Tạo lập một website có mất tiền hay không?


Hiện nay xu hướng các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng trang web phục vụ cho các hoạt động quảng cáo, kinh doanh, bán hàng ngày càng trở nên phổ biến. Với thực tế là ngành công nghệ thông tin và mạng Internet đang phát triển mạnh như hiện nay mà không sử dụng và tận dụng những lợi ích của trang web mang lại cho công việc kinh doanh thì đó quả là một thiếu sót lớn. Tuy nhiên, vấn đề khách hàng thường băn khoăn đó là thành lập một trang web có mất tiền không và nếu có thì chi phí tạo website là bao nhiêu? Trong bài viết này, kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin đưa ra một số phân tích để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề trên.
 

Lập trang website có mất tiền không?
 

Xây dựng và thành lập một trang web có mất tiền hay không?

Khi sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, để có thể đáp ứng đúng nhu cầu và mang lại những lợi ích kinh tế, điều hiển nhiên là bạn sẽ phải tốn tiền và việc tạo một trang web cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù hiện nay vẫn có những dịch vụ tạo website miễn phí nhưng khách quan mà nói thì đó chỉ là hình thức tạm thời, luôn ẩn chứa nhiều nhược điểm cũng như những rủi ro và trong tương lai rất có thể bạn sẽ phải trả phí. Một dạng website đi mượn như Wordpress chẳng hạn, có thể ngày hôm nay họ cho bạn tạo và sử dụng miễn phí. Nhưng ngày mai, khi mà bạn đã đầu tư thời gian, công sức để xây dựng mọi thứ hoạt động ổn định rồi thì họ sẽ thiết lập những khoản phí bắt buộc bạn phải trả, lớn hay nhỏ thì chúng ta chưa thể biết trước được. Lúc đó bạn sẽ xử lý như thế nào và liệu bạn có thể từ chối thanh toán được hay không? Đó là chưa kể đến những nhược điểm và rủi ro tiềm ẩn của các dạng website miễn phí này.

Nói như vậy để bạn hiểu được rằng trong thời buổi kinh tế thị trường, sẽ không có bất cứ một sản phẩm hay dịch vụ miễn phí đúng nghĩa nào cả. Thường thì người dùng sử dụng các loại website miễn phí Google Sites, Wordpress, Blog Spot cho mục đích làm SEO (làm site vệ tinh) hay chỉ đơn thuần là trang chia sẻ những vấn đề mang tính chất cá nhân như viết Blog chẳng hạn. Dùng cho mục đích kinh doanh, bán hàng hay quảng bá thương hiệu thì hầu như rất ít. Vì vậy, việc tạo website có mất tiền hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng trang web của bạn. Nhưng chúng tôi khẳng định rằng: việc lập website chắc chắn sẽ tốn tiền nếu bạn có định hướng sử dụng website đó cho mục đích kinh doanh lâu dài và không muốn phải phụ thuộc cũng như gặp những rủi ro trong hoạt động. Không phải ngẫu nhiên mà các cá nhân hay doanh nghiệp làm kinh doanh chấp nhận đầu tư một khoản chi phí không nhỏ, có khi lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng để xây dựng một trang web chuyên nghiệp mà họ không sử dụng các loại website miễn phí.

Chi phí tạo một website hiện nay khoảng bao nhiêu tiền?

Khi có nhu cầu lập trang web để hoạt động, vấn đề đầu tiên khách hàng thường quan tâm đó là chi phí thiết kế bao nhiêu tiền. Các yếu tố để cấu thành nên chi phí tạo website bao gồm có 03 yếu tố cơ bản: phí tên miền (domain), phí dịch vụ lưu trữ (hosting) và tiền công thiết kế, lập trình. Chi phí lập website nhiều hay ít còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu thiết kế của khách hàng về giao diện, chức năng hoạt động. Theo khảo sát thị trường chung hiện nay, một trang web cơ bản có thể đảm bảo được sự chuyên nghiệp về giao diện và các tính năng vận hành thường có giá trị giao động trong khoảng từ 03 - 08 triệu đồng. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về vấn đề chi phí thiết kế website ở thời điểm hiện tại, vui lòng tham khảo Tại Đây.

Bạn vẫn thường nhận được những tin quảng cáo về website giá rẻ chỉ từ 500,000 VNĐ đến 1,500,000 VNĐ nhưng tiền nào của đó. Đây là thực tế của thị trường kinh doanh và xã hội. Cũng là 02 chiếc xe máy nhưng bạn mua chiếc Wave của Trung Quốc sản xuất sử dụng sẽ khác so với mua chiếc Wave RSX của Nhật Bản sản xuất để sử dụng. Website cũng vậy, giá cả thường đi đôi với chất lượng sản phẩm. Trang web giá quá rẻ sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và những điều bất cập. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này tại bài viết: Những ưu và nhược điểm của website giá rẻ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của công ty Phương Nam Vina chúng tôi để giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn vấn đề tạo lập một trang website có mất tiền hay không. Nói tóm lại thì cũng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và khả năng tài chính để bạn có thể quyết định nên dùng website loại nào. Tuy nhiên, việc dùng trang web miễn phí cho công việc quảng cáo, bán hàng và kinh doanh là không nên bởi vì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro như chúng tôi đã phân tích ở trênXin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!
 

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Tham khảo các mẫu website công ty giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, khoa học ở nhiều lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
Tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương...
Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.