Penguin 2014 thay đổi hoàn toàn cách đánh giá backlink

 
Với sự thay đổi liên tục về thuật toán của Google, hiện nay cách đánh giá backlink đã khác hoàn toàn với năm 2013. Đó là một sự lộn ngược 180 độ trong cách xây dựng Backlink. Penguin đơn giản nhưng hiệu quả hơn rất nhiều. Một website được thiết kế chuyên nghiệp, chất lượng vẫn bị rớt hạng. Tiêu chuẩn tính một website có backlink tự nhiên hay không đơn giản hơn, nhưng nó làm cho cách Seo cũ gần như không còn tác dụng, hơn nữa còn bị phạt.
 
Bài viết này được Phương Nam Vina tổng hợp lại dựa trên các chia sẻ trên forum, đây là sự chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, không đi quá sâu vào kỹ thuật. Phân tích sẽ đưa ra một số dẫn chứng tiêu biểu về Backlink năm 2014, điều này đủ để khẳng định cách làm Seo cũ (Cách đánh giá backlink cũ) không còn kết quả nữa. 
 
cách đánh giá backlink
Cách đánh giá backlink
 

Cách đánh giá backlinks thay đổi 180 độ so với năm trước 

 
Đầu tiên hãy điểm qua vài kiếm backlink cũ nhé: 
Đặt link footer 
Trao đổi link 
Comment Blog 
…. 
Với cách làm link chỉ đặt link tại footer, có thể là mua, có thể trao đổi hoặc là gì đó. Lượng link chủ yếu xuất phát tại footer của website. Với phương pháp kiểu này hiện nay bị xem là spam và bị giảm hạng rất nặng trên bộ máy tìm kiếm.
Lí do vì sao? Từ năm 2014, Google đề cao các yếu tố cùng lĩnh vực, sự liên quan từ những backlink trỏ về. Mua link hoặc trao đổi link, mỗi link 1 ngành nghề và không hề có sự liên quan. Google biết ngay đó là link không tự nhiên, tệ hơn có thể spam.
Tưởng tượng rằng bạn thiết kế website chuyên bán hàng về quần áo, backlink trỏ về phải cùng ngành quần áo, phải liên quan lĩnh vực này?  Và khi không có sự liên quan, Google sẽ phạt bạn ngay lập tức. 
Sang năm 2014, quan sát tổng thể, rất nhiều người đã và đang bị tụt hạng rất nhiều từ khóa mà không hiểu lý do vì sao? Khi đọc những dòng trên các bạn lý giải được vì sao các bạn tụt rồi chứ? 
Trong phân tích này chủ yếu nói về backlink cùng ngành nghề. Trong sự thay đổi của Google Penguin có đến 44 sự thay đổi lớn nhỏ khác nhau. Nhưng chung quy cần nhớ trong năm 2014: Tập trung xây dựng nguồn backlink cùng chủ đề ! 
 
Trên đây là một số tổng hợp cách đánh giá backlink của Phương Nam Vina về thuật toán mới Google Penguin, hãy liên hệ chúng tôi để có dịch vụ quảng cáo Google và thiết kế website tại TPHCM tốt nhất. Trân trọng kính chào!

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Tham khảo các mẫu website công ty giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, khoa học ở nhiều lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
Tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương...
Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.