Xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website

 
Xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website là điều quan trọng nhất, bạn cần biết ai sẽ xem những gì mình viết.… đó chính là nhóm người đọc của bạn. Bằng cách xác định chính xác nhóm người đọc này, bạn sẽ góp phần và sự thành công và phát triển sau này của trang web.
 

Cách xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website

Để xác định được đối tượng người đọc mà sẽ vào thăm trang web của bạn sau này, bạn cần nghĩ đến chủ đề của mình đang viết sẽ liên quan đến ai.
 
Ví dụ bạn muốn thiết kế website bán hàng (các mẫu thiết kế website chuyên nghiệp của Phương Nam Vina mời bạn tham khảo). Điều hiển nhiên là không phải ai cũng cần một website như vậy, ta cần xác định độ tuổi, khả năng tài chính của người đọc trang web.
 

Để giúp bạn xác định chính xác nhóm người đọc chủ yếu, chúng tôi cung cấp một số tiêu chuẩn sau:

1. Giới tính
 
Giới tính ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen lướt web. Con gái thích nhẹ nhàng, âm nhạc, phim ảnh sinh động. Họ rất ít chú ý tới những trang về đồ hoạ, vi tính hoặc ô tô xe máy. Ngược lại, nhóm những người đọc là phái nam lại thích tham gia những trang web nặng về kỹ thuật hơn là giải trí. Điều này giúp bạn xác định cụ thể người xem web là nam hay nữ từ đó xây dựng nội dung cụ thể.
 
2. Độ tuổi
 
Sở thích phù hợp với từng độ tuổi nhất định. Khi còn nhỏ bạn thích đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình. Khi lớn lên bạn thích đọc tiểu thuyết dài và xem phim hành động. Khi trưởng thành hơn nữa bạn lại thích đọc sách về triết lý sống và xem phim tài liệu về chiến tranh. Yếu tố này giúp bạn xác định được đối tượng người đọc của bạn thích cái gì và họ mong chờ điều gì ở trang web của bạn.
 
3. Kiến thức
 
Người có trình độ văn hoá khác nhau tiếp cận vấn đề cũng khác nhau. Ví dụ đối tượng người đọc của bạn là các nhà nông nghiệp, chăn nuôi gia súc … đối tượng này thường là những người có trình độ văn hoá trung bình. Do vậy khi viết hoặc diễn đạt ý tưởng nào đó, bạn nên chọn ngôn ngữ bình dân. Nếu dùng quá nhiều mỹ từ và từ chuyên ngành, họ sẽ không hiểu được ý bạn muốn nói. Còn nếu bạn làm lĩnh vực chuyên ngành mà không dùng từ chuyên môn sẽ không ai xem.
 
4. Công việc
 
Nghề nghiệp của mỗi người đều ít nhiều ảnh hưởng đến sở thích của họ. Thí dụ bạn SEO từ khóa thiết kế website TPHCM, ở công ty viết bài, về nhà đi backlink thì dễ hiểu bạn cũng yêu thích online thường xuyên.
 

Kết luận

Nói tóm lại, xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website sẽ giúp bạn quyết định những vấn đề như là: màu sắc của trang web, font chữ phù hợp, thiết kế giao diện, nội dung và văn phong cách viết. Hoan thành tốt những vấn đề này bạn đã đi được nửa đường thành công.
Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.