9 công cụ kiểm tra lượng truy cập website miễn phí

Để quản trị và phát triển website, việc thống kê lượt truy cập trang web là nhiệm vụ vô cùng cần thiết. Vậy nên, nếu như bạn đang phân vân không biết cách làm thế nào để có thể thống kê được lưu lượng truy cập của trang web hay thắc mắc liệu có bao nhiêu người ghé thăm website thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 9 công cụ kiểm tra lượng truy cập website miễn phí được đánh giá chất lượng nhất hiện nay.


9 công cụ kiểm tra lượng truy cập website miễn phí
 

Các chỉ số thống kê lượng truy cập website quan trọng

Các chỉ số thống kê lượng truy cập website đóng vai trò rất quan trọng khi cung cấp cái nhìn sâu sắc về hiệu suất của trang web và cả các chiến lược mà doanh nghiệp đang sử dụng, cụ thể:

- Số lượng khách truy cập: lượng người dùng truy cập vào website ít nhất là một lần trong khoảng thời gian cụ thể.

- Số lần xem trang: tổng số trang được xem trên website trong một thời điểm nhất định.

- Thời lượng truy cập trung bình: lượng thời gian trung bình mà mỗi khách hàng truy cập dành cho từng trang web.

- Lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên: lượng người dùng đã tìm đến website thông qua công cụ tìm kiếm.

- Nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu: bao gồm các kênh trực tuyến thu hút nhiều khách truy cập nhất vào website.

- Tỷ lệ thoát: tỷ lệ khách truy cập rời khỏi website mà không xem tiếp trang thứ hai.

9 công cụ kiểm tra lượng truy cập website hàng đầu

Hiện nay, có rất nhiều công cụ kiểm tra lượt truy cập trang web mà bạn có thể tìm kiếm trên thị trường. Thế nhưng, dưới đây chính là những công cụ tốt nhất mà bạn nên tham khảo, lựa chọn để thống kê lượng truy cập website hiệu quả.

1. Google Analytics

Google Analytics là công cụ kiểm tra lượt truy cập website của Google và được đánh giá là đáng tin cậy nhất hiện nay. Ngoài giúp bạn kiểm tra traffic của website, công cụ này còn tích hợp khả năng phân tích trang web nhằm giúp bạn cải thiện tỷ lệ tương tác, chuyển đổi và tối ưu hóa website,.... Mục đích đó chính là giúp trang web nhanh chóng có được thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.


Kiểm tra lượng truy cập website
 

2. Google Search Console

Google Search Console là dịch vụ web được cung cấp miễn phí của Google và cho phép nhà quản trị có thể kiểm tra được lưu lượng truy cập, trạng thái lập chỉ mục và khả năng hiển thị của website. Thông qua một biểu đồ được cung cấp, các webmaster sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về khả năng hoạt động của server hay hosting của trang web mà họ đã sử dụng. Từ đây, các nhà quản trị có thể cân nhắc để tiến hành điều chỉnh website sao cho hợp lý trong những khoảng thời gian cao điểm.

3. Ahrefs

Nếu đã từng tìm hiểu về SEO, có lẽ bạn sẽ từng nghe qua cái tên Ahrefs. Công cụ này không chỉ giúp bạn kiểm tra lượt truy cập website miễn phí mà còn hỗ trợ doanh nghiệp:

- Phân tích khả năng cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực.

- Nghiên cứu từ khóa và đưa ra những gợi ý từ khóa cho bạn.

- Giúp bạn có thể dễ dàng tìm thấy những từ khóa đang nằm trên top Google, bao gồm của bạn và cả đối thủ.

Những điều này giúp bạn tạo ra các bài viết có giá trị và tăng thứ hạng website, từ đó cải thiện traffic hiệu quả.

4. SEMRush

Một công cụ giúp kiểm tra lượng truy cập website mà bạn không thể bỏ qua hiện nay đó chính là SEMRush. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn nghiên cứu, phân tích traffic của trang web và bên cạnh đó, nó còn cung cấp thêm nhiều tính năng khác nhau: tìm kiếm từ khóa, SEO, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và hỗ trợ tiếp thị cho các trang mạng xã hội khác nhau. Chỉ với một thao tác đơn giản là nhập URL hay địa chỉ website bất kỳ, SEMRush sẽ ngay lập tức phân tích chi tiết về lưu lượng truy cập vào trong trang web một cách chi tiết nhất.

5. SimilarWeb

Similarweb là một trong số các công cụ kiểm tra lượt truy cập trang web hàng đầu hiện nay. Công cụ này sẽ giúp bạn có những đánh giá chính xác về dữ liệu của website, bao gồm thống kê lượt truy cập của mình và cả đối thủ. Thế nhưng, điểm yếu của công cụ này đó chính là chỉ có thể đánh giá dữ liệu của những trang web có lưu lượng khá lớn và tối thiểu hoạt động trên 3 tháng. Vậy nên, nếu website đối thủ không có dữ liệu để đánh giá trên Similarweb thì điều đó có nghĩa là lượng truy cập của trang web rất thấp và gần như không đáng kể.


Kiểm tra lượt truy cập website
 

6. UberSuggest

UberSuggest thực chất chính là một giải pháp SEO được thiết kế để giúp cho người dùng có thể nghiên cứu từ khóa, lập các kế hoạch tiếp thị nội dung và thống kê lượng truy cập website. Với phiên bản miễn phí, UberSuggest sẽ cho phép bạn tìm kiếm ba trang web miễn phí mỗi ngày. Để có thể xem lưu lượng truy cập của trang web, bạn chỉ cần nhập tên miền vào trong trường tìm kiếm trên trang chủ của công cụ.

