Giới thiệu tổng quan về website

Sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng của ngành công nghệ thông tin hiện đại, đặc biệt là mạng Internet đã làm xuất hiện nhiều loại website. Vậy website là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của con người? Hãy cùng Phương Nam Vina chúng tôi tìm hiểu!

Website là gì?

Website hay còn gọi là trang web, là một công cụ dùng để truyền tải thông tin, quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, mô hình hiệu quả nhất hiện nay mà các doanh nghiệp, cá nhân có thể sử dụng để bán hàng, giao tiếp hoặc trao đổi trực tuyến. Đây cũng được coi là công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với các hoạt động quảng cáo, kinh doanh, bán hàng của các doanh nghiệp và cá nhân hiện nay.
 

website

Website là công cụ giới thiệu và truyền tải thông tin hiệu quả nhất hiện nay

Website có những loại nào?

Tùy theo nội dung và tính năng sử dụng của website mà người ta có thể phân loại website thành nhiều loại khác nhau.

1. Phân loại theo dữ liệu

- Web tĩnh: Web tĩnh là web có dữ liệu không thay đổi hoặc ít khi thay đổi. Website này không có hệ thống quản lý nội dung và người dùng không thể chỉnh sửa hay thay đổi bất cứ dữ liệu gì được. Web tĩnh nên được được sử dụng khi doanh nghiệp muốn tự mình làm hay đó là những web nhỏ, có thể tự quản trị hoặc thuê người chuyên về quản trị. Tuy nhiên, hiện nay trang web này không được khuyến khích dùng bởi không được ưa chuộng do khó khăn về vấn đề quản trị nội dung, vấn đề nâng cấp bảo trì dù nó có chi phí đầu tư thấp và không mất nhiều thời gian khi truy cập.

Web động: Web động là web có hệ thống quản lý nội dung và người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa hoặc cập nhật dữ liệu. Đây là trang web được khuyến cáo sử dụng khi người lập có mục đích làm website thương mại điện tử bán hàng, giới thiệu PR sản phẩm hoặc tin tức cá nhân. Web động hiện nay được đa số người dùng sử dụng bởi sự tiện lợi trong việc quản lý nội dung và có khả năng tương tác cao với người dùng mặc dù có chi phí cũng tương đối cao và cần nhiều kiến thức về chuyên ngành.

2. Phân loại theo đối tượng

Web doanh nghiệp: Doanh nghiệp sử dụng website với mục đích quảng bá, giới thiệu thông tin, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng, đồng thời cập nhật những thông tin về các chương trình khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm mới, sự kiện nổi bật,…nhằm mục đích tiếp cận tối ưu đến khách hàng và có thể đẩy mạnh hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận tối ưu. Ngoài ra, các cửa hàng, shop bán hàng do cá nhân làm chủ có thể dùng cách này để mở rộng phạm vi người mua và đồng thời tương tác trực tiếp với khách hàng qua việc trả lời, bình luận, gọi điện trực tiếp. ​Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về: Vai trò của website đối với các doanh nghiệp.

Web cá nhân: Web cá nhân phổ biến được sử dụng với đối tượng là người nổi tiếng, họa sĩ, doanh nhân, thiết kế đồ họa,.... Đây là nơi họ tương tác với người hâm mộ và tự giới thiệu, PR cho chính bản thân mình.

3. Phân loại theo hình thức sử dụng

Web tin tức: Web tin tức được phát triển nền tảng trên báo giấy truyền thống nhưng được mở rộng trên mạng Internet bởi sự tương tác với người dùng cao và thời gian nhanh chóng hơn. Đây là một dạng website cung cấp thông tin về mọi lĩnh vực trong đời sống, ví dụ: dantri, vnexpress, kênh 14,….

Web thương mại điện tử: Website này được thành lập với mục đích tiện lợi cho việc tham khảo thông tin và mua bán hàng online, hạn chế ngắn thời gian mua bán hàng hóa và có thể mua bán ở mọi lúc, mọi nơi trên thế giới thông qua việc thanh toán trực tuyến (chuyển khoản, paypal,...)

Diễn đàn (Forum)Website này được coi là nơi tương tác mạnh mẽ nhất với người dùng bởi mọi người có thể tham gia bình luận, nói chuyện ở bất cứ diễn đàn nào có đăng ký làm thành viên. Mặc dù có sự can thiệp và ảnh hưởng bởi các Admin, tuy nhiên đây vẫn là dạng website có lượt truy cập rất lớn hiện nay, có thể kể đến một số diễn đàn như: tinhte, voz, webtretho,....

