Thuật toán Google Panda 4.1 và cách khắc phục

 

Ngày 25 tháng 9 năm 2014, người đại diện của Google đã lên tiếng chính thức về việc thuật toán Google Panda được cập nhật và nâng cấp lên phiên bản Panda 4.1. Google Panda 4.1thuật toán mới nhất của Google tính trong năm 2014. Tuy được giới thiệu sớm nhưng đợt cập nhật này sẽ phải kéo dài đến tuần sau thì mới có thể hoàn tất. Lý do được Google đưa ra là bởi vì việc cập nhật không thể tiến hành đồng loạt như nhau với tất cả các vùng miền, quốc gia. Sau khi quá trình cập nhật thuật toán này kết thúc, sẽ có khoảng từ 3% cho đến 5% truy vấn tìm kiếm bị ảnh hưởng.

Panda 4.1 là bộ lọc tìm kiếm dùng để “phạt” các Website có nội dung nghèo nàn, chất lượng thấp, nhưng vẫn được đánh giá cao. Nói như vậy có thể thấy rằng việc tối ưu onpage và xây dựng nội dung cho website rất quan trọng. Nếu các bạn muốn website của mình có thể giữ vững vị trí trong Top đầu mà không sợ Google "hỏi thăm" thì hãy chú ý đến hai vấn đề này đầu tiên.

Google Panda 4.1 và những cái mới của phiên bản này

Đây là một thuật toán được phát triển lên một mức độ mới, có khả năng xử lý vô cùng chính xác những website có nội dung chất lượng thấp. Đồng thời tạo cơ hội cho các web vừa và nhỏ nhưng có nội dung chất lượng cao có mặt trong danh sách tìm kiếm. 

Phiên bản chính thức gần đây nhất của Google là Google Panda 4.0. Và trong lần cập nhật thuật toán mới, phiên bản này được nâng lên thành bản 4.1. Và có được bản cập nhật mới lần này đó là nhờ các phản hồi của người dùng.
 

thuật toán google panda 4.1 và cách khắc phục

Thuật toán Google Panda 4.1 xuất hiện được cho là do phản hồi của người dùng
 

Sự ảnh hưởng của thuật toán này không chừa một trang web nào

Nếu website của bạn đã từng bị phạt thì trong lần cập nhật mới này, nếu bạn chịu khó sửa chữa những sai sót, khắc phục lại nội dung sao cho đúng với tiêu chí của Google thì mọi thứ sẽ được xem xét lại. Trong lần cập nhật mới này, nếu các trang web của bạn “may mắn” chưa bị Panda bản cũ phạt thì nay với phiên bản Panda 4.1 này, Website của bạn rất khó mà “thoát” được. Nếu một ngày nào đó mà từ khóa tìm kiếm của bạn có vấn đề, số lượt truy cập website của bạn đột ngột giảm thì rất có thể trang web của bạn đã bị “dính” Panda 4.1

Thuật toán Google Panda 4.1 xuất hiện cũng là cơ hội "ghi điểm" cho các website đã bị dính hình phạt trước đó. Vậy nên lời khuyên của công ty SEO chúng tôi là: trong thời gian này, những site nào đã bị phạt thì các bạn chịu khó đầu tư thời gian xây dựng lại nội dung và "làm sạch" trang web một cách cẩn thận và gửi báo cáo lại cho Google.

Xem thêm: 5 sai lầm trong SEO bạn nên bỏ ngay tức khắc
 

Cách khắc phục thuật toán Google Panda 4.1

Trong đợt này Panda sẽ kiểm soát mạnh về mặt nội dung nên Phương Nam Vina xin đưa ra một số cách khắc phục thuật toán Google Panda 4.1 cho các bạn cùng tham khảo. Để tránh bị phạt, bạn cần thực hiện những điều sau đây:

- Loại bỏ những nội dung trùng lặp, nội dung ngắn, nội dung cung cấp ít thông tin, nội dung vô nghĩa.

- Loại bỏ những thủ thuật Blackhat trong việc tạo nội dung như: nhồi nhét từ khóa, nội dung ẩn,…Ví dụ: Bạn đang SEO từ khóa "công ty thiết kế website", bạn viết một bài dài khoảng 500 chữ mà bạn chèn từ khóa trên 04 lần sẽ bị Google đánh giá là bạn đang nhồi nhét từ khóa, ...

- Tập trung xây dựng lại nội dung chất lượng cao, nội dung theo hướng người dùng chia sẻ, lan truyền và tiếp thị.

- Xây dựng liên kết mạng xã hội phong phú.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý kiểm tra lại hệ thống backlink của site. Việc sử dụng nguồn backlink có chất lượng tốt về lâu dài sẽ có tác động tích cực tới website của bạn. Tham khảo thêm bài viết Backlink 2014 cần chú ý những gì để tránh các thuật toán mới của Google. Những thông tin về các thuật toán mới nhất của Google sẽ được chúng tôi cập nhật trên http://websitechuyennghiep.vn. Các bạn hãy chú ý theo dõi thường xuyên. Xin cảm ơn!

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Tham khảo các mẫu website công ty giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, khoa học ở nhiều lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
Tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương...
Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.