Thiết kế lại trang và cách cải thiện lỗi 404

 
Một khi ai đó gõ sai địa chỉ website của bạn hoặc vào link không tồn tại, trình duyệt sẽ tự động đưa đến một trang báo lỗi 404: "Page cannot be found", điều này dẫn đến nguy cơ họ không xem bất kì thứ gì khác trên web của bạn. Vì vậy, một website được thiết kế chuyên nghiệp cần tìm cách cải thiện lỗi 404 nếu có.
 
Thật ra lỗi 404 không ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web của bạn trên Google và vì thế bạn bỏ qua cũng không sao. Bình thường, các lỗi này xảy ra do link chứa kí tự lạ, sai chính tả (ví dụ: do các liên kết được hệ thống quản lý nội dung tạo tự động) hoặc do những nỗ lực gia tăng của Google nhằm nhận dạng và thu thập dữ liệu các liên kết trong nội dung được nhúng dưới dạng JavaScript. Cải thiện lỗi 404 một cách hợp lí sẽ thuyết phục người dùng quay lại trang web, ngoài ra nếu trang 404 thú vị có thể họ còn chia sẻ cho bạn bè xem thử.
Cách cải thiện lỗi 404

Có gì sai với một trang 404 đơn giản?

Một trang 404 mà chỉ nói "Page cannot be found" không phải là hữu ích cho khách truy cập hoặc thêm một liên kết nói "Quay trở lại trang chủ" cũng không thực sự giúp được gì. Sự thật là thiếu một trang 404 chuyên nghiệp sẽ làm giảm đáng kể khách hàng truy cập. Khi nhiều khách truy cập đang cố gắng để tìm thấy một trang trên trang web của bạn, nhưng có được địa chỉ sai hoặc một liên kết bị hỏng, sẽ buộc phải quay trở lại trang chủ và thử lại. Nhưng nếu khách hàng vẫn không tìm thấy được thông tin, sự mất kiên nhẫn sẽ làm họ không bao giờ quay lại web bạn nữa. Trong thế giới Internet thì người dùng sẽ không phải đối mặt với lỗi nào cả, nhưng các trang 404 tốt ít nhất là cho chúng ta cơ hội để xin lỗi và giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Với một số thủ thuật đơn giản bạn có thể tạo niềm tin để khách hàng quay lại trang web.
 
Thậm chí một trang 404 không được chỉnh sửa, người thiết kế website không có ý tưởng gì với trang 404 và thậm chí là không có một liên kết đến trang chủ. Thì việc thiếu một trang 404 sẽ làm cho website của bạn thật thiếu chuyên nghiệp và sẽ chỉ khuyến khích khách truy không muốn ở lại với website của bạn nữa.
 
lỗi 404
 
Đây là một ví dụ về một trang 404 nghèo nàn. Bảng thông báo không cung cấp được thông tin gì ngoài ra chỉ có một đường link trang chủ không đặc biệt, nếu website của bạn trông như thế này, bạn cần cải thiện ngay!
 

Một số lời khuyên về cách cải thiện lỗi 404 cho website

1. Duy trì thiết kế nhất quán

Điều quan trọng là thiết kế phần giao diện website trên trang 404 của bạn phải phù hợp với phần còn lại của trang web. Điều này bao gồm việc thiết kế logo, banner, cách thức chuyển hướng,.... Một trang 404 không liên kết với các trang khác làm cho web bạn kém chuyên nghiệp. Và bằng cách duy trì thương hiệu của bạn trong trang 404 thì người sử dụng sẽ vẫn cảm thấy có liên quan với trang web.
 
Cách cải thiện lỗi 404
Cách cải thiện lỗi 404 của Twitter

2. Hãy làm cho lỗi 404 càng hữu ích càng tốt

Lỗi 404 cần phải được thiết kế vô cùng hữu ích cho người sử dụng. Có rất nhiều cách để đạt được điều này, nhưng có một số tính năng tốt nhất cho trang 404 là:

Một mẫu tìm kiếm

Một tính năng tìm kiếm nhỏ sẽ kích thích người dùng tiếp tục tìm kiếm, tiếp tục công việc bỏ dở trên website của bạn.

Một liên kết đến trang chủ 

Một liên kết đến trang chủ là chìa khóa cho cách cải thiện lỗi 404 hiệu quả. Nếu bạn đã có một thiết kế cho trang 404 và điều hướng trang web của bạn thì điều này sẽ không còn là một vấn đề nữa.

Hiển thị một danh sách các trang ưa thích

Trong trường hợp này nó sẽ hữu ích cho người dùng khi mà danh sách các trang sẽ liệt kê và họ có thể tìm thấy ngay thông tin cần thiết.

Một liên kết về sitemap của bạn

Cung cấp một liên kết tới sitemap của có thể rất hữu ích. Bằng cách này, người dùng có thể duyệt qua tất cả mọi thứ trên trang web của bạn và hy vọng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Nếu đây là những gì bạn lựa chọn thì hãy nhớ giữ chủ đề và thiết kế của trang web còn nguyên vẹn.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng trang 404 sáng tạo hài hước có thể sẽ thu hút lượng truy cập lớn đến website của bạn đấy.
 
Sáng tạo trên trang 404 của Github
 
Trên đây là một số ví dụ về cách cải thiện lỗi 404 giúp ích cho trang web. Hy vọng sẽ giúp cho website các bạn hoàn thiện và thu hút nhiều khách hàng hơn. Hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên viên của công ty Phương Nam Vina chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế website hoặc cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến dịch vụ website. Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Tham khảo các mẫu website công ty giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, khoa học ở nhiều lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
Tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương...
Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.