Trùng lặp nội dung sẽ không bị Google phạt


Đối với các nhà quản trị website, việc đầu tư thời gian, công sức để soạn thảo nội dung mới và "độc quyền" là điều cũng không hoàn toàn dễ dàng. Vậy nên, việc sao chép và sử dụng bài viết của các nguồn khác là điều dễ thấy. Nhưng một câu hỏi đặt ra là sao chép nội dung có bị Google phạt không? Trong bài viết này, kỹ thuật viên công ty thiết kế website Phương Nam Vina xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề trên mà chúng tôi cập nhật được trong quá trình làm SEO để bạn đọc cùng tham khảo.
 

Đoạn video của Matt Cutts đề cập vấn đề trùng lặp nội dung sẽ không bị Google phạt

Matt Cutts, người đứng đầu bộ phận hỗ trợ SEO và chống SPAM, vừa đăng tải một đoạn video ngày hôm nay nói về vấn đề nội dung trùng lặp và các hậu quả của nó gây ra trong các kết quả tìm kiếm của Google. Matt nói rằng trùng lặp nội dung sẽ không bị Google phạtMatt trình bày rằng hiện nay khoảng 30% nội dung toàn thế giới có sự trùng lặp nội dung. Hầu hết các trang web và nội dung trên Internet kể cả các website chuyên nghiệp, hơn 1/5 là lặp đi lặp lại hoặc giống hoàn toàn.
 
Tuy thế Matt nói rằng bạn không cần phải lo lắng về nó. Google không xem nội dung trùng lặp là SPAM. Chỉ là các nội dung trùng lặp  thì sẽ không được ưu tiên và không được xếp hạng cao hơn mà thôi. Google sẽ gom tất cả các bản sao và nội dung trùng lặp, sau đó phân loại chúng vào một nhóm. Và rồi Google cố gắng tìm sự khác biệt để hiển thị tốt nhất cho các nhóm này.
 
Matt Cutts nói rằng: Google không có quyền xử phạt website có quá nhiều nội dung sao chép. Matt Cutts lặp lại rằng: Đây không phải là tin rác. Chỉ đơn giản nội dung sao chép, trùng lặp sẽ không được lên TOP cao trên kết quả tìm kiếm.
 
Ngoài ra, trong đoạn video này Matt Cutts nói rõ rằng trùng lặp là điều tất nhiên khi mà người dùng thường copy và chia sẻ nội dung thú vị nhưng cần ghi rõ nguồn gốc. Và đây là đoạn video mà Matt Cutts đăng trên Blog cá nhân:
 
 
Để có thể đạt được thứ hạng cao trên Google, tốt nhất chúng ta hãy tập trung vào việc làm quản trị web, soạn thảo ra những nội dung hay và chất lượng nhất. Đây là cách duy nhất lên Top hiện nay trong tình hình thuật toán Google thay đổi liên tục.
 
Như vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nội dung của các website khác trong trường hợp chúng ta "bí" kiến thức về lĩnh vực đó. Chỉ cần bạn trích dẫn nguồn đầy đủ và rõ ràng thì trang web sẽ không bị ảnh hưởng gì cả. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần hạn chế vấn đề sao chép nội dung vì mặc dù Google không xử phạt nhưng website của bạn cũng sẽ không được đánh giá và xếp hạng cao trên Top tìm kiếm. Trong quá trình làm SEO về lâu dài các bạn cũng nên xây dựng cho site của mình những nội dung chất lượng và mang tính sáng tạo riêng. Điều này sẽ được Google đánh giá cao và sẽ làm tăng uy tín của website đối với người đọc. 
 

Tin tức khác | Xem tất cả


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Bích Vân) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.