Xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website

 
Xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website là điều quan trọng nhất, bạn cần biết ai sẽ xem những gì mình viết.… đó chính là nhóm người đọc của bạn. Bằng cách xác định chính xác nhóm người đọc này, bạn sẽ góp phần và sự thành công và phát triển sau này của trang web.
 

Cách xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website

Để xác định được đối tượng người đọc mà sẽ vào thăm trang web của bạn sau này, bạn cần nghĩ đến chủ đề của mình đang viết sẽ liên quan đến ai.
 
Ví dụ bạn muốn thiết kế website bán hàng (các mẫu thiết kế website chuyên nghiệp của Phương Nam Vina mời bạn tham khảo). Điều hiển nhiên là không phải ai cũng cần một website như vậy, ta cần xác định độ tuổi, khả năng tài chính của người đọc trang web.
 

Để giúp bạn xác định chính xác nhóm người đọc chủ yếu, chúng tôi cung cấp một số tiêu chuẩn sau:

1. Giới tính
 
Giới tính ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen lướt web. Con gái thích nhẹ nhàng, âm nhạc, phim ảnh sinh động. Họ rất ít chú ý tới những trang về đồ hoạ, vi tính hoặc ô tô xe máy. Ngược lại, nhóm những người đọc là phái nam lại thích tham gia những trang web nặng về kỹ thuật hơn là giải trí. Điều này giúp bạn xác định cụ thể người xem web là nam hay nữ từ đó xây dựng nội dung cụ thể.
 
2. Độ tuổi
 
Sở thích phù hợp với từng độ tuổi nhất định. Khi còn nhỏ bạn thích đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình. Khi lớn lên bạn thích đọc tiểu thuyết dài và xem phim hành động. Khi trưởng thành hơn nữa bạn lại thích đọc sách về triết lý sống và xem phim tài liệu về chiến tranh. Yếu tố này giúp bạn xác định được đối tượng người đọc của bạn thích cái gì và họ mong chờ điều gì ở trang web của bạn.
 
3. Kiến thức
 
Người có trình độ văn hoá khác nhau tiếp cận vấn đề cũng khác nhau. Ví dụ đối tượng người đọc của bạn là các nhà nông nghiệp, chăn nuôi gia súc … đối tượng này thường là những người có trình độ văn hoá trung bình. Do vậy khi viết hoặc diễn đạt ý tưởng nào đó, bạn nên chọn ngôn ngữ bình dân. Nếu dùng quá nhiều mỹ từ và từ chuyên ngành, họ sẽ không hiểu được ý bạn muốn nói. Còn nếu bạn làm lĩnh vực chuyên ngành mà không dùng từ chuyên môn sẽ không ai xem.
 
4. Công việc
 
Nghề nghiệp của mỗi người đều ít nhiều ảnh hưởng đến sở thích của họ. Thí dụ bạn SEO từ khóa thiết kế website TPHCM, ở công ty viết bài, về nhà đi backlink thì dễ hiểu bạn cũng yêu thích online thường xuyên.
 

Kết luận

Nói tóm lại, xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website sẽ giúp bạn quyết định những vấn đề như là: màu sắc của trang web, font chữ phù hợp, thiết kế giao diện, nội dung và văn phong cách viết. Hoan thành tốt những vấn đề này bạn đã đi được nửa đường thành công.

Tin tức khác | Xem tất cả


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Bích Vân) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.