7. Sitechecker

Sitechecker là công cụ kiểm tra lượt truy cập website hiệu quả được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Với phiên bản miễn phí, bạn có thể dễ dàng kiểm tra được lưu lượng truy cập web cho bất kỳ tên miền nào. Còn nếu muốn giám sát và theo dõi thứ hạng website, hay kiểm tra backlink thì cần phải trả phí dịch vụ.

8. SERanking

SERanking là một giải pháp SEO được đánh giá cao hiện nay khi cho phép người dùng có thể nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng của website và kiểm tra lưu lượng của tất cả trang web trên toàn cầu. Khi bạn tìm kiếm một website, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về số lượng truy cập tự nhiên và tốn phí của trang web theo từng tháng, cũng như số lượng từ khóa mà website đang xếp hạng. Khi kéo xuống kết quả, bạn sẽ thấy được các biểu đồ đường thể hiện số lượng truy cập và xếp hạng từ khóa, bao gồm cả tiến trình thay đổi của chúng theo thời gian.

9. WebCEO

WebCEO là công cụ đa năng khi hỗ trợ người dùng có thể quản lý nhiều dự án trong một giải pháp duy nhất. Khác với những công cụ kiểm tra traffic của website, WebCEO sẽ không cho phép bạn trực tiếp tìm kiếm dữ liệu lượng truy cập của trang web. Thay vào đó, người dùng sẽ tạo một dự án với website riêng của họ và sử dụng công cụ “Chỉ số đối thủ cạnh tranh” để tiến hành phân tích lưu lượng truy cập của các trang có liên quan.


Thống kê lượt truy cập website
 

Một số gợi ý giúp tăng lượt truy cập trang web hiệu quả

Việc gia tăng lưu lượng truy cập sẽ giúp trang web có thêm nhiều traffic, đồng thời góp phần cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả trên trang. Vậy nên mà với bất cứ webmaster hay SEOer nào, nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm cách nâng cao tỷ lệ truy cập cập web thì hãy tìm hiểu dựa trên những gợi ý dưới đây:

- Xây dựng nội dung website chuẩn SEO, hấp dẫn và lôi cuốn người.

- Chạy quảng cáo để tiến hành kéo thêm traffic và trang web.

- Cải thiện tốc độ load trang.

- Cải thiện CTR bằng Google SERP.

- Sử dụng podcast.

- Quảng bá website thông qua mạng xã hội, group.

- Tạo landing page trên website.

- Hợp tác với những người nổi tiếng hoặc có sức ảnh hưởng trên các nền tảng social media để quảng bá website của bạn.


Kiểm tra traffic của website
 

Trên đây là 9 công cụ thống kê lượng truy cập website mà Website Chuyên Nghiệp muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng với những thông tin trên, các bạn có thể khai thác traffic trang web hiệu quả nhằm giúp cho website có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa.

Bài viết liên quan:

icon websitechuyennghiep Những cách kiểm tra tốc độ load của website đơn giản nhất

icon websitechuyennghiep Bảo mật website là gì? Giải pháp bảo vệ trang web hiệu quả

icon websitechuyennghiep User flow là gì? Cách xây dựng user flow hiệu quả cho website

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Social media là gì? Bí quyết làm social media marketing
Social media là gì? Bí quyết làm social media marketing
Social media là gì? Tìm hiểu các bí quyết làm social media marketing hiệu quả để giúp cho bạn có thể xây dựng thương hiệu, cải thiện tỷ lệ bán hàng tốt...
Marketing mix là gì? Kiến thức quan trọng về marketing mix
Marketing mix là gì? Kiến thức quan trọng về marketing mix
Marketing mix là gì? Tìm hiểu các kiến thức quan trọng về marketing hỗn hợp để giúp các bạn áp dụng vào trong chiến dịch tiếp thị của mình thêm hiệu quả...
9 công cụ kiểm tra lượng truy cập website miễn phí
9 công cụ kiểm tra lượng truy cập website miễn phí
Tìm hiểu 9 công cụ kiểm tra lượng truy cập website miễn phí để giúp các bạn nắm bắt tình hình trang web của mình, từ đó có được phương án điều chỉnh...
Hướng dẫn cách tạo trang web từ A - Z cho người mới
Hướng dẫn cách tạo trang web từ A - Z cho người mới
Hướng dẫn cách tạo trang web từ A - Z cho người mới bắt đầu để bạn có thể sử dụng website vào trong công việc kinh doanh, quảng bá một cách dễ dàng,...
Quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng khách hàng là gì?
Quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng khách hàng là gì?
Tìm hiểu mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm để giúp hoạt động kinh doanh...
Nguyên nhân, cách khắc phục trang web bị lỗi bảo mật
Nguyên nhân, cách khắc phục trang web bị lỗi bảo mật
Tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục lỗi bảo mật website để giúp cho trang web vận hành ổn định, an toàn và tránh bị hacker xâm nhập đánh cắp mọi thông...
Những lưu ý khi kinh doanh online để đạt hiệu quả cao
Những lưu ý khi kinh doanh online để đạt hiệu quả cao
Tìm hiểu những điều cần lưu ý khi kinh doanh online để áp dụng, giúp cho hoạt động bán hàng thành công và thuận lợi hơn, mang về doanh thu, lợi nhuận hấp...
Những cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu
Những cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu
Gợi ý cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu để giúp các bạn có thể kiếm thêm được nhiều doanh thu, lợi nhuận từ lĩnh vực kinh doanh cực...
Bí quyết kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu
Bí quyết kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu
Bí quyết kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu sẽ giúp cho các bạn đẩy mạnh hoạt động bán hàng của mình luôn thuận lợi và hiệu quả như mong...
Các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam
Các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam
Tìm hiểu các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam để các bạn có thể chọn lựa một kênh bán hàng online phù hợp với nhu cầu mua sắm, kinh doanh của...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.