Chia sẻ file giữa các máy tính ở khoảng cách gần

Có những lúc có vài chiếc máy tính cạnh nhau, chúng ta mất khá nhiều thời gian khi muốn chuyển dữ liệu từ máy này sang máy kia bằng USB hay Email. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những cách kết nối tốt nhất để chuyển đổi dữ liệu.

1. Homegroup của Windows

Bạn có đang dùng Win7, Win8 thì Homegroup vẫn được coi là một trong cách dễ nhất để chuyển đổi dữ liệu. Tạo một tài khoản Homegroup với tùy chọn Homegroup trong Windows Explorer (hay File Explorer đối với Window 8), sau đó đặt password. Điền password vào những máy bên cạnh và thế là Homegroup đã được kết nối. Bạn có thể chọn thư mục mình cần chia sẻ trong lúc tạo Homegroup.

2. Đồng bộ LAN cho Dropbox

Nhiều người chuyển giao các file bằng cách đồng bộ tất cả với giải pháp dự trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, hay SkyDrive. Tuy nhiên, cách này sẽ mất thời gian để upload các file ở máy nguồn (máy có file cần gửi) lên server của các nhà cung cấp trên, sau đó lại mất thời gian down về trên máy đích (máy nhận file). Nếu như cả máy nguồn và máy đích đều dùng chung một đường dây mạng, thì tại sao lại không đồng bộ trực tiếp giữa chúng?

Dropbox có chức năng 'LAN Sync' (Đồng bộ LAN) tuyệt nhất trong các công cụ lưu trữ đám mây. Nêu như hai máy đều dùng Dropbox và cùng một mạng lưới, thì chúng sẽ đồng bộ các file trực tiếp từ mỗi máy mà không cần thời gian upload và download.Thậm chí, bạn có thể chia sẻ cả các folders trong Dropbox với những người khác, nếu như cùng mạng lưới.

Tất nhiên, vấn đề ở đây là bạn phải có đủ dung lượng lưu trữ trong tài khoản Dropbox, vì nó sẽ tự động upload lên Dropbox của bạn dù thế nào đi chăng nữa. Những dịch vụ khác như SkyDrive hay Google Drive cũng khá hữu hiệu nếu bạn chỉ chuyển file với kích thước nhỏ.

3. USB 3.0 Drive

Ổ đĩa USB không có tác dụng khi không có dây nối, nhưng nó thực sự là một cách nhanh nhất khi gửi nhận file. Hơn hết, phương pháp này không đòi hỏi các máy phải kết nối cùng mạng với nhau.

Ổ USB thậm chí có thể nhanh hơn Wi – Fi, đặc biệt khi có hỗ trợ của USB 3.0. Cách nhận biết USB 3.0 là bên trong USB đó có màu xanh. Tuy nhiên, nếu bạn có phần cứng không giây hỗ trợ tiêu chuẩn Wi-Fi mới 802.11ac, thì chuyển đổi mạng không giây lại nhanh hơn. Wi-Fi 802.11ac có tốc độ trên lí thuyết tối đa là 1.3 Gigabits mỗi giây (Gbps), trong khi đó, USB 3.0 chỉ có tốc độ trên lí thuyết tối đa là 4 Gbps.Cả hai tất nhiên sẽ bị chậm đi trong thực tế, nhưng USB 3.0 sẽ nhanh hơn khi dung lượng file lớn. 

4. BitTorrent Sync

Nếu bạn muốn chuyển các file đã được đồng bộ hóa giữa các máy tính, bạn có thể thử kiểu đồng bộ BitTorrent. Không giống như đồng bộ LAN của Dropbox, với phương pháp này, sẽ không có những file dự trữ đám mây, và đồng nghĩa với việc không có giới hạn nào cho độ lớn các file cả. Nếu điều chỉnh Đồng bộ BitTorrent chỉ trong Network, thì sẽ không có thứ gì được upload lên Internet. Không giống như Windows Homegroup, BitTorrent Sync tự động đồng hóa folder mà bạn chọn riêng ra.

Chỉ cần cài đặt BitTorrent Sync ở cả hai máy, chọn thư mục bạn muốn chia sẻ và nhấn 'secret'.Bạn có thể chia sẻ với mọi người, miễn là cho họ biết password bạn vừa tạo ra.

Trên đây là những cách ưu việt nhất, ngoài ra, bạn còn có thể tạo một mạng không dây Ad – hoc, hay trực tiếp kết nối với cáp Ethernet để tận dụng những tính năng chia sẻ của mạng.

Theo: Tin Tức Công Nghệ

 

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí lập trình viên PHP lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc lợi XH...
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Kỹ thuật viên công ty Phương Nam Vina xin hướng dẫn cho quý khách hàng cách quản trị website dành cho Admin trên màn hình máy tính PC và Laptop.
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.