Nguyên nhân vì sao website chạy chậm?


Theo một thống kê mới nhất, hầu hết người dùng không đủ kiên nhẫn ngồi đợi website tải dữ liệu quá 10 giây. Nói như vậy để có thể thấy được việc website load chậm sẽ có ảnh hưởng lớn đến vấn đề truyền tải thông tin và hiệu quả kinh tế. Nhưng trước hết, nếu muốn hiểu vì sao website chạy chậm thì ta phải cần biết tốc độ website phụ thuộc vào những yếu tố nào? Trong đó yếu tố nào là chủ quan, yếu tố nào là khách quan và cần phải làm gì để tăng tốc độ load cho website? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài này!
 
nguyên nhân vì sao website chạy chậm
Vì sao website chạy chậm?
 

Một số yếu tố cơ bản tác động đến tốc độ load của website

  • Phần cứng của server: RAM, CPU, ổ cứng, tốc độ xử lí.
  • Phần cứng mạng: ổ cắm mạng, cáp mạng, băng thông nhanh hay chậm.
  • Phần mềm máy chủ: Hệ điều hành máy chủ (như Window, Unix), phần mềm máy chủ web (như Apache), phần mềm máy chủ cơ sở dữ liệu (MySQL), phần mềm lập trình web (như PHP), sử dụng tường lửa hoặc các phần mềm virus cũng hạn chế tốc độ rất lớn.
  • Các module nặng nề, rườm rà cũng làm website bị chậm đáng kể. Đặc biệt nếu phần lập trình web bị viết bởi một lập trình viên thiếu kinh nghiệm thì khắc phục tốc độ web sẽ vô cùng khó khăn, nhiều trường hợp là không thể. Vì vậy, việc xây dựng và thiết kế một website chuyên nghiệp là vấn đề quan trọng đối với mỗi cá nhân, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, bán hàng.

Nguyên nhân làm cho website chạy chậm:

  • Nguyên nhân trang web chạy chậm khách quan tác động tới thiết kế website: Cơ sở hạ tầng Internet tại khu vực khách truy cập không ổn định, đứt cáp, bị tấn công từ chối dịch vụ (DoS), bị nhà chức trách chặn, ngân sách dành cho phần cứng máy chủ không đủ, sử dụng máy chủ kém chất lượng, xử lí chậm chạp.
  • Nguyên nhân website chạy chậm chủ quan (đa phần web chạy chậm là do yếu tố chủ quan) như: Thiết lập phần mềm server không chính xác dần đến làm chậm web. Những phần mềm hay bị cấu hình sai nhất chính là Apache và MySQL. Xây dựng hệ thống không chính xác, phù hợp với quy mô website. Xử lý hình ảnh và dữ liệu chưa tốt trước khi upload lên server. Cuối cùng là do khi thiết kế website sử dụng quá nhiều vòng lặp ứng dụng không quan tâm tới cấu hình của server. Ví dụ như thiết kế website bán hàng đúng tiêu chuẩn thì nên đơn giản hóa module trình bày hình ảnh, giỏ hàng tránh dùng vòng lặp gây nặng web.
Trong hai yếu tố khách quan và chủ quan tác động xấu tới tốc độ web thì rõ ràng yếu tố chủ quan, yếu tố con người là quan trọng nhất, quyết định tới khả năng vận hành trơn tru trang web. Một website được hoạch đinh kém, xây dựng bở lập trình viên thiếu kinh nghiệm, cẩu thả thì cho dù website được chạy trên một siêu máy chủ với băng thông Internet không giới hạn, tốc độ tải một trang web cũng sẽ vẫn chậm như thường.
 
Vì sao website bị chậm? Đây là vấn đề mà các nhà quản trị website cần quan tâm. Một website load nhanh sẽ thu hút lượt người dùng nhiều hơn, từ đó dễ dàng hỗ trợ công việc bán hàng, quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh doanh thu và có thể làm tăng lợi nhuận. Bạn có thể tìm hiểu về cách tăng tốc độ load của website tại bài viết: Cách tăng tốc độ tải trang web.
 
Nếu website của bạn quá cũ kỹ, Source Code đã lỗi thời làm cho tốc độ tải trang bị chậm, hãy liên hệ với công ty thiết kế web Phương Nam Vina chúng tôi để bạn được hỗ trợ thiết kế lại trang web với công nghệ lập trình mới nhất hiện nay, đảm bảo tốc độ load website rất nhanh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, công ty chúng tôi đã cung cấp đến Quý khách hàng gần xa hàng ngàn mẫu website lớn nhỏ với chất lượng dịch vụ đảm bảo, tốc độ load của trang web nhanh và ổn định. Công ty Phương Nam Vina chuyên thiết kế website ở TPHCM và trên toàn quốc với nhiều mẫu website đẹp, giá thành hợp lý. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế trang web chuyên nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin và cung cấp dịch vụ tốt nhất với các chương trình ưu đãi hấp dẫn! Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!
 

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Tham khảo các mẫu website công ty giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, khoa học ở nhiều lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
Tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương...
Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.