Mạng xã hội: Đây là website có lượt người sử dụng lớn nhất hiện nay bởi sự thông dụng và độc lập. Mỗi người có tài khoản riêng và có thể đăng tải thông tin cá nhân, xem thông tin của bạn bè, người tương tác, trò chuyện, gọi điện, kết bạn, đăng ảnh,…. Một số mạng xã hội phổ biến là: Facebook, Google+, Twitter, Instagram, Zalo.

Website có ý nghĩa gì?

Website không những đã trở nên rất phổ biến mà còn là công cụ không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp và cá nhân hoạt động kinh doanh hiện nay. Đây là phương thức quảng bá thông tin nhanh nhạy và tiếp cận khá hiệu quả đối với người dùng Internet. Website được đánh giá là công cụ dễ dàng để chăm sóc khách hàng tiềm năng đồng thời mở rộng khách hàng mục tiêu đối với mỗi doanh nghiệp. Mặt khác, website chính là bước tiến quan trọng và hiệu quả trong việc thực hiện chiến lược marketing của công ty. Đối với cá nhân, sử dụng các mạng xã hội, xem thông tin trên website là cách đơn giản và nhanh nhất để có thể nắm được đầy đủ các thông tin cần thiết của sản phẩm, dịch vụ và là cách đơn giản để tìm kiếm khách hàng, thu thập thông tin của các đối tác quan trọng cho công việc kinh doanh.

Tìm hiểu thêm: Vì sao kinh doanh cần phải thiết kế website?

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Thiết kế website Vũng Tàu
Thiết kế website Vũng Tàu
Công ty Phương Nam Vina thiết kế website đẹp, uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng với giá rẻ tại Bà Rịa - Vũng Tàu, miễn phí hosting tên miền, bảo...
Chào mừng Quốc khánh 2/9 - Giảm giá 10% dịch vụ Website
Chào mừng Quốc khánh 2/9 - Giảm giá 10% dịch vụ Website
Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9, Công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi giảm giá 10% dịch vụ website và các dịch vụ đi kèm dành cho khách hàng.
Thiết kế website quận Tân Phú
Thiết kế website quận Tân Phú
Công ty Phương Nam Vina chuyên thiết kế website quận Tân Phú uy tín, chất lượng. Dịch vụ thiết kế web tại quận Tân Phú giá rẻ, tặng hosting tên miền, bảo...
Thiết kế website quận Phú Nhuận
Thiết kế website quận Phú Nhuận
Công ty Phương Nam Vina chuyên thiết kế website quận Phú Nhuận uy tín, chất lượng. Dịch vụ thiết kế web tại quận Phú Nhuận giá rẻ, tặng hosting tên miền,...
Thiết kế website tại Thái Bình
Thiết kế website tại Thái Bình
Công ty thiết kế website tại Thái Bình uy tín, hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ website chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng, giá rẻ, tặng hosting tên...
Cách kinh doanh hiệu quả thời dịch bệnh
Cách kinh doanh hiệu quả thời dịch bệnh
Đẩy mạnh hoạt động bán hàng online, giao đến tận nhà sẽ là cách kinh doanh hiệu quả và rất phù hợp ở thời điểm dịch bệnh nguy hiểm bùng phát như hiện...
Giảm giá 10% dịch vụ website, tặng hosting tên miền
Giảm giá 10% dịch vụ website, tặng hosting tên miền
Chương trình ưu đãi giảm giá 10% phí dịch vụ website, tặng tên miền quốc tế và hosting lên tới 4Gb. Chương trình áp dụng đến hết ngày 15/04/2020.
Lập website chuyên nghiệp
Lập website chuyên nghiệp
Công ty Phương Nam Vina cung cấp dịch vụ lập website uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng với giá rẻ, miễn phí hosting tên miền, bảo hành vĩnh viễn.
Cách thu hút khách hàng mới hiệu quả
Cách thu hút khách hàng mới hiệu quả
Chiến lược thu hút khách hàng luôn đóng vai trò quan trọng, quyết định sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để thu hút...
Các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả
Các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả
Tham khảo các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả mà đội ngũ nhân viên CSKH chuyên nghiệp cần trang bị để cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ của...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.