Chia sẻ file giữa các máy tính ở khoảng cách gần

Có những lúc có vài chiếc máy tính cạnh nhau, chúng ta mất khá nhiều thời gian khi muốn chuyển dữ liệu từ máy này sang máy kia bằng USB hay Email. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những cách kết nối tốt nhất để chuyển đổi dữ liệu.

1. Homegroup của Windows

Bạn có đang dùng Win7, Win8 thì Homegroup vẫn được coi là một trong cách dễ nhất để chuyển đổi dữ liệu. Tạo một tài khoản Homegroup với tùy chọn Homegroup trong Windows Explorer (hay File Explorer đối với Window 8), sau đó đặt password. Điền password vào những máy bên cạnh và thế là Homegroup đã được kết nối. Bạn có thể chọn thư mục mình cần chia sẻ trong lúc tạo Homegroup.

2. Đồng bộ LAN cho Dropbox

Nhiều người chuyển giao các file bằng cách đồng bộ tất cả với giải pháp dự trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, hay SkyDrive. Tuy nhiên, cách này sẽ mất thời gian để upload các file ở máy nguồn (máy có file cần gửi) lên server của các nhà cung cấp trên, sau đó lại mất thời gian down về trên máy đích (máy nhận file). Nếu như cả máy nguồn và máy đích đều dùng chung một đường dây mạng, thì tại sao lại không đồng bộ trực tiếp giữa chúng?

Dropbox có chức năng 'LAN Sync' (Đồng bộ LAN) tuyệt nhất trong các công cụ lưu trữ đám mây. Nêu như hai máy đều dùng Dropbox và cùng một mạng lưới, thì chúng sẽ đồng bộ các file trực tiếp từ mỗi máy mà không cần thời gian upload và download.Thậm chí, bạn có thể chia sẻ cả các folders trong Dropbox với những người khác, nếu như cùng mạng lưới.

Tất nhiên, vấn đề ở đây là bạn phải có đủ dung lượng lưu trữ trong tài khoản Dropbox, vì nó sẽ tự động upload lên Dropbox của bạn dù thế nào đi chăng nữa. Những dịch vụ khác như SkyDrive hay Google Drive cũng khá hữu hiệu nếu bạn chỉ chuyển file với kích thước nhỏ.

3. USB 3.0 Drive

Ổ đĩa USB không có tác dụng khi không có dây nối, nhưng nó thực sự là một cách nhanh nhất khi gửi nhận file. Hơn hết, phương pháp này không đòi hỏi các máy phải kết nối cùng mạng với nhau.

Ổ USB thậm chí có thể nhanh hơn Wi – Fi, đặc biệt khi có hỗ trợ của USB 3.0. Cách nhận biết USB 3.0 là bên trong USB đó có màu xanh. Tuy nhiên, nếu bạn có phần cứng không giây hỗ trợ tiêu chuẩn Wi-Fi mới 802.11ac, thì chuyển đổi mạng không giây lại nhanh hơn. Wi-Fi 802.11ac có tốc độ trên lí thuyết tối đa là 1.3 Gigabits mỗi giây (Gbps), trong khi đó, USB 3.0 chỉ có tốc độ trên lí thuyết tối đa là 4 Gbps.Cả hai tất nhiên sẽ bị chậm đi trong thực tế, nhưng USB 3.0 sẽ nhanh hơn khi dung lượng file lớn. 

4. BitTorrent Sync

Nếu bạn muốn chuyển các file đã được đồng bộ hóa giữa các máy tính, bạn có thể thử kiểu đồng bộ BitTorrent. Không giống như đồng bộ LAN của Dropbox, với phương pháp này, sẽ không có những file dự trữ đám mây, và đồng nghĩa với việc không có giới hạn nào cho độ lớn các file cả. Nếu điều chỉnh Đồng bộ BitTorrent chỉ trong Network, thì sẽ không có thứ gì được upload lên Internet. Không giống như Windows Homegroup, BitTorrent Sync tự động đồng hóa folder mà bạn chọn riêng ra.

Chỉ cần cài đặt BitTorrent Sync ở cả hai máy, chọn thư mục bạn muốn chia sẻ và nhấn 'secret'.Bạn có thể chia sẻ với mọi người, miễn là cho họ biết password bạn vừa tạo ra.

Trên đây là những cách ưu việt nhất, ngoài ra, bạn còn có thể tạo một mạng không dây Ad – hoc, hay trực tiếp kết nối với cáp Ethernet để tận dụng những tính năng chia sẻ của mạng.

Theo: Tin Tức Công Nghệ

 

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Thiết kế website quận Tân Phú
Thiết kế website quận Tân Phú
Công ty Phương Nam Vina chuyên thiết kế website quận Tân Phú uy tín, chất lượng. Dịch vụ thiết kế web tại quận Tân Phú giá rẻ, tặng hosting tên miền, bảo...
Thiết kế website quận Phú Nhuận
Thiết kế website quận Phú Nhuận
Công ty Phương Nam Vina chuyên thiết kế website quận Phú Nhuận uy tín, chất lượng. Dịch vụ thiết kế web tại quận Phú Nhuận giá rẻ, tặng hosting tên miền,...
Thiết kế website tại Thái Bình
Thiết kế website tại Thái Bình
Công ty thiết kế website tại Thái Bình uy tín, hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ website chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng, giá rẻ, tặng hosting tên...
Cách kinh doanh hiệu quả thời dịch bệnh
Cách kinh doanh hiệu quả thời dịch bệnh
Đẩy mạnh hoạt động bán hàng online, giao đến tận nhà sẽ là cách kinh doanh hiệu quả và rất phù hợp ở thời điểm dịch bệnh nguy hiểm bùng phát như hiện...
Giảm giá 10% dịch vụ website, tặng hosting tên miền
Giảm giá 10% dịch vụ website, tặng hosting tên miền
Chương trình ưu đãi giảm giá 10% phí dịch vụ website, tặng tên miền quốc tế và hosting lên tới 4Gb. Chương trình áp dụng đến hết ngày 15/04/2020.
Lập website chuyên nghiệp
Lập website chuyên nghiệp
Công ty Phương Nam Vina cung cấp dịch vụ lập website uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng với giá rẻ, miễn phí hosting tên miền, bảo hành vĩnh viễn.
Cách thu hút khách hàng mới hiệu quả
Cách thu hút khách hàng mới hiệu quả
Chiến lược thu hút khách hàng luôn đóng vai trò quan trọng, quyết định sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để thu hút...
Các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả
Các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả
Tham khảo các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả mà đội ngũ nhân viên CSKH chuyên nghiệp cần trang bị để cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ của...
Bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả
Bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả
Các bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề liên quan nhằm hỗ trợ khách hàng ngày một tốt hơn, mang đến thành công cho...
Chăm sóc khách hàng là gì?
Chăm sóc khách hàng là gì?
Chăm sóc khách hàng đã trở nên khá phổ biến và quen thuộc đối với các doanh nghiệp. Công tác chăm sóc khách hàng có vai trò quan trọng, quyết định tới sự...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.