Vì sao Online Friday 2016 kém hấp dẫn?


Mặc dù ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday 2016 được quảng cáo khá rầm rộ và cũng được tổ chức một năm chỉ có một lần nhưng theo như những thông tin khảo sát trực tuyến mới nhất thì chúng tôi thấy rằng: Online Friday mùa thu năm nay vẫn chưa đủ sức thu hút đối với người tiêu dùng. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này?
 
Online Friday 2016 kém hấp dẫn

Ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm 2016 được Cục thương mại điện tử của Bộ công thương phối hợp với hiệp hội Thương mại điện tử tổ chức, có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp kinh doanh các loại mặt hàng điện tử với khoảng 61,000 sản phẩm được giảm giá chào bán. Ứng dụng Mobile Apps Online Friday đã được tích hợp trên nền tảng di động, rất tiện lợi cho việc truy cập tìm kiếm thông tin các mặt hàng. Người dùng có thể mua được những mặt hàng khuyến mại, giảm giá mà không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức cho việc chen lấn, xô đẩy săn hàng “sale off” chỉ với một vài click chuột là những điểm thú vị của Online Friday nói chung. Tuy nhiên, ngày hội mua sắm mùa thu 30/09 năm nay vẫn tỏ ra kém hấp dẫn đối với các tầng lớp, đặc biệt là giới trẻ.
 
Vì sao ngày hội mua sắm Online Friday 2016 kém hấp dẫn?

Theo như chia sẻ của nhiều người có nhu cầu mua sản phẩm thì giá chào bán của các mặt hàng gia dụng, điện tử mà doanh nghiệp áp dụng cũng không thấp hơn là mấy so với các trung tâm và siêu thị điện máy. Việc đặt mua hàng với các bước thanh toán online khá rườm rà cũng là điều gây trở ngại và phiến phức cho khách hàng. Vấn đề này cũng đã từng tồn tại ở các Online Friday của những năm trước đây nhưng năm nay vẫn chưa được cải thiện.

Các mặt hàng khuyến mại chưa thực sự hướng đến nhu cầu mua sắm để sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm cũng là điều mà phần lớn người tiêu dùng phải bận tâm khi nghĩ tới mua hàng trực tuyến. Thường thì người mua sẽ không được nhìn tận mắt và trực tiếp kiểm tra sản phẩm. Chính vì tâm lý lo lắng vì sợ mua phải hàng kém chất lượng đã khiến cho nhiều người còn cảm thấy e ngại khi truy cập vào trang web thương mại điện tử www.onlinefriday.vn để xem các mặt hàng khuyến mại, giảm giá.

Chị Thanh Huyền là một trong những khách hàng thường xuyên mua sắm đồ dùng cho mẹ và bé, khi chia sẻ với chúng tôi chị nói: “Nhà có 2 cháu nhỏ, thu nhập cũng ở mức trung bình nên mình phải rất cân nhắc trong việc chi tiêu mua sắm cho các con và cả gia đình. Nghe nói đến ngày hội mua sắm được tổ chức vào 30/09, bán nhiều mặt hàng giảm giá, mình cũng quan tâm và muốn vào xem thử”. Chị Huyền còn trao đổi thêm: “Năm ngoái, mình cũng mua một vài sản phẩm khuyến mại. Nhưng sau đó mới phát hiện ra là doanh nghiệp đã chủ động tăng giá lên rồi treo nhãn giảm giá nên mình cảm thấy khá thất vọng về chất lượng. Nghe nói năm nay website có chức năng phản hồi thông tin và so sánh giá cả nên mình hi vọng là mọi thứ sẽ tốt hơn.”

Những vấn đề trên cũng lý giải phần nào nguyên nhân tại sao ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday 2016 năm nay lại không thực sự hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Nói như vậy để thấy được rằng, việc đảm bảo chất lượng sản phẩm và cải thiện cách thức phục vụ khách hàng là rất quan trọng, đặc biệt là đối với các mặt hàng được bán trực tuyến trên các trang web và mang tính chất “trả tiền trước, giao hàng sau”.
Theo: Thanh Trúc - Phương Nam Vina
Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.