Tiêu chuẩn của logo chuyên nghiệp

 
Logo được xem là một công cụ tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp. Việc thiết kế logo chuyên nghiệp trong thương mại là để xác định tính chất duy nhất của công ty. Qua đó tránh được sự nhầm lẫn trên thương trường, đồng thời khẳng định thương hiệu doanh nghiệp. Tiêu chuẩn trong thiết kế của logo chuyên nghiệp ngày nay được xác định qua nhiều yếu tố.
 

Một số tiêu chuẩn thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo là một biểu tượng được thể hiện qua một hình ảnh, một kiểu chữ, một dấu hiệu hoa văn nào đó, đồng thời truyền tải thông điệp rõ ràng về công ty. Thiết kế logo góp phần nâng cao giá trị hình ảnh của công ty. Để có được điều đó, ta cần phải xác định được các tiêu chuẩn trong thiết kế như:

Màu sắc logo

Màu sắc khơi dậy cho người ta nhiều cảm xúc, truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng. Trong logo, màu sắc đóng vai trò quan trọng nhất, phải đáp ứng các tiêu chí như: màu không được mờ, không quá bóng bảy gây phản cảm. Màu sắc trong logo thiết kế cần phải dựa vào ngành nghề doanh nghiệp bạn kinh doanh. Ví dụ: logo cho website bán hàng thì cần màu sắc tươi tắn, kích thích người xem, logo của công ty môi trường thì màu xanh lục sẽ là chủ đạo,.... Điều đặc biết cần chú ý đối với một logo thiết kế chuyên nghiệp là không nên sử dụng nhiều màu sắc vì điều này có thể sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp trong thiết kế, tạo cái nhìn phản cảm cho khách hàng. Tốt nhất chỉ nên sử dụng một hoặc hai màu chủ đạo.
 

Tiêu chuẩn thiết kế logo chuyên nghiệp

Kích thước logo

Logo phải có kích thước vừa phải, không nên nhỏ quá hoặc lớn quá. Đặc biệt, các văn bản bằng chữ không nên quá mỏng hay quá nhỏ vì khi in ấn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, chúng có thể sẽ bị mờ hoặc không thấy. Khi lựa chọn thiết kế, bạn phải chắc chắn rằng: logo sẽ không có vấn đề gì khi in ấn.

Hình dạng logo

Bất kể ở quốc gia nào, khách hàng luôn có sự liên tưởng giữa logo với doanh nghiệp. Hình dạng của logo thiết kế phải thể hiện được đặc thù sản phẩm, dịch vụ, lĩnh vực công ty kinh doanh. Ví dụ: logo của viện lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long bên trong được thiết kế là hình bông lúa giúp người xem dễ dàng liên tưởng đến các vấn đề về nhà nông.

Bên cạnh đó, logo cũng không nên tạo ra quá nhiều chi tiết vì như vậy sẽ trông rất khó nhìn, bị rối mắt. Logo phải được thiết kế đơn giản dễ hiểu, khi nhìn vào ta có thể đoán được một phần nào đó về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp bạn, dễ dàng tạo ấn tượng cho khách hàng. Hơn hết, nếu công ty bạn đang có ý định xây dựng một website chuyên nghiệp thì nên chú ý đến vấn đề tiêu chuẩn thiết kế logo sao cho phù hợp và góp phần phát triển hình ảnh cũng như thương hiệu.
 
Nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo, hãy liên hệ với công ty Phương Nam Vina chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về ý tưởng thiết kế logo độc đáo, chuyên nghiệp, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn. Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!
 
Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.