Thiết kế website giá bao nhiêu tiền là hợp lý?


Hiện nay nhu cầu thiết kế website phục vụ cho chiến lược quảng cáo, kinh doanh, bán hàng cúa các cá nhân và doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Hai vấn đề khách hàng thường quan tâm trước khi lập website đó là: chất lượng trang web và giá thiết kế web. Nhiều khách hàng thường đặt câu hỏi với đội ngũ nhân viên công ty chúng tôi là thiết kế website giá bao nhiêu tiền? Và giá thiết kế website bao nhiêu tiền là hợp lý ở thời điểm hiện tại với những yêu cầu thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực như thiết kế website doanh nghiệp, website bán hàng, website thương mại điện tửTrong bài viết này, kỹ thuật viên Phương Nam Vina sẽ phân tích giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề chi phí thiết kế website để có thể tìm được cho mình một công ty thiết kế web chuyên nghiệp với giá cả hợp lý và có chất lượng dịch vụ tốt.
 

Thiết kế website hiện nay giá bao nhiêu tiền?

Là một trong những công ty thiết kế website uy tín với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ nhiều năm trong ngành, hầu như câu hỏi đầu tiên chúng tôi nhận được từ phía khách hàng khi có nhu cầu là thiết kế website giá bao nhiêu tiền? Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng để có thể trả lời chính xác thì cần phải dựa trên nhiều yếu tố từ những thông số website và yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Trước khi bình luận về vấn đề này, bạn và tôi hãy thử xem xét câu hỏi khá đơn giản sau “Quyển sách giáo khoa trung bình giá bao nhiêu tiền?” Nghe có vẻ bình thường nhưng không dễ để có thể trả lời chính xác ngay được. Có lẽ, bạn sẽ hỏi ngược lại tôi là tôi muốn mua loại sách nào, bìa cứng hay bìa mỏng, sách khoa học hay sách thiếu nhi, sách in màu hay không màu, giấy tốt hay giấy thường, sách in trong nước hay sách nhập khẩu, sách mới hay sách cũ, sách bản quyền hay sách hàng sales,...? Từ những thông tin đó bạn sẽ trả lời cho tôi với nhiều mức giá khác nhau. Nếu sách cũ có thể giá là 10,000 VNĐ hay 20,000 VNĐ, sách mới đặt mua tại website trực tuyến Amazon có thể là vài chục, thậm chí vài trăm USD nhưng sách mua ở lề đường, vỉa hè giảm giá bìa tối đa chỉ còn nửa giá và trung bình vài chục ngàn một cuốn, sách truyện thiếu nhi màu mè, trang trí hình ảnh thì có giá vài trăm ngàn. Nói như vậy để thấy rằng, chỉ với một mặt hàng đơn giản là sách nhưng để có thể đưa ra mức giá bán "trung bình” là không dễ dàng. Vậy thì với một sản phẩm vô hình, đa chủng loại bao gồm rất nhiều thông số như website thì việc đưa ra cái giá trung bình bao nhiêu là rất khó. Bởi vì giá của mỗi một sản phẩm sẽ phụ thuộc vào tính năng, công dụng và mức tiêu hao sức lao động (thời gian, công sức,...) để có thể làm ra được sản phẩm đó.
 

thiết kế website giá bao nhiêu tiền
 

Thông thường thiết kế web sẽ có hai xu hướng chính: Thiết kế theo mẫu giao diện có sẵn và Thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Nếu thiết kế theo các mẫu có sẵn thì thông thường các công ty dịch vụ website có thể đưa ra mức giá cụ thể ngay từ ban đầu vì mẫu web đó đã nằm trong kho giao diện nên họ biết giá trị đầu tư chính xác để làm ra nó. Nếu thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, các công ty website như Phương Nam Vina chúng tôi cần phải khảo sát một số tiêu chí về giao diện, chức năng, thời gian thiết kế và lập trình rồi sau đó mới có thể báo giá chính xác. Tuy nhiên trong một số tình huống, sau khi đã báo giá hợp lý với các yêu cầu thiết kế và lập trình cơ bản thì khách hàng mới bổ sung thêm các yêu cầu phát sinh khác. Và như vậy sẽ làm cho chi phí thiết kế web cao hơn so với mức báo giá ban đầu.

