Cách kiểm tra website chuẩn SEO


Để trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp và thân thiện hơn với Google phục vụ cho chiến dịch SEO từ khóa website nhằm gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng tiếp cận với doanh nghiệp, tăng doanh số bán hàng thì hãy sử dụng cách kiểm tra website chuẩn SEO bằng các công cụ có độ chính xác cao như SEO Doctor hay SEO Quake. Sau quá trình sử dụng thì chúng tôi thấy SEO Quake là công cụ khá dễ dùng và cho kết quả tương đối chính xác.
 

Cách kiểm tra website chuẩn SEO bằng công cụ SEO quake


Bước 1: Tải công cụ SEO quake về cho trình duyệt Chrome hoặc Firefox

- Bạn mở Firefox bạn gõ cụm từ "seoquake for firefox" hoặc truy cập: https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/seoquake-seo-extension/

- Bạn chọn "Add to firefox". Sau đó bạn reset trình duyệt để hoàn tất.

- Nếu bạn dùng trình duyệt Chrome thì vào link: https://chrome.google.com/webstore/search/seoquake để tải về.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra trang web chuẩn SEO

Sau khi bạn cài đặt xong, bạn truy cập vào tên miền website cần kiểm. Trên thanh trình duyệt góc phải màn hình sẽ xuất hiện công cụ Seoquake dùng để kiểm tra trang web và thường ký hiệu là chữ SQ. Bạn click chuột trái vào sẽ hiện ra một bảng chỉ số cũng như tiêu chuẩn đánh giá. Bạn tiếp tục click vào mục Diagnosis sẽ hiển thị ra các tiêu chuẩn tối ưu cho SEO trang web của bạn trên bảng thông tin có nhiều dòng, những dòng nào hiển thị màu xanh là đã được tối ưu tốt, ngược lại là chưa tốt.
 

cách kiểm tra website chuẩn seo

Cách kiểm tra website chuẩn SEO đơn giản bằng SEO quake
 

Các yếu tố của một trang web chuẩn SEO tích hợp trong SEO Quake


Nói đến một website chuẩn SEO thì vấn đề đầu tiên bạn cần phải làm tốt đó là tối ưu phần Onpage, trong đó phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết do Google đặt ra. Dưới đây là một số yếu tố cần có của trang web chuẩn SEO bạn nên tham khảo và xem xét áp dụng.

- Thẻ URL: Là thẻ đường dẫn trên thanh đường dẫn của trình duyệt, một thẻ URL tối ưu tốt phải chứa từ khóa chính cần SEO. Ví dụ: http://websitechuyennghiep.vn/cach-kiem-tra-website-chuan-seo.html. Thẻ này càng ngắn gọn càng tốt vì để cho thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

Thẻ Title: Phải chứa từ khóa cần SEO. Trang web được thiết kế chuyên nghiệp đòi hỏi phải cho bạn tự động thay đổi các thẻ này theo ý muốn để có thể thay đổi theo từ khóa. Mỗi một trang con của website cũng cần phải có thẻ Title khác nhau để tránh trùng lặp về nội dung. Title đúng tiêu chuẩn là dưới 11 chữ và nhỏ hơn 70 ký tự. Tuy nhiên để Title có thể hiển thị đầy đủ trên công cụ tìm kiếm Google thì bạn chỉ nên tối ưu khoảng dưới 165 ký tự.

Thẻ Meta description: Đây là thẻ mô tả thông tin của trang, thẻ này thường dài từ 150 đến 170 ký tự, nó chứa từ khóa muốn SEO và phải cho phép thay đổi trên trang web, vì mỗi bài viết sẽ có description riêng biệt. Tuy nhiên để có thể hiển thị đầy đủ nội dung của mô tả trên công cụ tìm kiếm Google thì chúng tôi khuyên bạn nên tối ưu khoảng dưới 156 ký tự là đủ.

Thẻ Meta Keywords: Thẻ này trước kia là quan trọng nhưng bây giờ không còn quan trọng lắm cho SEO, chỉ hỗ trợ SEO trên Yahoo, Live,….(thuật toán Google không hỗ trợ nữa). Nếu bạn tối ưu thẻ này cũng được mà không tối ưu thì cũng không ảnh hưởng gì.

Thẻ Headings: Thiết kế web chuẩn SEO là phải có một thẻ H1 và từ một đến ba thẻ H2. Những thẻ này phải chứa từ khóa nhằm làm nổi bật nội dung cho Google dễ hiểu. Ngoài ra, các thẻ từ H3 đến H6 nếu có đầy đủ thì tốt hơn nhưng nếu không có cũng không ảnh hưởng gì.

Thẻ Images: Trong thẻ này có thẻ Alt giúp Bots nhận diện nội dung ảnh.

Text/HTML ratio: Là phần trăm số chữ trên trang web của bạn. Có càng nhiều chữ càng tốt để được đánh giá chất lượng content cao.

Thẻ Frames / Flash: Không dùng Frames và Flashs.

File robots.txt: File này không thể thiếu trên trang web cần SEO của bạn, nó hỗ trợ nhân viên làm quản trị website điều hướng cho các công cụ tìm kiếm index những trang nào và không cho index những trang mà bạn không muốn giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn.

XML sitemap: Tập tin này hỗ trợ Google Bots tìm và thu thập dữ liệu, index nội dung trên website nhanh hơn.

Thẻ Language: Định dạng ngôn ngữ của trang web.

Doctype: Định dạng HTML.

Encodin: Mã ngôn ngữ, UTF-8 dùng tại Việt Nam.

Google™ Analytics: Là công cụ dùng để quản lý trang web. Công cụ này rất hữu ích khi làm SEO, có tác dụng thống kê số lượt truy cập và các chỉ số khác giúp bạn có thể phân tích, đánh giá chi tiết về website và có hướng điều chỉnh. Google Analytics thường được dùng bên cạnh công cụ Google Webmaster Tools.

Microformats: Dữ liệu có cấu trúc trên trang web.

Dublin Core: Thẻ hỗ trợ mạng xã hội tìm kiếm nội dung web khi bạn copy link trang web và đưa lên mạng xã hội như Facebook , Google+.

RSS: Thẻ này giống tập tin Sitemap. Nó cũng có thể sử dụng để chia sẻ thông tin trên các mạng xã hội và email một các tự động khi bạn update bài viết, hỗ trợ tốt nhất cho website bán hàng và website tin tức.

Favicon: Là một dạng Icon logo thu nhỏ đặt trên thanh taskbar của trình duyệt.

Trên đây là một số yếu tố cần thiết của website chuẩn SEO mà bạn có thể dùng SEO Quake kiểm tra, phân tích và đánh giá vấn đề tối ưu website theo đúng tiêu chuẩn của Google. Với những chia sẻ của kỹ thuật viên Phương Nam Vina ở trên, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức về cách kiểm tra website chuẩn SEO và từ đó đưa ra sự điều chỉnh sao cho phù hợp. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm: 25 Tools SEO miễn phí giúp tối ưu onpage website hiệu quả 
 

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí lập trình viên PHP lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc lợi XH...
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Kỹ thuật viên công ty Phương Nam Vina xin hướng dẫn cho quý khách hàng cách quản trị website dành cho Admin trên màn hình máy tính PC và Laptop.
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.