều các hiệu ứng và hình ảnh màu mè không cần thiết có thể khiến người truy cập quên đi mục đích ban đầu của họ và xao lãng những thông điệp quan trọng trên website của bạn. Nên nhớ rằng, bạn muốn người dùng vào mua hàng chứ không phải ngắm trang web có đẹp hay không? Trên thực tiễn cho thấy các website đơn giản nhưng có giao diện khoa học và nội dung hay thì sẽ thu hút lượng khách hàng truy cập nhiều hơn. Tham khảo thêm: Những vấn đề cần lưu ý tránh trong quá trình sử dụng website 
 

2. Không có chiến lược làm Marketing cho website

Khi một trang web xây dựng xong, dĩ nhiên ban đầu sẽ không có ai biết đến nó và chúng ta cần phải giới thiệu và quảng bá nó đến với mọi người. Marketing mà chúng tôi nói đến ở đây bao gồm việc Marketing truyền thống cho website và sử dụng website kết hợp với các phương pháp Marketing Online hiệu quả để tiếp cận người dùng thông qua Internet.
 
Về khía cạnh thứ nhất, đó là sử dụng marketing truyền thống. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng website như một công cụ phụ trợ cho một sự kiện nào đó của bạn giúp người dùng có thể tìm hiểu các thông tin cần thiết một cách rõ ràng và dễ dàng hơn trước khi sự kiện đó diễn ra. Biện pháp này hỗ trợ cho khách hàng tìm hiểu dễ và từ đó giới thiệu bạn bè, người thân dẫn đến nhiều người biết đến website của bạn. Ngoài ra, ở đây bạn cũng cần lưu ý một điều là bạn phải có một website thật sự chuyên nghiệp và có thể hỗ trợ tốt người dùng truy cập một cách dễ dàng.
 
Ví dụ như bạn là chủ một cửa hàng bán máy tính để bàn, trên trang web bán hàng của bạn cần phải có những trang cung cấp các tài liệu hữu ích liên quan, trợ giúp khách hàng trong quá trình họ sử dụng sản phẩm. Hơn nữa, bạn cần thêm chức năng trả lời trực tuyến khi mà khách hàng không thể tìm được thông tin cần thiết. Từ đó, hãy giới thiệu đến từng khách hàng và hướng họ đến việc sử dụng website của bạn ngay trong lúc mua hàng trực tiếp tại cửa hàng. Chính việc thiết kế trang web đảm bảo sự chuyên nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt sẽ thu hút ngày càng nhiều người truy cập trang web. Những gì mà chúng tôi đã nêu chỉ là một ví dụ, vẫn còn rất nhiều cách khác bạn có thể linh hoạt áp dụng tùy theo hàng hóa, dịch vụ mà bạn cung cấp. Tóm lại, quảng bá website là vấn đề thiết yếu của mọi doanh nghiệp.
 
Về khía cạnh thứ hai, một khi bạn đã có một website cung cấp các kiến thức hữu ích đến với người truy cập. Lúc đó, người dùng sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân của họ biết đến website của bạn. Từ đó, ngày càng nhiều khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp của bạn. Có rất nhiều phương pháp quảng cáo trực tuyến mà bạn có thể áp dụng để tiếp cận người dùng Internet thông qua website của mình như: quảng cáo website trên công cụ tìm kiếm Google (SEO webGoogle Adwords), quảng cáo website trên mạng xã hội Google+, Facebook, Twitter, hệ thống website rao vặt, thương mại điện tử,.... Bạn có thể tham khảo thêm: Những lợi ích và hiệu quả của quảng cáo trực tuyến.
 
Trên đây là một số nguyên nhân khiến website kinh doanh không hiệu quả mà bạn không nên xem nhẹ và cần phải quan tâm nếu muốn có được sự thành công và biến website trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh. Ngoài ra với website bán hàng cũng sẽ còn một số nguyên nhân khác khiến cho công việc kinh doanh không đạt hiệu quả như mong đợi. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: Vì sao website bán hàng không hiệu quả. Việc tận dụng tối đa được hiệu quả mà một website mang lại không chỉ giúp cho bạn tăng được doanh số bán hàng, tăng được lượng khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành mà còn giúp cho bạn có thể thu hồi vốn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khác theo kinh nghiệm của chúng tôi rút ra trong quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng nhiều năm qua. Hãy liên hệ với công ty Phương Nam Vina nếu bạn cần tư vấn sử dụng dịch vụ thiết kế website, quảng bá web và tư vấn thêm thông tin chi tiết về các phương pháp để website kinh doanh có hiệu quả hơn. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết!
Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.