Trong một số trường hợp khi được hỏi về kinh phí đầu tư để thiết kế một trang web thì tâm lý khách hàng thường cũng rất dè dặt để nói. Nếu bạn muốn mua một sản phẩm như website mà không muốn cho công ty thiết kế biết là bạn có thể đầu tư cho trang web đó bao nhiêu tiền thì rất khó để nhân viên tư vấn cho bạn về giao diện và chức năng trang web phù hợp với khả năng tài chính. Điều này cũng giống như bạn gọi đại lý môi giới nhà đất đến và nói rằng tôi muốn mua nhà nhưng lại không muốn cho họ biết bạn muốn mua nhà khoảng bao nhiêu tiền. Như vậy sẽ làm tốn rất nhiều thời gian của cả hai bên. Nếu bạn eo hẹp về tài chính hoặc chưa hình dung được mức kinh phí đầu tư xây dựng website bao nhiêu so với nhu cầu thực tế thì cũng nên chia sẻ với đội ngũ nhân viên công ty dịch vụ website để họ tư vấn giúp bạn nên thiết kế giao diện và chức năng vận hành như thế nào, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, vừa tiết kiệm được chi phí, hợp với túi tiền. Vấn đề này cũng là dễ hiểu bởi vì tâm lý chung của khách hàng thường hay sợ bị “hớ” khi đầu tư kinh phí để thiết kế website, nhất là đối với những sản phẩm vô hình mà không thể cầm nắm ngay được như trang web.

Trên thực tế, một câu hỏi mà công ty chúng tôi cũng thường gặp đó là "Thiết kế website giá rẻ nhất là bao nhiêu tiền" hoặc "Giá thiết kế website rẻ nhất là bao nhiêu". Nếu như sách có giá từ 5,000 VNĐ đến 3,000,000 VNĐ một cuốn thì website cũng vậy. Có những website siêu rẻ chỉ vài trăm nghìn đến một triệu đồng nhưng cũng có những website giá cao mà chúng ta không thể tưởng tượng, có khi lên tới hàng trăm triệu đồng. Vấn đề ở đây là chất lượng của website đó như thế nào và bạn có thể đầu tư bao nhiêu tiền? Nếu yếu tố bạn quan tâm hàng đầu là giá rẻ nhất có thể, thậm chí là không tốn tiền chứ không phải các yếu tố khác thì bạn nên dùng các loại website như Wordpress, Blog Spot hay Google Sites để tạo website miễn phí cho mình. Đây là dạng website đi mượn hoàn toàn miễn phí và không tốn tiền. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng các loại website này về lâu dài. Tham khảo cách tạo website miễn phí với Google Tại Đây hoặc tạo Blog Spot bằng Gmail tại bài viết: Hướng dẫn tạo Blog Spot

Trên thực tế cũng có không ít khách hàng thường “mặc cả” chi phí sau khi công ty chúng tôi đưa ra giá thiết kế cơ bản của mình. Ở đây, chúng tôi chỉ muốn quý khách hàng hiểu một điều rằng "tiền nào của đó", giá cả thường đi đôi với chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Điều này cũng lý giải vì sao hiện nay trên thị trường có những trang web giá rất cao nhưng cũng có những trang web giá lại rất thấp. Và tại sao có những khách hàng doanh nghiệp, thậm chí là cá nhân chấp nhận đầu tư những khoản chi phí rất lớn để thiết kế trang web chuyên nghiệp mà họ lại không sử dụng các loại website miễn phí nói ở trên?

