Xu hướng thiết kế website của năm 2014

 

Năm nay, xu hướng thiết kế có nhiều thay đổi tiện dụng hơn cho người dùng, các website được thiết kế chuyên nghiệp kết hợp tích hợp giao diện cho thiết bị cầm tay ngày càng nhiều. Sau đây là một số phân tích về xu hướng thiết kế website của năm 2014.
 

5 xu hướng thiết kế website của năm 2014


1. Thiết kế phẳng (Flat)

Xu hướng thiết kế phẳng là xu thế của tương lai. Trên thực tế, thiết kế web phẳng hoàn toàn trái ngược với trường phái hiện thực mà nhiều người gặp phải với chủ nghĩa mô phỏng thực tế skeumorphism (mô phỏng thiết kế của một sự vật trong thực tế). Dù không phải là hãng đầu tiên ứng dụng thiết kế phẳng nhưng có thể coi họ là hãng đã đưa trường phái này lên tầm cao mới. Đó là Microsoft. Một minh chứng cụ thể là window 8, thiết kế hầu hết bằng giao diện phẳng. Với menu, button chủ đạo này đã đưa thiết kế phẳng lên tầm mới. Ngoài Windows 8, một ứng dụng hẹn giờ mới phát hành cho người dùng iOS là Rise cũng có kiểu giao diện này. Toàn bộ giao diện của Rise đều là phẳng và thiếu những thành phần ba chiều. Với một ứng dụng hẹn giờ đơn giản, sự xuất hiện của các thành phần ba chiều sẽ làm cho giao diện có thể rối hơn trong khi giao diện kiểu phẳng cho thấy nó rất đơn giản để sử dụng và rất đẹp để ngắm. Dù vậy, chúng ta không thể nói rằng: giao diện phẳng phù hợp mới ứng dụng. Ví dụ như thiết kế website bán hàng hay phim cần mô hình 3D để thu hút hơn, sự đơn giản lại phản tác dụng.
 

2. Ít nút bấm hơn (dùng cử chỉ nhiều hơn)

Đâu phải tự nhiên mà The Industry lại xếp xu hướng thiết kế web ít nút bấm ngay sau thiết kế phẳng, tất cả đều có nguyên nhân. Khi bạn tạo nên một ứng dụng mà sử dụng ít nút chức năng, điều đó cũng có nghĩa rằng ứng dụng đó sử dụng nhiều hơn các cử chỉ của ngón tay trên màn hình cảm ứng để thao tác với các chức năng của nó. Ví dụ các ứng dụng trên IOS hay Android, chúng ta chỉ cần kéo, quét ngón tay mà thôi...
 

3. Sử dụng hiệu ứng để gợi ý

Sử dụng hình ảnh gợi ý cho chắc năng ứng dụng là không tồi. Một ví dụ điển hình nhất cho xu hướng thiết kế này đó là nút chụp ảnh nhanh trên iOS ngoài màn hình khoá (lockscreen). Chức năng của nút bấm này đó là cho phép người dùng truy cập nhanh vào trình chụp ảnh, cách hữu hiệu nhất để gợi ý cho người dùng về cách kích hoạt nó là sử dụng hiệu ứng. Apple đã khéo léo sử dụng hiệu ứng để khi người dùng bấm vào nút đó, màn hình khoá sẽ nhẹ nhàng nảy lên trên và rơi xuống, họ muốn gợi ý cho người dùng hãy kéo nút đó lên trên để sử dụng. Điều này tạo sự hứng thú cho người dùng, ngoài ra còn chuyên nghiệp hơn khi dùng ứng dụng.
 

4. Thanh menu kiểu Hamburger

Nút ứng dụng 3 sọc, dạng Hamburger trong ứng dụng Clear cho OS X. Hiện nay, một vài ứng dụng đã sử dụng kiểu nút chọn menu dạng Hamburger (ba đường kẻ song song) nhưng trong tương lai, kiểu nút chọn menu này sẽ còn phổ biến hơn nữa. Đó là cách đơn giản để cho người dùng biết rằng còn rất nhiều lựa chọn khác khi bấm vào nút đó, không gì có thể diễn tả tốt hơn bằng một nút bấm có ba đường kẻ song song như vậy. Thậm chí với tạp chí The Magazine khi giữ menu này, cái bánh nhỏ sẽ hiện ra.
 

5. Ứng dụng native

Rất khó hiểu cụm từ "native" bằng tiếng Việt. Nhưng để mô tả thì một ứng dụng được coi là ứng dụng native khi nó được viết theo các ngôn ngữ lập trình của nền tảng đó (Java cho Android, Objective-C cho iOS...). Ưu điểm của những ứng dụng native đó là được phép truy cập vào hệ thống, các tính năng phần cứng như camera, microphone, gia tốc kế..., có thể bán trên cửa hàng ứng dụng trong khi nhược điểm là bị gói gọn trong một nền tảng nhất định. Ứng dụng native có những nhược điểm và ưu điểm riêng song các ứng dụng native hiện nay đang ngày một nhiều và các nhà phát triển sẽ viết chúng cho một nền tảng nhất định. Nếu bạn đang sử dụng một Smartphone hay tablet, bạn lên apps store tải về một ứng dụng thì nó chính là ứng dụng"native"- xu hướng hot nhất năm nay.
 
Trên đây là 5 xu hướng thiết kế website của năm 2014. Hãy liên hệ với chúng tôi để có dịch vụ thiết kế web chuẩn nhất và bắt kịp xu hướng, thu hút người dùng. Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!
 
Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.