Những điều cần biết khi thiết kế website


Như các bạn biết, website được xem như là bộ mặt đại diện của công ty, hay đó chính là trụ sở làm việc, phòng giao dịch hoặc thậm chí là một cửa hàng trên Internet. Vì vậy, thiết kế website không chỉ là phương pháp để tăng cường, quảng bá hình ảnh cho sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp mà nó còn là kênh bán hàng hiệu quả. Vậy nên khi thiết kế một website cho công ty của mình bạn cũng cần biết những điều cơ bản để có thể đầu tư về thời gian và chi phí một cách hợp lý.

Tham khảo trước: Thiết kế website giá bao nhiêu tiền là hợp lý?

Những điều cần chú ý khi thiết kế website

Trước tiên bạn nên biết ưu điểm của một website mang lại mà trong đó ưu điểm nổi trội là nó cho phép người truy cập có thể trực tiếp thực hiện nhiều việc khác nhau, như tìm kiếm thông tin, trao đổi, mua bán với hàng triệu người trên toàn cầu mà không bị giới hạn về phạm vi lãnh thổ và thời gian làm việc. Vì nó được coi như là văn phòng trụ sở của công ty nên website cũng cần có những đặc trưng của doanh nghiệp và tính thẩm mỹ cao.

những điều cần biết khi thiết kế website

Những điều cần biết khi thiết kế website

Mục đích thiết kế website

 • Đầu tiên bạn phải xác định rõ ràng được mục đích của việc thiết kế website: Thiết kế website để làm gì? Có thể để quảng bá sản phẩm hay để giới thiệu công ty đến mọi người chẳng hạn. Việc xác định đúng mục đích sẽ giúp bạn khoanh vùng được thị trường và khách hàng tiềm năng.
 • Sau khi xác định đươc mục đích bạn nên đặt ra những tiêu chí mà bạn mong muốn website mình đạt được. Bạn có thể chi tiết hóa các tiêu chí mà bạn đặt ra như giao diện website phải như thế nào, nội dung hiển thị ra sao,…. Hoạt động của website cần phải ổn định, kể cả phần quản trị website, bạn cũng nên vạch ra kế hoạch rõ ràng.
 • Xác định những việc phải làm cho website của mình hay chính là để đạt được những mục tiêu mình đề ra bên trên thì cần phải làm gì. Tốt nhất bạn nên tập trung vào những công việc chính và nên thiết kế web theo phong cách riêng của bạn.

Thiết kế website

 • Tạo khuôn mẫu thống nhất cho website về màu sắc, phông chữ,…theo mẫu nhất định.
 • Cần có mục giới thiệu về đơn vị trên trang web.
 • Nên có mục copyright ở mỗi cuối trang web để thể hiện bản quyền tác giả.
 • hiết kế và tối ưu website làm sao để mở dưới 10 giây.
 • Tránh dùng các từ ngữ khó hiểu khi đặt tiêu đề mục cho web, bạn nên dùng các tên thông dụng như: Trang chủ, Liên hệ,....

Bố trí và sắp đặt nội dung

 • Xếp những nội dung quan trọng lên phía trên và theo mức độ giảm dần xuống dưới.
 • Nhiều khi trên web các nội dung rất dễ bị lộn xộn, vậy nên bạn hãy nên dùng các Table khi thiết kế.
 • Khi thiết kiết web xong bạn cũng cần kiểm tra lại sự hiển thị web ở các trình duyệt khác nhau.
 • Để cho web không bị đơn điệu bạn nên tạo độ tương phản cho web, ngoài ra bạn cũng cần lưu ý về kích cỡ chữ chỉ nên dùng một loại.

Nội dung trên trang web

 • Trừ những trang web khoa học ra, đối với các trang web bình thường bạn nên dùng các từ ngữ thông dụng dễ hiểu.
 • Nên thiết lập làm sao giúp cho người đọc có thể thay đổi phông chữ ở các trình duyệt khác nhau.

Liên kết và tìm hiểu người xem

 • Không nên tạo link tới các trang đang xây dựng.
 • Tạo chú thích cho các liên kết và chỉ nên dùng một màu thống nhất.
 • Bạn có thể thiết lập một trang phản hồi, hoặc làm một trang thông báo các tin tức.

Sử dụng hình ảnhTối ưu hóa hình ảnh theo chiều nhỏ đi và dùng các chức năng có thể phóng to để người dùng có thể xem dễ dàng hơn trên các trình duyệt khác nhau. Đây cũng là cách để giảm tải dung lượng và cải thiện tốc độ load của website.

Tham khảo thêm: Vì sao website chạy chậm và Cách tăng tốc độ load website như thế nào?

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.