Tạo lập một website có mất tiền hay không?


Hiện nay xu hướng các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng trang web phục vụ cho các hoạt động quảng cáo, kinh doanh, bán hàng ngày càng trở nên phổ biến. Với thực tế là ngành công nghệ thông tin và mạng Internet đang phát triển mạnh như hiện nay mà không sử dụng và tận dụng những lợi ích của trang web mang lại cho công việc kinh doanh thì đó quả là một thiếu sót lớn. Tuy nhiên, vấn đề khách hàng thường băn khoăn đó là thành lập một trang web có mất tiền không và nếu có thì chi phí tạo website là bao nhiêu? Trong bài viết này, kỹ thuật viên Phương Nam Vina sẽ đưa ra một số phân tích để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề trên.
 

Lập trang website có mất tiền không?
 

Xây dựng và thành lập một trang web có mất tiền hay không?

Khi sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, để có thể đáp ứng đúng nhu cầu và mang lại những lợi ích kinh tế, điều hiển nhiên là bạn sẽ phải tốn tiền và việc tạo một trang web cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù hiện nay vẫn có những dịch vụ tạo website miễn phí nhưng khách quan mà nói thì đó chỉ là hình thức tạm thời, luôn ẩn chứa nhiều nhược điểm cũng như những rủi ro và trong tương lai có thể bạn sẽ phải trả phí. Một dạng website đi mượn như Wordpress chẳng hạn, có thể ngày hôm nay họ cho bạn tạo và sử dụng miễn phí. Nhưng ngày mai, khi mà bạn đã đầu tư thời gian, công sức để xây dựng mọi thứ ổn định rồi thì họ sẽ thiết lập những khoản phí bắt buộc bạn phải trả, lớn hay nhỏ thì chúng ta chưa thể biết trước được. Lúc đó bạn sẽ xử lý như thế nào và liệu bạn có thể từ chối được hay không? Chưa kể đến những nhược điểm và rủi ro tiềm ẩn của các dạng website miễn phí này.

Nói như vậy để bạn hiểu được rằng trong thời buổi kinh tế thị trường, sẽ không có bất cứ một sản phẩm hay dịch vụ miễn phí đúng nghĩa nào cả. Thường thì người dùng sử dụng các loại website miễn phí Google Sites, Wordpress, Blog Spot cho mục đích làm SEO (làm site vệ tinh) hay chỉ đơn thuần là trang chia sẻ những vấn đề mang tính chất cá nhân như viết Blog chẳng hạn. Dùng cho mục đích kinh doanh, bán hàng hay quảng bá thương hiệu thì hầu như rất ít. Vì vậy, việc tạo website có mất tiền hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng trang web của bạn. Nhưng chúng tôi khẳng định rằng: việc lập website chắc chắn sẽ tốn tiền nếu bạn có định hướng sử dụng website đó cho mục đích kinh doanh lâu dài và không muốn phải phụ thuộc cũng như gặp những rủi ro trong hoạt động. Không phải ngẫu nhiên mà các cá nhân hay doanh nghiệp làm kinh doanh chấp nhận đầu tư một khoản chi phí không nhỏ, có khi lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng để xây dựng một trang web chuyên nghiệp mà họ không sử dụng các loại website miễn phí.

Chi phí tạo một website hiện nay khoảng bao nhiêu tiền?

Khi có nhu cầu lập trang web để hoạt động, vấn đề đầu tiên khách hàng thường quan tâm đó là chi phí thiết kế bao nhiêu tiền. Các yếu tố để cấu thành nên chi phí tạo website bao gồm có 03 yếu tố cơ bản: phí tên miền (domain), phí dịch vụ lưu trữ (hosting) và tiền công thiết kế lập trình. Chi phí lập website nhiều hay ít còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu thiết kế của khách hàng về giao diện, chức năng hoạt động. Hiện nay, một trang web cơ bản có thể đảm bảo được sự chuyên nghiệp về giao diện và tính năng vận hành thường có giá trị khoảng từ 03 triệu đồng trở lên. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về vấn đề chi phí thiết kế website ở thời điểm hiện tại, vui lòng tham khảo Tại Đây.

Bạn vẫn thường nhận được những tin quảng cáo về website giá rẻ chỉ từ 500,000 VNĐ đến 1,500,000 VNĐ nhưng tiền nào của đó. Đó là thực tế của thị trường kinh doanh và xã hội. Cũng là 02 chiếc xe máy nhưng bạn mua chiếc Wave của Trung Quốc sản xuất sử dụng sẽ khác, mua chiếc Wave RSX của Nhật Bản sản xuất sử dụng sẽ khác. Website cũng vậy, giá cả thường đi đôi với chất lượng sản phẩm. Website giá quá rẻ sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và những điều bất cập. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này tại bài viết: Những ưu và nhược điểm của website giá rẻ.

Trên đây là một số phân tích của kỹ thuật viên công ty Phương Nam Vina muốn chia sẻ để giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn vấn đề tạo lập một trang website có mất tiền hay không. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích liên quan tại mục Tin Tức hoặc các dịch vụ công nghệ tại Trang chủ công ty thiết kế website Phương Nam Vina.  Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết!
 

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Yến Thư) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.