Các yếu tố cơ bản cần thiết của website chuẩn SEO


Thiết kế website chuẩn SEO hiện nay đã là một xu hướng không thể thiếu của các cơ sở kinh doanh cần phải có, nhằm mục đích đẩy mạnh thương hiệu cũng như đưa sản phẩm của mình giới thiệu với đến với người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất. Thiết kế website chuyên nghiệp và chuẩn SEO đang trở thành phong cách mới, một xu thế mới, hiện đại. Đây cũng là thước đo và đánh giá website của mình có thân thiện với các công cụ tìm kiếm trên Internet, có thứ hạng tốt hay không? Dường như trào lưu này đã trở thành những tiêu chí cần phải có việc thiết kế website của các công ty trong lĩnh vực này. Vì thế, một câu hỏi đặt ra thế nào là website chuẩn SEO? Làm thế nào để biết được trang web có chuẩn seo hay không? Sau đây là yếu tố cần thiết của website chuẩn SEO và cũng là những tiêu chí đánh giá, những điều kiện cần có của một website chuẩn SEO. Bạn có thể tìm hiểu trước về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp giá rẻ Tại Đây.

yếu tố cơ bản cần thiết của website chuẩn SEO

Các yếu tố cơ bản của một website chuẩn SEO?

Yếu tố cơ bản cần thiết của một website chuẩn SEO chuyên nghiệp

Website chuẩn SEO bao gồm những yếu tố nào? Nếu xét theo một phạm vi rộng và đầy đủ thì website chuẩn SEO sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố nhưng về cơ bản trang web của bạn cần phải đáp ứng được 06 tiêu chí dưới đây.

Tối ưu hóa nội dung trang chủ

Tiêu chí đầu tiên và quan trong nhất trong việc đánh giá website chuẩn SEO chính là nội dung. Nội dung được nhắc đến chính là những nội dung mà người quản trị website không thể thay đổi trên đó, không phải là những nội dung được xây dựng sau khi đã thiết kế xong trang web. Đó là cách chèn thêm các thẻ h và các thuộc tính cho các thẻ a, thẻ img một cách hiệu quả ở chính trang chủ. Các thẻ h bắt đầu từ h1 cho  đến h3 cần phải được đặt khéo léo và phù hợp trong nội dung. Bất kỳ các website chuẩn SEO  nào cũng phải đảm bảo có các thẻ này và phải tận một cách triệt để nhất.

Địa chỉ URL website thân thiện

Địa chỉ url cần phải xuất hiện một cách rõ ràng và thân thiện ngay trên các công cụ tìm kiếm và ngay chính người dùng. Có thể có những người dùng sẽ không thể hiểu được url thân thiện là như thế nào. Đơn giản đó là khi chọn một nội dung bất kỳ nào trong trang web thì trên thanh địa chỉ website sẽ xuất hiện những địa chỉ giống với tiêu đề của nội dung đó, không chứa bất cứ những nội dung khác như những con số, ký tự đặc biệt, gạch dưới, …. mà không xuất hiện trong tiêu đề, các khoảng trắng được phân cách bởi dấu gạch ngang.

Ví dụ: Khi bạn truy cập website chuẩn SEO của Phương Nam Vina http://websitechuyennghiep.vn, click vào mục “Dịch vụ SEO website” thì URL sẽ hiển thị là http://websitechuyennghiep.vn/dich-vu-seo-website.html.

url chuẩn seo phương nam vina

URL chuẩn SEO của website công ty Phương Nam Vina

Có hoặc không có “www” (World Wide Web)

Đây là điều mà nhiều người ít chú ý đến nhất nhưng có thể khiến cho trang web của mình không bao giờ có thể xuất hiện trong các nội dung tìm kiếm. Điạ chỉ website phải được thống nhất một dạng nhất định là có hoặc không có “www” ngay phía trước, để khi người dùng nhập địa chỉ của mình vào thì dù họ có gõ “www” hay không thì vẩn đề phải chuyển về chính url đã được quy định từ đầu. Vì các công cụ tìm kiếm cho rằng đây là hai điạ chỉ website khác nhau nên sẽ gây ra lỗi trùng lặp nội dung. Như vậy, trang web của bạn có thể sẽ bị phạt. Và cũng không ai lại thích nội dung giống nhau nằm chung trong một kết quả tìm kiếm cả.

Sitemap.xml

Website chuẩn SEO cần phải có file sitemap được thiết kế bằng ngôn ngữ xml. Người dùng nên tránh nhầm lẫn sitemap.html nhìn thấy trong trang web. Sitemap.xml chỉ phục vụ cho mục đích SEO.

Robots.txt

Robots.txt là một file không quá quan trọng nhưng vẫn phải có trong một trang web để điều hướng các công cụ tìm kiếm khi truy cập vào trang web của mình, đến đúng nội dung và từ khóa mình cần SEO.

Hệ quản trị website có độ tùy biến cao

Đây là một yếu tố quan trọng trong một website. Người dùng có thể tùy biến địa chỉ url và nội dung thẻ metadescription theo đúng ý của mình để cải thiện được việc SEO. Có chương trình soạn thảo văn bản thông minh, thao tác dễ dàng như các chương trình soạn thảo ở trên máy tính để có thể tối ưu hóa các nội dung mà mình cần đưa lên website, cho phép dùng thẻ h1, h2 cho các từ khóa, bội đậm, in nghiêng, thêm thuộc tính alt trong các thẻ img, chèn link vào từ khóa,….

Trên đây là các yếu tố cơ bản cần có của website chuẩn SEO. Các bạn có thể tham khảo thêm các tiêu chí khác chi tiết hơn trong bài viết Website chuẩn SEO là như thế nàoDựa vào các yếu tố này mà bạn có thể lựa chọn công ty thiết kế website để làm trang web chuẩn SEO, chuyên nghiệp cho đơn vị mình. Hoặc có thể yêu cầu thêm các thuộc tính trên khi thiết kế website để có thể tiến hành việc SEO trang web lên các công cụ tìm kiếm. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tìm hiểu thêm: Những hiệu quả và lợi ích của một website chuẩn SEO

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.