Cách tăng tốc độ load website

Bạn đang có dự định cải thiện chất lượng cho trang web? Bạn đang băn khoăn chưa biết cải thiện yếu tố nào? Hi vọng với một số chia sẻ về cách tăng tốc độ load của website của công ty thiết kế web Phương Nam Vina chúng tôi dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn. Nhưng trước tiên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân làm cho website chạy chậm Tại Đây.

Một trang web cao cấp thì việc tăng tốc độ load trang web là rất quan trọng. Khách hàng thường hứng khởi với những website tải nhanh. Chỉ cần một cú click là có thể chuyển đến trang cần xem ngay tức khắc và dĩ nhiên họ rất thiếu kiên nhẫn với những trang tải lâu. Họ trả tiền Internet để được hưởng những dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất chứ không phải để nhìn thấy một màn hình trắng xóa tải chậm. 

Cách tăng tốc độ load website

 

Cải thiện tốc độ tải trang không chỉ quan trọng đối với người dùng mà còn quan trọng với công cụ tìm kiếm. Vào tháng 5 năm 2013, Google đã công bố tốc độ tải trang là một trong những yếu tố xếp hạng trong thuật toán của họ.

Cách kiểm tra và tăng tốc độ load website

1. Kiểm tra tốc độ load website

Theo dõi, đánh giá thường xuyên tốc độ load website sẽ giúp bạn biết hiệu quả của bất kì đổi mới nào trên trang web. Tất nhiên, khi thiết kế website về phim ảnh thì sẽ tải lâu hơn thiết kế một website chuyên bán hàng. Vì vậy các công cụ này sẽ giúp bạn đánh giá website cùng lĩnh vực. Có nhiều công cụ miễn phí để kiểm tra thời lượng tải website của bạn. Sau đây là một số công cụ nổi tiếng bạn có thể áp dụng thử:

  • Pingdom: website dùng để kiểm tra tốc độ tải trang rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần nhập tên website và bấm nút test.
  • Page speed: Add-on của Firefox giúp đánh giá hiệu suất trang web, hơn nữa nó cung cấp các gợi ý để tối ưu web.
  • Web Page Test: Công cụ tuyệt vời khác cho bạn thấy tốc độ và hiệu suất trang web trong những trình duyệt khác nhau, hiển thị biểu đồ trực quan.

2. Tối ưu hóa hình ảnh tăng tốc độ load website

Bạn nên biết các định dạng ảnh thích hợp từng vị trí trên website. Thay đổi định dạng các tập tin ảnh có thể làm giảm đáng kể kích thước của ảnh. Có một số đuôi định dạng hình ảnh phổ biến đưới đây bạn nên biết:

  • .GIF: Sử dụng tốt cho hình ảnh đơn giản ít màu sắc như logo.
  • .JPEG: Ảnh nét, nhiều màu.
  • .PNG: Hình ảnh chuẩn cao.

3. Không nên giảm tỉ lệ hình ảnh

Trong thẻ của HTML bạn có thể thiết lập thuộc tính width x hight của ảnh theo ý muốn. Nhưng đừng vì thế mà lạm dụng ảnh lớn hơn so với kích thước thật mà bạn cần. Trường hợp bạn cần một ảnh 200 x 200 và bạn có một ảnh 800 x 800, hãy dùng phần mềm thiết kế photoshop, Paint hoặc một dịch vụ chỉnh sửa ảnh trên web để thay đổi kích thước như bạn muốn. Phương pháp này giúp giảm dung lượng trang web một cách đáng kể.

4. Tối ưu hóa nội dung làm tăng tốc độ load website

Nén nội dung trang web có tác động rất lớn vào việc giảm thời gian tải. Khi sử dụng phương thức nén Http, tất cả dữ liệu trang web của bạn được gửi đi trong một tập tin nhỏ hơn thay vì nhiều tập tin khác nhau. Bạn cũng nên tối ưu hóa website và nén các tệp script và CSS trong quá trình tối ưu mã nguồn.

5. Đặt file stylesheet trên Top

Đặt tham khảo stylesheet trong phần của tài liệu html giúp cho website tải nhanh hơn và đúng chuẩn W3C - Một trong những chuẩn thiết kế website hiện nay.

6. Đặt các script ở dưới cùng

Trường hợp bạn thêm các đoạn script vào phần đầu của tập tin html nó sẽ chặn bất cứ cái gì ở phía dưới nó vào lúc tải trang, gây cảm giác load trang chậm. Để tránh tình trạng này thì khi thực hiện thiết kế trang web, cách tốt nhất là bạn nên đặt các scritp sau thẻ đóng.

7. Đặt script và css trong file riêng biệt

Trường hợp script và css đặt ngay trong trong tài liệu html, nó sẽ được tải xuống ngay lúc mỗi khi file html được yêu cầu. Điều này không tận dụng được lợi thế của bộ nhớ đệm của trình duyệt và làm tăng kích thước file html. Bạn hãy luôn đặt javascipt và css ở một file riêng biệt để đơn giản duy trì và cập nhật dữ liệu.

8. Hạn chế tác động Http để tăng tốc độ load website

Truy cập website, hầu hết thời gian dùng để tải về các thành phần của trang web đó (hình ảnh, css, script…). Để tăng tốc độ tải trang, chúng ta cần giảm thiểu các yêu cầu mà một trang web cần phải cung cấp. Để giảm yêu cầu Http cho hình ảnh có thể sử dụng css sprites để kết hợp nhiều hình ảnh. Trong trường hợp có nhiều stylesheet và thư viện script, đánh giá việc kết hợp chúng để giảm số lượng yêu cầu Http. 

Trên đây là một số chia sẻ về cách tăng tốc độ load website được kỹ thuật viên Phương Nam Vina biên tập và chia sẻ đến quý khách hàng và bạn đọc. Trong quá trình sử dụng website nếu các bạn gặp những vấn đề khó khăn cần được giúp đỡ hoặc có nhu cầu thiết kế website, hãy liên hệ với công ty thiết kế website Phương Nam Vina để được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với nhiều chương trình ưu đãi dịch vụ. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! 

Tham khảo thêm: Các tool SEO miễn phí giúp tối ưu onpage cho website 

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí lập trình viên PHP lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc lợi XH...
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Kỹ thuật viên công ty Phương Nam Vina xin hướng dẫn cho quý khách hàng cách quản trị website dành cho Admin trên màn hình máy tính PC và Laptop.
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.