Các bước cơ bản khi thiết kế website

 
Hiện nay, thế giới hầu hết đã được kết nối trực tuyến, mọi người không còn khoảng cách về địa lý. Thật tuyệt vời nếu bạn có một website chuyên nghiệp để kết nối với thế giới mới mẻ của mạng internet này.
 

Các bước cơ bản khi thiết kế website

  • Cố gắng suy nghĩ ý tưởng về trang web sắp làm, nôi dung chính, lĩnh vực...
  • Các chức năng cần có của website sắp thực hiện.
  •  Lập một bảng mô tả cụ thể các phần bạn cần có lên website thật chi tiết.
  • Hãy hoàn thành nội dung của website, chuẩn bị trước để hoàn chỉnh ngay khi thiết kế website hòan tất.
  • Tìm kiếm thông tin về kiểu trang web công nghệ mới
  • Bắt tay xây dựng website bằng code hoặc mã nguồn mở.
  • Xem xét lại,đánh giá các mục cần thiết.
  • Hãy đăng ký domain, tìm kiếm hosting và up website lên.


Xem thêm: Thế nào là website chuẩn SEO?
 

Xác định lĩnh vực của website

Đây là bước đầu tiên quan trọng cần lưu ý để quyết định phát triển mục đích chính của trang web, và cũng là việc cần thiết để triển khai các bước tiếp theo. Nếu không biết web mình nói về gì thì sẽ không xác định được giao diện, chức năng, thiết kế logo ra sao...
Hãy luôn nhớ rằng: cần phải cung cấp các điểm nhấn của website vì nó tác động tới toàn bộ dự án. Đồng thời, bạn cũng cần lựa chọn lưu trữ web, thông tin khách hàng đang cần, cũng như chọn thương hiệu website của bạn ra sao.
 

Chức năng của website

 
Các chức năng của website sẽ được lựa chọn ngay từ bước đầu tiên,tuy vậy ở bước này bạn cấnuy nghĩ cụ thể hơn, quyết định chức năng thực tế như "giỏ hàng" đối với thiet ke website ban hang và cả mã bảo vệ của web.

 

Mô tả các phần của web một cách cụ thể

 
Nên chú ý rằng khi đã hoàn thành 2 bước đầu tiên thì bạn gần như đã thực hiện được một nửa phần thiet ke web, vì vậy ở bước này chúng ta nên mô tả rõ các mục, để hiệu quả hơn bạn nên lựa chọn chúng theo dạng bản vẽ bởi vì đây là một công cụ hữu ích. Bản vẽ sẽ chỉ ra thứ tự cây thư mục và cả mối liên quan giữa các danh mục khác nhau website.
 
các bước cơ bản khi thiết kế website
Hãy kết nối với thế giới trực tuyến ngay hôm nay
 

Phác thảo nội dung cho trang web

 
Cần quan tâm rằng, nội dung cuối cùng của website phải phù hợp với bản thiết kế web. Vì thế, nó rất quan trọng trong việc giúp bạn không phải tính toán lại về bản thiết kế web sau đó. Một nội dụng chất lượng sẽ tăng độ uy tính và thu hút người xem nhiều hơn.
 

Hãy tìm kiếm một mẫu web phù hợp

 
Sau khi đã hoàn thành phần nội dung bạn cần quan tâm tới "mặt tiền" của website. Để việc tạo và trình bày giao diện của website hiệu quả hơn bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của một công ty thiết kế website chuyên nghiệp.
 

Phát triển website:

 
Đến đây thì việc thiết kế web đã hoàn tất, bạn cần xem xét tối ưu lại để thân thiện với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là để quang cao google.
 

Đánh giá lại trang web và sửa chữa nếu cần

 
Sau khi trang web đã được hoàn thiện thì đây là lúc bạn cần xem xét cũng như chỉnh sửa các nội dung cho chất lượng.
Cuối cùng bạn cần tạo và đăng ký một domain cho website của mình và tiến hành kết nối với thé giới internet đầy màu sắt.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu về các bước cơ bản khi thiết kế websitePhương Nam Vina trân trọng cám ơn quý khách hàng trong thời gian qua đã sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại công ty chúng tôi.
 

Tin tức khác | Xem tất cả


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Bích Vân) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.