Theo khảo sát của chúng tôi thì trên thị trường hiện nay đang tồn tại 03 loại website tương ứng với các mức giá khác nhau bao gồm: website giá rẻ có mức giá bán khoảng từ 1.5 - 02 triệu đồng/01 trang, website chuyên nghiệp cơ bản có mức giá bán khoảng từ 03 - 08 triệu đồng/01 trang, website chuyên nghiệp cao cấp có mức giá thiết kế, lập trình khoảng từ 10 triệu đồng trở lên.
 

Trường hợp nào thì một công ty thiết kế website với giá rẻ?

Không khó để bạn có thể bắt gặp những đoạn tin quảng cáo về dịch vụ thiết kế website giá rẻ chỉ với 01 triệu đồng, thậm chí là 500 nghìn đồng tràn lan trên mạng Internet. Tuy nhiên giá trị thực tế thì không hoàn toàn là như vậy. Vậy khi nào thì một đơn vị làm website giá rẻ?  

 Làm website hàng loạt với mã nguồn được sao chép từ trên mạng Internet hoặc làm website mã nguồn mở.

 Sử dụng các mẫu website đã có sẵn, không cần thiết kế lập trình, chỉ cần upload dữ liệu lên hosting và chạy tên miền là có thể sử dụng.

 Không tốn chi phí cho nhân sự (cá nhân tự thiết kế) hoặc chi phí nhân sự giá rẻ (phát triển đội ngũ cộng tác viên làm theo dự án). 

Để hiểu rõ hơn về bản chất dịch vụ web giá rẻ, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại bài viết: Những ưu và nhược điểm của website giá rẻ.

Nếu bạn muốn xây dựng một chiến lược quảng bá thương hiệu với một lối đi riêng, tạo sự khác biệt và muốn khẳng định thương hiệu thì website cũng phải khác biệt, chuyên nghiệp, vận hành ổn định, không phát sinh lỗi, có những tính năng đặc biệt. Chúng tôi khẳng định: một website giá quá rẻ sẽ không thể đáp ứng được điều đó. Mẫu giao diện có sẵn hoặc mã nguồn mở đồng nghĩa với trùng lặp về thiết kế, không tạo được điểm nhấn riêng, dễ bị tấn công và đánh cắp dữ liệu. Nhân sự giá rẻ đồng nghĩa với trình độ thấp, hệ thống chăm sóc và hỗ trợ khách hàng không chu đáo, thiếu chuyên nghiệp hay không muốn nói là gần như bằng không. Nếu giá rẻ là tiêu chí bạn ưu tiên hàng đầu khi thiết kế website thì bạn nên sẵn sàng bỏ qua các yêu cầu còn lại như sự khác biệt, tính chuyên nghiệp, tính bảo mật, hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng, chế độ hậu mãi,....và bạn có thể tham khảo cách tạo website miễn phí như chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên. Vậy nên vấn đề giá thiết kế trang web bao nhiêu tiền thì còn phải phụ thuộc vào những yếu tố cụ thể xuất phát từ phía khách hàng cũng như đơn vị làm website. Để tìm hiểu thêm về mức phí thiết kế website trung bình ở thời điểm hiện tại, mời các bạn tham khảo chi tiết trong bài viết: Chi phí thiết kế website hiện tại khoảng bao nhiêu tiền?

Trên đây là một số chia sẻ của kỹ thuật viên Phương Nam Vina về vấn đề thiết kế website giá bao nhiêu là hợp lý. Hi vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin cần thiết trong việc lựa chọn công ty dịch vụ thiết kế website phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình và có thể sở hữu được một trang web với mức chi phí tối ưu nhất. Nếu còn đang băn khoăn vấn đề về giá dịch vụ thiết kế website ở thời điểm hiện tại, bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên của công ty Phương Nam Vina chúng tôi hoặc gọi ngay số điện thoại Hotline: 0912 817 117, 0915 101 017 để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về dịch vụ. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bạn nên tham khảo: Cách lựa chọn tên miền website đẹp và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh
 

Tin tức khác | Xem tất cả


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Bích Vân) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.