Yêu cầu khi thiết kế website thân thiện di động


Trong năm 2015 cả thế giới tiêu thụ 1,43 tỷ smartphone trên toàn cầu (theo thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường IDC). Điều này cho thấy số lượng người dùng điện thoại di động tăng nhanh chóng, yêu cầu website dù là web bán hàng hay web doanh nghiệp cũng đều phải có giao diện riêng cho điện thoại hay còn có tên gọi website thân thiện di động.

Nhiều khách hàng tưởng nhầm website thân thiện di động chỉ cần để website tự động thu nhỏ theo kích thước màn hình thiết bị di động miễn sao khách hàng chỉ kéo dọc không phải kéo ngang là được. Chính vì quan niệm sai lầm này nên nhiều công ty, doanh nghiệp mất đi lượng khách hàng hay một số website tin tức không thể thu hút người dùng quay trở lại. Vậy thiết kế website thân thiện di động cần yếu tố gì?

thiết kế website thân thiện di động

1. Bố cục nội dung website thân thiện di động

Theo thống kê sức thu hút của hình ảnh trên thiết bị di động tốt hơn rất nhiều so với văn bản do đó trên thiết bị di động bạn nên giảm thiểu văn bản. Đồng thời tạo hình ảnh bắt mắt, đánh đúng vào nhu cầu khách hàng song song với việc đáp ứng nhu cầu đó. Sắp xếp toàn bộ nội dung trang web trên một cột dàn đều tạo kích thước vùng chạm tương tác phù hợp, loại bỏ một cách tối đa trường hợp khách hàng lỡ tay ấn nhầm nội dung khác vì các nút quá gần nhau.

2. Menu điều hướng tiện dụng

Trên giao diện điện thoại, Menu điều hướng thông thường sẽ thu gọn chỉ sổ ra khi người dùng nhấp vào. Thiết kế thanh Menu phù hợp sẽ giảm thiểu được thời gian tìm kiếm thông tin dữ liệu cần thiết.

3. Thiết kế nhiều giao diện

Kích thước màn hình, chip xử lý, dung lượng bộ nhớ các dòng điện thoại là khác nhau. Do đó, bạn nên thiết kế nhiều mẫu giao diện website chuyên nghiệp làm sao tối ưu nhất, có thể tương thích với nhiều dòng điện thoại di động.

4. Hạn chế nhập liệu

Một số website thường yêu cầu người dùng nhập một số thông tin nhất định trước khi truy cập tìm kiếm thông tin cần thiết. Việc làm này có thể tạo lợi ích đối với người quản lý website bởi số lượng thông tin thu thập do chính người dùng nhập. Tuy vậy, khi dùng điện thoại, máy tính bảng nhập ký tự sẽ tốn nhiều thời gian. Bạn có thể xem xét thay thế bằng một trong 3 cách sau:

- Nhập mã xác nhận thay vì mật khẩu thông thường.

- Sử dụng lưu trữ mật khẩu trên thiết bị.

- Thay đổi nhập văn bản bằng việc lựa chọn đồng ý hay không.

5. Cải thiện tốc độ website

Tốc độ tải trang có thể tác động đáng kể tới trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi. Theo báo cáo nghiên cứu của nhóm Nielsen Norman, Google muốn website di động có thời gian tải tối đa là 03 giây. Tuy nhiên các website trên di động có tốc độ tại trang trung bình mất 07 giây vì thế bạn nên nói ra yêu cầu với công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website tối ưu tốc độ web di động. Tuy Google không nói rõ chính xác yếu tố tốc độ tải trang bao nhiêu sẽ tác động đến thứ hạng website, song Google nhấn mạnh tầm quan trọng của nó vì Google đã và đang tiếp tục hướng đến việc cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.