Thiết kế lại trang và cách cải thiện lỗi 404

Một khi ai đó gõ sai địa chỉ website của bạn hoặc vào link không tồn tại, trình duyệt sẽ tự động đưa đến một trang báo lỗi 404: "Page cannot be found", điều này dẫn đến nguy cơ họ không xem bất kì thứ gì khác trên web của bạn. Vì vậy, một website được thiết kế chuyên nghiệp cần tìm cách cải thiện lỗi 404 nếu có.

Thật ra lỗi 404 không ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web của bạn trên Google và vì thế bạn bỏ qua cũng không sao. Bình thường, các lỗi này xảy ra do link chứa kí tự lạ, sai chính tả (ví dụ: do các liên kết được hệ thống quản lý nội dung tạo tự động) hoặc do những nỗ lực gia tăng của Google nhằm nhận dạng và thu thập dữ liệu các liên kết trong nội dung được nhúng dưới dạng JavaScript. Cải thiện lỗi 404 một cách hợp lí sẽ thuyết phục người dùng quay lại trang web, ngoài ra nếu trang 404 thú vị có thể họ còn chia sẻ cho bạn bè xem thử.

Cách cải thiện lỗi 404

Có gì sai với một trang 404 đơn giản?

Một trang 404 mà chỉ nói "Page cannot be found" không phải là hữu ích cho khách truy cập hoặc thêm một liên kết nói "Quay trở lại trang chủ" cũng không thực sự giúp được gì. Sự thật là thiếu một trang 404 chuyên nghiệp sẽ làm giảm đáng kể khách hàng truy cập. Khi nhiều khách truy cập đang cố gắng để tìm thấy một trang trên trang web của bạn, nhưng có được địa chỉ sai hoặc một liên kết bị hỏng, sẽ buộc phải quay trở lại trang chủ và thử lại. Nhưng nếu khách hàng vẫn không tìm thấy được thông tin, sự mất kiên nhẫn sẽ làm họ không bao giờ quay lại web bạn nữa. Trong thế giới Internet thì người dùng sẽ không phải đối mặt với lỗi nào cả, nhưng các trang 404 tốt ít nhất là cho chúng ta cơ hội để xin lỗi và giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Với một số thủ thuật đơn giản bạn có thể tạo niềm tin để khách hàng quay lại trang web.

Thậm chí một trang 404 không được chỉnh sửa, người thiết kế website không có ý tưởng gì với trang 404 và thậm chí là không có một liên kết đến trang chủ. Thì việc thiếu một trang 404 sẽ làm cho website của bạn thật thiếu chuyên nghiệp và sẽ chỉ khuyến khích khách truy không muốn ở lại với website của bạn nữa.

lỗi 404
 
Đây là một ví dụ về một trang 404 nghèo nàn. Bảng thông báo không cung cấp được thông tin gì ngoài ra chỉ có một đường link trang chủ không đặc biệt, nếu website của bạn trông như thế này, bạn cần cải thiện ngay!

Một số lời khuyên về cách cải thiện lỗi 404 cho website

1. Duy trì thiết kế nhất quán

Điều quan trọng là thiết kế phần giao diện website trên trang 404 của bạn phải phù hợp với phần còn lại của trang web. Điều này bao gồm việc thiết kế logo, banner, cách thức chuyển hướng,.... Một trang 404 không liên kết với các trang khác làm cho web bạn kém chuyên nghiệp. Và bằng cách duy trì thương hiệu của bạn trong trang 404 thì người sử dụng sẽ vẫn cảm thấy có liên quan với trang web.
 
Cách cải thiện lỗi 404
Cách cải thiện lỗi 404 của Twitter

2. Hãy làm cho lỗi 404 càng hữu ích càng tốt

Lỗi 404 cần phải được thiết kế vô cùng hữu ích cho người sử dụng. Có rất nhiều cách để đạt được điều này, nhưng có một số tính năng tốt nhất cho trang 404 là:

Một mẫu tìm kiếm

Một tính năng tìm kiếm nhỏ sẽ kích thích người dùng tiếp tục tìm kiếm, tiếp tục công việc bỏ dở trên website của bạn.

Một liên kết đến trang chủ 

Một liên kết đến trang chủ là chìa khóa cho cách cải thiện lỗi 404 hiệu quả. Nếu bạn đã có một thiết kế cho trang 404 và điều hướng trang web của bạn thì điều này sẽ không còn là một vấn đề nữa.

Hiển thị một danh sách các trang ưa thích

Trong trường hợp này nó sẽ hữu ích cho người dùng khi mà danh sách các trang sẽ liệt kê và họ có thể tìm thấy ngay thông tin cần thiết.

Một liên kết về sitemap của bạn

Cung cấp một liên kết tới sitemap của có thể rất hữu ích. Bằng cách này, người dùng có thể duyệt qua tất cả mọi thứ trên trang web của bạn và hy vọng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Nếu đây là những gì bạn lựa chọn thì hãy nhớ giữ chủ đề và thiết kế của trang web còn nguyên vẹn.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng trang 404 sáng tạo hài hước có thể sẽ thu hút lượng truy cập lớn đến website của bạn đấy.
 
Sáng tạo trên trang 404 của Github
 
Trên đây là một số ví dụ về cách cải thiện lỗi 404 giúp ích cho trang web. Hy vọng sẽ giúp cho website các bạn hoàn thiện và thu hút nhiều khách hàng hơn. Hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên viên của công ty Phương Nam Vina chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế website hoặc cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến dịch vụ website. Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!
Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả
Các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả
Tham khảo các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả mà đội ngũ nhân viên CSKH chuyên nghiệp cần trang bị để cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ của...
Bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả
Bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả
Các bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề liên quan nhằm hỗ trợ khách hàng ngày một tốt hơn, mang đến thành công cho...
Chăm sóc khách hàng là gì?
Chăm sóc khách hàng là gì?
Chăm sóc khách hàng đã trở nên khá phổ biến và quen thuộc đối với các doanh nghiệp. Công tác chăm sóc khách hàng có vai trò quan trọng, quyết định tới sự...
Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.