Xu hướng thiết kế website của năm 2014

 

Năm nay, xu hướng thiết kế có nhiều thay đổi tiện dụng hơn cho người dùng, các website được thiết kế chuyên nghiệp kết hợp tích hợp giao diện cho thiết bị cầm tay ngày càng nhiều. Sau đây là một số phân tích về xu hướng thiết kế website của năm 2014.
 

5 xu hướng thiết kế website của năm 2014


1. Thiết kế phẳng (Flat)

Xu hướng thiết kế phẳng là xu thế của tương lai. Trên thực tế, thiết kế web phẳng hoàn toàn trái ngược với trường phái hiện thực mà nhiều người gặp phải với chủ nghĩa mô phỏng thực tế skeumorphism (mô phỏng thiết kế của một sự vật trong thực tế). Dù không phải là hãng đầu tiên ứng dụng thiết kế phẳng nhưng có thể coi họ là hãng đã đưa trường phái này lên tầm cao mới. Đó là Microsoft. Một minh chứng cụ thể là window 8, thiết kế hầu hết bằng giao diện phẳng. Với menu, button chủ đạo này đã đưa thiết kế phẳng lên tầm mới. Ngoài Windows 8, một ứng dụng hẹn giờ mới phát hành cho người dùng iOS là Rise cũng có kiểu giao diện này. Toàn bộ giao diện của Rise đều là phẳng và thiếu những thành phần ba chiều. Với một ứng dụng hẹn giờ đơn giản, sự xuất hiện của các thành phần ba chiều sẽ làm cho giao diện có thể rối hơn trong khi giao diện kiểu phẳng cho thấy nó rất đơn giản để sử dụng và rất đẹp để ngắm. Dù vậy, chúng ta không thể nói rằng: giao diện phẳng phù hợp mới ứng dụng. Ví dụ như thiết kế website bán hàng hay phim cần mô hình 3D để thu hút hơn, sự đơn giản lại phản tác dụng.
 

2. Ít nút bấm hơn (dùng cử chỉ nhiều hơn)

Đâu phải tự nhiên mà The Industry lại xếp xu hướng thiết kế web ít nút bấm ngay sau thiết kế phẳng, tất cả đều có nguyên nhân. Khi bạn tạo nên một ứng dụng mà sử dụng ít nút chức năng, điều đó cũng có nghĩa rằng ứng dụng đó sử dụng nhiều hơn các cử chỉ của ngón tay trên màn hình cảm ứng để thao tác với các chức năng của nó. Ví dụ các ứng dụng trên IOS hay Android, chúng ta chỉ cần kéo, quét ngón tay mà thôi...
 

3. Sử dụng hiệu ứng để gợi ý

Sử dụng hình ảnh gợi ý cho chắc năng ứng dụng là không tồi. Một ví dụ điển hình nhất cho xu hướng thiết kế này đó là nút chụp ảnh nhanh trên iOS ngoài màn hình khoá (lockscreen). Chức năng của nút bấm này đó là cho phép người dùng truy cập nhanh vào trình chụp ảnh, cách hữu hiệu nhất để gợi ý cho người dùng về cách kích hoạt nó là sử dụng hiệu ứng. Apple đã khéo léo sử dụng hiệu ứng để khi người dùng bấm vào nút đó, màn hình khoá sẽ nhẹ nhàng nảy lên trên và rơi xuống, họ muốn gợi ý cho người dùng hãy kéo nút đó lên trên để sử dụng. Điều này tạo sự hứng thú cho người dùng, ngoài ra còn chuyên nghiệp hơn khi dùng ứng dụng.
 

4. Thanh menu kiểu Hamburger

Nút ứng dụng 3 sọc, dạng Hamburger trong ứng dụng Clear cho OS X. Hiện nay, một vài ứng dụng đã sử dụng kiểu nút chọn menu dạng Hamburger (ba đường kẻ song song) nhưng trong tương lai, kiểu nút chọn menu này sẽ còn phổ biến hơn nữa. Đó là cách đơn giản để cho người dùng biết rằng còn rất nhiều lựa chọn khác khi bấm vào nút đó, không gì có thể diễn tả tốt hơn bằng một nút bấm có ba đường kẻ song song như vậy. Thậm chí với tạp chí The Magazine khi giữ menu này, cái bánh nhỏ sẽ hiện ra.
 

5. Ứng dụng native

Rất khó hiểu cụm từ "native" bằng tiếng Việt. Nhưng để mô tả thì một ứng dụng được coi là ứng dụng native khi nó được viết theo các ngôn ngữ lập trình của nền tảng đó (Java cho Android, Objective-C cho iOS...). Ưu điểm của những ứng dụng native đó là được phép truy cập vào hệ thống, các tính năng phần cứng như camera, microphone, gia tốc kế..., có thể bán trên cửa hàng ứng dụng trong khi nhược điểm là bị gói gọn trong một nền tảng nhất định. Ứng dụng native có những nhược điểm và ưu điểm riêng song các ứng dụng native hiện nay đang ngày một nhiều và các nhà phát triển sẽ viết chúng cho một nền tảng nhất định. Nếu bạn đang sử dụng một Smartphone hay tablet, bạn lên apps store tải về một ứng dụng thì nó chính là ứng dụng"native"- xu hướng hot nhất năm nay.
 
Trên đây là 5 xu hướng thiết kế website của năm 2014. Hãy liên hệ với chúng tôi để có dịch vụ thiết kế web chuẩn nhất và bắt kịp xu hướng, thu hút người dùng. Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!
 

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Tham khảo các mẫu website công ty giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, khoa học ở nhiều lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
Tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương...
Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.