Hướng dẫn cách đăng ký website với Bộ Công thương


Ngày 01/01/2014 nghị định 185/2013/NĐ-CP của chính phủ về việc hướng dẫn đăng ký website với Bộ Công Thương đối với các website bán hàng, website thương mại điện tử chính thức có hiệu lực. Theo đó, tất cả các trang web thực hiện việc kinh doanh mua bán trực tuyến đều phải làm các thủ tục để thông báo hoặc đăng ký lên Bộ công thương. Trong bài này, công ty thiết kế website Phương Nam Vina sẽ hướng dẫn đăng ký trang web với Bộ công thương cho bạn đọc cùng tham khảo.
 

hướng dẫn cách đăng ký website với bộ công thương

Tất cả các website thương mại điện tử đều phải đăng ký với Bộ Công thương
 

Hướng dẫn các bước đăng ký website với Bộ công thương

Bước 1: Đăng ký

Các cá nhân, tổ chức tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách click chọn mục “Đăng ký” tại địa chỉ http://www.online.gov.vn

Sau đó bắt đầu nhập thông tin theo yêu cầu trên website. Sau khi hoàn tất nhấp vào nút “Gửi đăng ký”.

Bước 2: Xác nhận tài khoản

Sau khi việc đăng ký được hoàn tất, trong vòng 3 ngày, các cá nhân hoặc tổ chức sẽ được nhận thông tin phản hồi về việc đăng ký tài khoản thông qua email đã đăng ký.

 • Nếu thông tin đăng ký hợp lệ, đầy đủ thì người đăng ký sẽ được Bộ công thương cung cấp một tài khoản để đăng nhập.
 • Còn nếu thông tin đăng ký bị thiếu hoặc không hợp lệ thì việc tài khoản sẽ bị từ chối hoặc được yêu cầu bổ sung thêm thông tin. Lúc này người đăng ký sẽ phải chỉnh sửa hoặc bổ sung thêm thông tin theo yêu cầu và gửi đăng ký lại.

Bước 3: Khai báo loại hình dịch vụ của website

Thông tin đăng ký của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã được duyệt xong, bạn sẽ tiến hành đăng nhập và thông báo/đăng ký website với Bộ công thương. Sau khi "Đăng nhập" bằng tài khoản được cung cấp, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần tiến hành khai báo loại hình dịch vụ bằng cách chọn một trong 03 mục sau:

 • Nếu trang web của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp là website bán hàng đơn thuần theo Điều 27 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP thì chọn mục “Thông báo website”
 • Nếu website của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ Thương Mại Điện Tử thuộc quy định tại các Điều 35,39,44 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP thì chọn vào mục “Đăng ký website”. Nếu bạn chưa hiểu rõ thì có thể tham khảo thêm tại mục "Hướng dẫn".
 • Nếu cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động đánh giá tín nhiệm theo Điều 61 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP thì chọn “Đăng ký đánh giá tín nhiệm”

Bước 4: Khai báo thông tin chi tiết hồ sơ

 • Click chọn vào mục “Thêm mới thông báo website” và khai báo các thông tin theo mẫu.
 • Chọn mục File đính kèm => Upload file => Gửi hồ sơ

Bước 5: Xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ được quy định cụ thể như sau:

 • Hồ sơ thông báo: 03 ngày
 • Hồ sơ đăng ký website cung cấp dịch vụ: 07 ngày
 • Hồ sơ đăng ký đánh giá tín nhiệm: 15 ngày

Thông qua email đăng ký, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ nhận được thông tin phản hồi từ Bộ công thương với nội dung sau:

 • Nếu hồ sơ đăng ký/thông báo đầy đủ và hợp lệ và được duyệt thì người đăng ký thực hiện tiếp Bước 6.
 • Nếu hồ sơ đăng ký/thông báo không đáp ứng yêu cầu sẽ bị từ chối.

Khi nhận được thông báo hồ sơ đăng ký/ thông báo bị thiếu hoặc chưa đúng, lúc này người đăng ký cần quay lại bước 4 để khai báo lại, cập nhật thông tin bị thiếu theo yêu cầu. Việc bổ sung được thực hiện như sau:

Vào mục “Đăng ký website” => “Tất cả HS đăng ký website” => Click chọn “Hồ sơ phải bổ sung” => Chọn mục “Sửa” và tiến hành bổ sung, chỉnh sửa, cập nhật lại thông tin theo yêu cầu. Sau khi hoàn tất, nhấn vào nút “Gửi hồ sơ”.

Bước 6: Duyệt hồ sơ điện tử

Với hồ sơ thông báo website, sau khi “duyệt điện tử” thì sẽ không bắt buộc phải gửi hồ sơ giấy.

Với hồ sơ đăng ký website, sau khi “duyệt điện tử”, người đăng ký cần phải gửi bộ hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh (loại bản giấy) về cục Thương Mại Điện Tử và Công Nghệ Thông Tin thuộc Bộ Công Thương tại số 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được xác nhận đăng ký.

Bước 7: Xác nhận hồ sơ

Trong thời gian 5 ngày đối với thủ tục “Đăng ký website” bắt đầu từ ngày nhận được hồ sơ bản giấy thì người đăng ký sẽ nhận được một mã mà khi gắn lên website sẽ hiển thị bằng một biểu tượng đăng ký.

Trong thời gian 7 ngày đối với “Đăng ký hoạt động đánh giá tín nhiệm website thương mại điện tử”, bắt đầu từ ngày nhận hồ sơ bản giấy hoàn chỉnh thì người đăng ký sẽ được xác nhận đăng ký.

Trên đây là một số hướng dẫn cách đăng ký website với Bộ công thương sau khi bạn làm trang web bán hàng hoặc xây dựng trang web thương mại điện tử. Các bạn nên chú ý khai báo đầy đủ thông tin của trang web trước khi chính thức đưa vào hoạt động để tránh bị xử phạt và làm gián đoạn website. Trong quá trình sử dụng website, nếu bạn gặp phải những vấn đề khó khăn mà không thể xử lý, hãy liên hệ với công ty Phương Nam Vina chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Công ty thiết kế web và quảng cáo trực tuyến Phương Nam Vina chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, SEO website, quảng cáo Google Adwords giá rẻ. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn nhận nâng cấp, chỉnh sửa lỗi, thiết kế lại trang web và quản trị website. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Phương Nam Vina để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ nhanh nhất với mức chi phí hợp lý. Xin cảm ơn và kính chào!
 

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Tham khảo các mẫu website công ty giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, khoa học ở nhiều lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
Tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương...
Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.