Xu hướng thiết kế website mới nhất hiện nay


Để bắt kịp nhịp phát triển của “hệ sinh thái” công nghệ thông tin một cách nhanh chóng, đội ngũ kỹ thuật viên đã làm việc không ngừng nghỉ để đưa ra những xu hướng công nghệ mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Khi mà cộng nghệ ảnh động một thời làm mưa làm gió trên thị trường Internet thì nay đã thay bằng những công nghệ mới hơn, đặc biệt là với lĩnh vực thiết kế website chưa bao giờ ngừng “hot”. Thay đổi để hoàn thiện. Tại sao không? Hai xu hướng thiết kế website mới nhất hiện nay sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm về sự phát triển của công nghệ website.

1. Xu hướng cuộn trang web thay vì click chuột

Một trong những bạn đồng hành không thể thiếu là những cú click chuột trên các trang web trước đây thì có vẻ như năm 2016 này, click chuột không còn là “nữ hoàng” mà phải nhường ngôi cho xu hướng thiết kế web cuộn trang thay vì click chuột thông thường.

website cuộn trang Facebook

Facebook là một trong những website thiết kế cuộn trang

Với những website chứa nội dung dài thì có vẻ cuộn trang sẽ là phương thức ưu việt mà người dùng sẽ cảm thấy hài lòng hơn so với cú click chuột làm mất đi của họ thêm chút thời gian. Người dùng sẽ không còn cảm thấy “cụt hứng” khi đang theo dõi nội dung một trang web, làm cho nội dung có tính liền mạch và không có “sự chậm trễ” như thao tác chuyển trang tuyền thống.

Với sự bùng nổ của các thiết bị màn hình nhỏ như điện thoại di động, máy tính bảng, thậm chí là cả máy tính xách tay cũng đang có xu hướng thu hẹp màn hình thì công nghệ trang web cuộn sẽ ngày càng phát triển. Sự thiết kế sẽ tập trung vào nội dung của một trang chủ duy nhất và đầy đủ thông tin. Với sự tương tác và tối giản hóa trong thiết kế như vậy sẽ giúp cho người xem không bị phân tán sự tập trung và có thể tiếp thu được nhiều nội dung hơn trong một khoảng thời gian ngắn. Bên cạnh đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm mới mẻ hơn về một ứng dụng mới, đặc biệt là tốc độ tải trang cũng nhanh hơn.

Với ba yếu tố ưu việt kể trên của website thì có lẽ người dùng cũng không thể không “có mới nới cũ” phải không các bạn?

2. Xu hướng thiết kế web Microinteractions

Nháy nút “like” một hình ảnh của cô bạn thân, click vào tên một người dùng Facebook ,…những khoảnh khắc như vậy cũng chính là bạn đã ngẫu nhiên tương tác với một trang người dùng nào đó. Sự ra đời của càng nhiều ứng dụng như hiện nay sẽ không khó để bạn vô tình tương tác với giao diện của người dùng cho dù đó chỉ là những thao tác nhỏ. Có thể trích dẫn một vài thao tác để bạn có thể hình dung được công nghệ Microinteractions:

  • Like một bài viết trên Facebook
  • Thiết lập trạng thái thông báo. Ví dụ như: nhận đơn hàng, nhận yêu cầu,…
  • Đánh giá một bài viết, một bài hát, một đoạn video.

Microinteractions – Thao tác nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

Mỗi thao tác nhỏ chắc hẳn có những người dùng không để ý nhiều đến nó. Tuy nhiên, chính những khoảnh khắc nhỏ nhoi đó mới dẫn người dùng đến đích của một công việc. Chẳng hạn như: bạn nhận được mail từ một nhà tuyển dụng gửi thư mời đi phỏng vấn sau khi bạn gửi đơn đăng ký. Chính những tương tác giữa bạn và nhà tuyển dụng thì bạn mới có được cơ hội làm công việc mà bạn ứng tuyển. Microinteractions luôn lấy sự tương tác của con người làm trung tâm.

Microinteractions

Công nghệ Microinteraction trong thiết kế web

Các nhà sản xuất công nghệ luôn muốn phát huy được hết  tính năng của các ứng dụng và không ngừng cải thiện nó. Một số điều vô cùng quan trọng trong việc thiết kế website là không để người dùng cảm giác nhàm chán với bất kỳ yếu tố nào như: giao diện, âm thanh, hình ảnh,…phải luôn luôn đổi mới để mọi thông tin truyền đến người dùng một cách rõ ràng và hiệu quả hơn. Không nên quá chú trọng số lượng mà cần phải quan tâm nhiều đến chất lượng để tạo ra phong cách thiết kế riêng của chính mình.

Tham khảo thêm: Thiết kế website Metro UI tạo ấn tượng cho doanh nghiệp

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Yến Thư) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.