Thuật toán Google Realtime Penguin mới nhất


Sau rất nhiều đợt thử nghiệm từ đầu năm đến bây giờ, thuật toán Google Realtime Penguin đã chính thức được cập nhật. Thuật toán chống spam liên kết này sẽ đánh mạnh vào các website có liên kết không tự nhiên và ngay lập tức gây ảnh hưởng mà không cần phải mất quá nhiều thời gian cập nhật, xem xét như các bản trước đây.

Vào ngày 23/09/2016, Google đã chính thức cập nhật và tung ra phiên bản thuật toán đang rất được chờ đợi từ năm ngoái: Google Realtime Penguin.
Google đã chính thức sử dụng thuật toán gốc thay vì phải sử dụng nhiều phiên bản chống Spam. Thông báo đã được đăng tải chính thức trên Webmaster Blog tại địa chỉ: https://webmasters.googleblog.com/2016/09/penguin-is-now-part-of-our-core.html.
 
Thuật toán Google Realtime Penguin


Một số tính năng cơ bản của Google Realtime Penguin

1. Realtime

Trước đây, các website có dấu hiệu Spam và vi phạm các quy định của Google sẽ được liệt kê vào backlist để theo dõi, xem xét một thời gian và sau đó sẽ bị xử lý cùng một đợt. Tuy nhiên với tính năng Realtime mới này của Penguin thì các dữ liệu sẽ được cập nhật rất nhanh và liên tục. Chính vì vậy nên website nào vi phạm sẽ ngay lập tức bị xủ lý và hình phạt cũng sẽ được gỡ bỏ rất nhanh sau đó nếu có sự cải thiện về các tiêu chí xếp hạng. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có các bản cập nhật tiếp theo cho các hình phạt của thuật toán Chim cánh cụt nữa.
 

2. Phạt từng Page thay vì toàn bộ Domain

Đối với các bản Penguin đã từng được áp dụng thì khi một hay một số page trên website vi phạm các quy định về xếp hạng của Google thì tất cả các Page còn lại cũng đều bị ảnh hưởng. Có thể là sẽ bị phạt cả domain đó luôn (không còn index nội dung). Nhưng với phiên bản Realtime mới này thì Google sẽ chỉ phạt những page nào có dấu hiệu sắp đặt liên kết một cách cố ý, các backlink trỏ về không tự nhiên. Có thể chỉ có một vài Page vị giảm thứ hạng trên Google Search, những Page còn lại có thể vẫn sẽ được xếp hạng ổn định, bình thường. Và đây cũng được coi là tính năng rất thông minh và tạo ra sự công bằng của thuật toán mới Google Realtime Penguin.
 

Cách khắc phục website bị phạt bởi thuật toán Google Realtime Penguin

Nếu website của bạn có dấu hiệu hoặc “không may” đã bị dính phải thuật toán mới cập nhật trên làm cho thứ hạng từ khóa biến động, không ổn định, hãy bình tĩnh và làm theo một số hướng dẫn dưới đây:
  • Kiểm tra lại tất cả các backlink trỏ về website.
  • Kiểm tra lại tính tự nhiên của backlink trỏ về như: tỉ lệ Nofollow/Dofollow, tỉ lệ Anchortext được tối ưu,….
  • Nếu bạn xét thấy các liên kết đó không được tự nhiên, hãy đặt thuộc tính Nofollow cho chúng. Trong trường hợp không thể sửa lại thành Nofollow, bạn hãy vào Google Webmaster Tools và Disavow nó ngay lập tức.
  • Thực hiện một số thao tác hỗ trợ nhằm “ghi điểm” với Google như: cập nhật nội dung chất lượng đều đặn, tạo thêm liên kết với các website có uy tín để bổ sung lượng bacnklink đã mất (Lưu ý là chỉ liên kết với các trang có uy tín và có tuổi thọ domain lâu năm). Tham khảo: Cách chặn backlink xấu bằng công cụ Google Webmaster Tools.
Sau khi đã làm tốt các công việc trên, bạn theo dõi sẽ thấy sự biến chuyển tích cực về thứ hạng website của bạn trên Google Search. Như vậy, rất có thể việc các trang web bị biến động thứ hạng trong thời gian gần đây là do bị ảnh hưởng của thuật toán Google Realtime Penguin. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng: Google luôn luôn có sự đổi mới trong cách thức vận hành bộ máy tìm kiếm của mình để hướng tới người dùng. Và trong tương lai có thể sẽ còn nhiều sự thay đổi áp dụng với các thuật toán khác nhằm xử lý các website dùng thủ thuật SEO vi phạm quy định xếp hạng của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất này.

Tin tức khác | Xem tất cả


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Bích Vân) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.