Thế nào là một website chuyên nghiệp?

 
Vấn đề này tuy không mới nhưng nó đã và đang là chủ đề mà mọi doanh nghiệp đều quan tâm. Trên hết, câu hỏi này thực sự là cần thiết đối với các doanh nghiệp muốn xây dựng website và sử dụng để quảng bá thương hiệu lâu dài. Vậy, thế nào là một website chuyên nghiệp?
 

Như thế nào là một website chuyên nghiệp?

 
Để định nghĩa thế nào là một website chuyên nghiệp có rất nhiều cách khác nhau, nhưng để ngắn ngọn và cho các bạn dễ hình dung, trước hết chúng ta sẽ định nghĩa cơ bản rồi minh họa bằng hình ảnh.
 
Một website chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng phải có giao diện bắt mắt thu hút, tạo niềm tin cho người xem. Toàn bộ giao diện của trang web không nhất thiết phải được thiết kế thật hoàn hảo hay theo một trường phái nghệ thuật nào cả, điều quan trọng là ta nên hướng tới sự tinh tế, đơn giản, tạo cảm giác thoải mái tiện dụng cho người sử dụng. Tình trạng chung của website nước ta đều mắc các lỗi cơ bản trong thiết kế, các lỗi này có thể do công ty thiết kế website, có thể do khách hàng nhưng phần lớn là do ý tưởng thiết kế của khách hàng và yêu cầu nhà thiết kế thực hiện theo, nhất là đối với các dịch vụ website giá rẻ.
 
Các vấn đề cơ bản khi thiết kế website thường thấy:
- Bố cục rối mắt
- Quá dài,một trang chủ website dài thì không ai kéo hết để xem.
- Phối màu kém, đa phần sặc sỡ.
- Và một số các lỗi khác...
 
như thế nào là một website chuyên nghiệp

Website chuyên nghiệp quan trọng nhất là phần thiết kế giao diện
 
Nhìn sơ qua 2 trang web này. Trước hết, độ dài của 2 website dài quá mức cho phép, điều này thật bất tiện cho người dùng khi mà phải kéo xuống liên tục để xem nội dung (trang web đã được cắt bớt phần dưới).
  • Website 1: Background củatrang web này không hợp lí, bản chất của backgound (ảnh nền web) là phải làm nổi bật nội dung chính của website, nhưng ở trang web này background của nó còn gây chú ý hơn nội dung. Hơn nữa, nếu thiết kế website hỗ trợ việc bán hàng mà sản phẩm đăng rất nhỏ, chi chít, nhìn rất rối mắt và tạo cảm giác khó khăn trong việc chọn lựa, khó tìm sản phẩm cần. Ngoài ra, cách phối màu không theo một quy tắc cơ bản nào trong thiết kế, ở đây cũng chẳng phải là một sự phá cách, có thể gọi đó là sự cẩu thả trong cách thiết kế. Chưa nói đến phần header đã bị làm mờ, một cái banner với dòng chữ tên của cửa hàng to đùng khoảng size 120px mà khách hàng chẳng muốn xem. Một vấn đề khác là trang web chưa được thiết kế logo đảm bảo tính chuyên nghiệp, chưa nổi bật thương hiệu.
  • Website 2: Background ở trang web này sử dụng gradient tạo cảm giác khá dễ chịu và hài hoà với màu xanh da trời làm màu chủ đạo. Nhưng liệu khi truy cập vào một website thế này, khách khàng có thể tìm được thứ họ cần giữa hàng đống thông tin dạng text? Đến phần quảng cáo chạy dọc 2 bên, có thể nói cách thiết kế quảng cáo này có khả năng gây được sự chú ý tốt, nhưng nó làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sự tập trung của người truy cập. Cảm giác khi chúng ta kéo website đến đâu cũng có cái gì đó đuổi theo rất khó chịu...Vì vậy, người thực hiện quản trị website cần có tầm nhìn để biên tập web hỗ trợ người xem được dễ chịu, đơn giản tìm kiếm thông tin.
Đây là một trong số những thiết kế website mắc các lỗi cơ bản trong thiết kế. Bên cạnh đó, hiện tại có rất nhiều đơn vị đang thiết kế website chất lượng, hỗ trợ rất tốt cho khách hàng. Qua hình ảnh trên phần nào đã giúp các bạn hiểu thế nào là một website chuyên nghiệp rồi.
 
Nếu quý khách hàng đang có ý định thiết kế một trang web chuyên nghiệp cho công ty, còn chần chờ gì mà không liên hệ để được Phương Nam Vina tư vấn dịch vụ tốt nhất. Trân trọng kính chào!

Tin tức khác | Xem tất cả


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Bích Vân) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.