Vì sao website bán hàng không hiệu quả?


Hiện nay, website đóng vai trò khá quan trọng đối với công việc kinh doanh và bán hàng. Thông qua trang web, khách hàng có thêm thông tin cần thiết về sản phẩm mà họ đang có nhu cầu mua. Vì vậy, website đó phải làm sao vừa bắt mắt để thu hút được khách hàng, vừa phải chứa đựng thông tin thật hữu ích phục vụ người dùng. Thế nhưng trong thời gian gần đây, nhiều website bán hàng mắc phải những lỗi không đáng có gây nên sự phản cảm đối với khách hàng. Điều này xem ra không hề đơn giản vì nó sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng đến doanh thu của đơn vị bạn. Vậy những lỗi đó là gì?
 

Vì sao website bán hàng không hiệu quả?
 

Bán hàng không đúng như quảng cáo

Nhiều người đã mất niềm tin vào chất lượng hàng hóa trên các trang web vì quảng cáo một đằng nhưng bán hàng một nẻo, chất lượng thực tế của sản phẩm không đúng với những gì quảng cáo trên website. Hiện nay, các trang web bán hàng online là nhận thấy rõ nhất điều này. Thực tế cho thấy đã có nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười vì người mua hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm quảng cáo trên các trang web. Vì vậy, bạn hãy tránh xa việc “treo đầu dê, bán thịt chó” bạn nhé. Việc này không những không giúp ích mà còn làm mất uy tín trang web của bạn.

Website bán hàng không hiệu quả
 

Thông tin liên hệ không rõ ràng

Thông tin liên hệ là điều vô cùng quan trọng với khách hàng. Nếu khách hàng yêu thích và muốn hỏi ngay về thông tin sản phẩm mà họ không thể kết nối với bạn thì coi như bạn để vụt mất một khách hàng tiềm năng. Khắc phục điều này, trên trang web bán hàng trực tuyến của bạn chỉ cần cung cấp rõ ràng cho khách hàng các thông tin về địa chỉ, số điện thoại, email hay các thông tin khác như facebook, zalo để khách hàng tiện liên lạc là được.

Thủ tục mua hàng rườm rà và mất thời gian

Các vấn đề liên quan đến thủ tục mua hàng và thanh toán cần được nhanh gọn lẹ vì khách hàng sẽ không kiên nhẫn để làm quá nhiều bước hoặc lặp lại quy trình nếu chẳng may họ làm sai một bước nào đó. Vì vậy, bạn hãy khắc phục bằng cách đơn giản hóa quá trình này với nhiều hình thức thanh toán linh động để khách hàng có thể thoải mái chọn lựa cách phù hợp nhất đối với họ. Trong quá trình nhập thông tin mua hàng hoặc thanh toán online, nếu khách hàng có nhập sai mục nào thì bạn hãy lưu lại những mục mà họ đã nhập đúng và chỉ yêu cầu nhập lại phần thông tin nhập chưa đúng mà thôi.

Tìm hiểu thêm: Khách hàng cần điều gì ở một website bán hàng trực tuyến?

Nhân viên tư vấn thiếu chuyên nghiệp

Hãy nhớ rằng “khách hàng là thượng đế” trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Vì thế, hãy luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến khách hàng. Đừng bao giờ để khách hàng cảm thấy khó chịu hay họ phải than phiền về chất lượng phục vụ của nhân viên tư vấn. Điều này sẽ làm cho khách hàng chẳng muốn kết nối với bạn vì họ không muốn nói chuyện với nhân viên tư vấn của doanh nghiệp bạn.

Khắc phục: nhân viên tư vấn phải là người có phong cách làm việc chuyên nghiệp trong từng lời nói và tuyệt đối tôn trọng khách hàng, tâm lý khi biết cách gợi mở những vấn đề làm tối đa lợi ích của họ. Hãy vạch ra quy trình bán hàng cụ thể với những chính sách đó để tạo ấn tượng và giúp bạn giữ chân được khách hàng của mình. Phong cách lịch sự, chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình, cởi mở không bao giờ thừa với một nhân viên tư vấn bán hàng.

Nhân viên tư vấn bàn hàng chuyên nghiệp

Trên đây là những vấn đề tồn tại mà website bán hàng hiện nay đang làm mất đi lượng khách hàng tiềm năng của mình một cách không đáng có. Hãy nắm giữ những quy tắc vàng này thật tốt vì khi một trang web được xây dựng chuyên nghiệp và thân thiện, chắc chắn sẽ làm khách hàng thoải mái, hài lòng. Và đó chính là chìa khóa để đi tới sự thành công trong kinh doanh của bạn.

Theo: websitechuyennghiep.vn

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Yến Thư) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.