Xu hướng thiết kế website năm 2017


Nhu cầu sử dụng website ngày càng phong phú và đa dạng. Theo đó, xu hướng thiết kế website cũng thay đổi từng ngày. Website bây giờ không chỉ đơn thuần dùng để giới thiệu công ty hay sản phẩm, dịch vụ nữa. Website ngày nay chính là bộ mặt, là đại sứ thương hiệu của doanh nghiệp đối với cộng đồng người dùng và trên thương trường. Và một khi đã là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp thì nó luôn phải đẹp và chuyên nghiệp. Dựa trên thực tế về yêu cầu và xu hướng làm trang web của năm 2016, chúng tôi xin đưa ra những phân tích và dự báo về xu hướng thiết kế website trong năm 2017.

Xu hướng thiết kế web năm 2017
 

Xu hướng thiết kế website cơ bản trong năm 2017

Thiết kế website giao diện phẳng full (Flat UI)

Thiết kế web phẳng hoặc full màn hình là kiểu thiết kế đã có sự loại bỏ các yếu tố không cần thiết ví dụ như khoảng trắng background hai bên của trang web. Thay vào đó sẽ ưu tiên xây dựng mở rộng không gian hiển thị của các nội dung trên website. Điều này sẽ làm cho trang web có tính thẩm mỹ cao hơn, trở nên đẹp và mượt mà hơn, giúp cho người dùng dễ dàng trong việc tìm kiếm các thông tin quan trọng.

Xu hướng thiết kế website 2017

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và nền kinh tế thị trường, khách hàng sẽ không có nhiều thời gian để truy cập trên một website nào đó nếu chúng không thực sự hữu ích cho nhu cầu của họ. Chính vì vậy, việc tối giản hóa các chi tiết không cần thiết và màu sắc thừa trên web sẽ làm nổi bật nội dung cần thiết cho người sử dụng có thể dễ dàng nhìn thấy và tham khảo.

Thiết kế website Responsive

Xu hướng này đã trở nên phổ biến trong khoảng một vài năm trở lại đây. Công nghệ thiết kế website Responsive sẽ tập trung tối ưu hướng vào giao diện tương thích màn hình của nhiều thiết bị, ví dụ như máy tính bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động. Giao diện website sẽ tự động co giãn theo màn hình thiết bị của người sử dụng. Theo đó, các thư mục trên website sẽ được sắp xếp một cách logic, khoa học và đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết.

Xu hướng thiết kế website năm 2017

Chính vì sự tiện ích đối với người dùng của giao diện tương thích thiết bị di động nên các bộ máy tìm kiếm đã liệt kê giao diện đa phương tiện là một trong những tiêu chí xếp hạng, mà điển hình là Google. Các trang web có giao diện Responsive sẽ được ưu tiên xếp hạng cao hơn là các trang web không thiết kế.

Thiết kế website chuẩn SEO

Đây được coi là một trong những xu hướng tất yếu của ngành thiết kế website khi mà kinh doanh thương mại điện tử ngày càng lên ngôi, nhu cầu tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Bing,…) ngày càng trở nên phổ biến. Thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được các tiêu chí xếp hạng của công cụ tìm kiếm như: đường dẫn (URL), thẻ SEO, Image, CSS,…. Nếu website được thiết kế và tối ưu chuẩn SEO sẽ được bộ máy tìm kiếm ưu tiên xếp hạng cao hơn. Điều này sẽ hỗ trợ nhiều cho hoạt động kinh doanh, bán hàng của doanh nghiệp. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ và liên hệ mua hàng.

Xu hướng thiết kế web 2017

Dựa vào hình ảnh ở phía trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy: có khoảng 93% lượng khách hàng thao tác search thông tin mua hàng qua các công cụ tìm kiếm và trong đó Google chiếm tới 70% số lượng người dùng. Chính vì vậy, kinh doanh thời buổi công nghệ phát triển mạnh như hiện nay mà không thiết kế website chuẩn SEO sẽ là một thiếu sót rất lớn.

Trên đây là 3 xu hướng thiết kế website được dự báo là sẽ phát triển mạnh trong năm 2017. Nếu doanh nghiệp bạn chưa sử dụng website hỗ trợ cho công việc kinh doanh và bán hàng, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên của công ty Phương Nam Vina chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn thiết kế web chuyên nghiệp, giá rẻ, chuẩn SEO với công nghệ lập trình mới nhất hiện nay. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Theo: websitechuyennghiep.vn

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.