Quảng cáo trực tuyến đối với người thiết kế website

 
Dự tính, doanh thu từ hoạt động quảng cáo trực tuyến trên thế giới đến nay là rất lớn .Ví dụ năm 2004, Google đã thu về 3 tỉ USD từ dịch vụ quảng cáo. Quảng cáo trực tuyến đối với người thiết kế website quả thật cực kì quan trọng.
 
 
Quảng cáo trực tuyến đối với người thiết kế website
 

Hai cách Google thu tiền từ quảng cáo


Cách thứ nhất - Pay-for-placement

Những người đang sở hữu một trang web trả tiền để trang web của họ luôn được nằm trong thứ hạng cao trong danh sách kết quả tìm kiếm trả về của máy tìm kiếm. Cách làm này thường bị chỉ trích do kết quả tìm kiếm không thực sự khách quan. Bạn cực khổ bỏ công hàng tháng trời xây dựng nội dung cho từ khóa "thiết kế website tphcm" nhưng đối thủ lại mua vị trí không công bằng, không khách quan.
 

Cách thứ hai - Cost-per-click

Các máy chủ tìm kiếm phân chia trang kết quả tìm kiếm thành hai phần, phần một là kết quả khách quan, độc lập với việc trả tiền hay không, phần thứ hai là dành cho các trang web có trả tiền. Ví dụ Google, phần thứ hai thường chiếm một phần nhỏ bên phải, dưới tiêu đề Sponsored Links.
 
Quảng cáo trực tuyến đối với người thiết kế website như trên mất phí khá cao. Các trang web phải trả tiền để được hiển thị ở phần này, Google sử dụng chiến lược "trả tiền khi người dùng click" (cost-per-click). Người dùng sẽ chọn các từ khóa mà họ muốn website của họ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm và sau đó đấu giá (bid) cho thứ tự hiển thị. 
 
Ví dụ, công ty Nguyễn Kim muốn quảng cáo máy giặt họ đang kinh doanh và chọn từ khóa như "máy giặt Sài Gòn" để đấu giá. Khi người dùng gõ từ khóa như trên, link đến website của Nguyễn Kim sẽ được hiển thị trong phần Sponsored Links theo thứ tự đấu giá. Khi công ty Nguyễn Kim trả giá 5 USD thì họ sẽ phải trả 5 USD cho Google mỗi khi người dùng click vào link đến website của họ. Tuy nhiên, nếu có một công ty khác, cũng đấu giá với cụm từ khóa này, nhưng trả cao hơn 10 USD, thì link đến website của họ sẽ đứng trên link đến website của Nguyễn Kim.
 

Hình thức "Trả tiền khi người dùng click" hiện là mô hình quảng cáo trực tuyến thông dụng trên Internet vì tính hiệu quả của nó cũng khá cao. Khi người dùng click vào một link của một website thương mại, có nghĩa là họ có ý định rõ ràng về việc mua bán, điều quảng cáo thông qua báo cáo truyền thống thông thường không thể biết được. Mặt khác, để đề phòng các đối thủ cạnh tranh "chơi xấu" bằng cách click liên tục vào các link quảng cáo của các cong ty, nên hầu hết các cỗ máy tìm kiếm phải có một phương pháp tối ưu nhất để hỗ trợ người dùng trong việc này.
 
Các quảng cáo trực tuyến giúp cho các cỗ máy tìm kiếm thu được lợi nhuận nhiều nhất. Mô hình quảng cáo trực tuyến được cho là thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay là "trả tiền khi người dùng click". Quảng cáo trực tuyến đối với người thiết kế website đòng vai trò then chốt trong chiến lược kinh doanh.
 

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Tham khảo các mẫu website công ty giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, khoa học ở nhiều lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
Tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương...
Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.