Xu hướng thiết kế website Metro UI ấn tượng cho doanh nghiệp


Xu hướng thiết kế website của năm 2016 đòi hỏi người thiết kế phải cập nhật công nghệ liên tục và khi điều này phát triển thì mọi thứ trở thành có thể trong giới hạn của layout. Xu hướng thiết kế website Metro UI tạo ấn tượng cho doanh nghiệp đang là một xu hướng mới nhất trong năm nay.

Hiện nay, thiết kế website mang phong cách cổ điển đang dần lạc hậu và thay vào đó là sự lên ngôi của phong cách thiết kế website metro UI. Những giao diện web metro UI mang phong cách thanh lịch, đơn giản mang đến sự khác biệt cho trải nghiệm người dùng, dễ dàng tương tác giữa người dùng và website.

Một trong những điều mà bạn nhận thấy là những thiết kế giao diện vuông đơn giản với các lưới không đồng đều như giao diện web Metro UI của Windows 8. Sự giống nhau của các ví dụ và giao diện người dùng mới của Windows là rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, phong cách này không phải là một phong cách mới trong giới biên tập.

Metro UI Windows 8

“Metro là một tên mã nội bộ của một ngôn ngữ thiết kế kiểu chữ được tạo ra bởi Microsoft, ban đầu được sử dụng trong Windows Phone. Một nguyên tắc thiết kế chính của Metro là tốt hơn hết tập trung vào các nội dung của ứng dụng, dựa nhiều hơn vào kiểu chữ và ít hơn về đồ họa…” (Trích) 

Xu hướng thiết kế website Metro UI tạo ấn tượng cho doanh nghiệp

1. Đơn giản nhưng mang phong cách hiện đại: Nguyên lý thứ nhất của Metro UI là đơn giản và hiện đại, loại bỏ hết tất cả những yếu tố không truyền tải được thông tin. Các thứa được loại bỏ bao gồm cả những hình ảnh đồ họa đẹp mắt, đường viền, hiệu ứng 3d hoặc đổ bóng, một thiết kế METRO càng đơn giản là sử dụng nhiều các yếu tố : hình ảnh , đường viền,… càng tốt. 

2. Di chuyển mượt mà: Các chuyển động không cần phải quá nhanh mà cần có sự mượt mà và chiều sâu giúp người dùng cảm giác được sự sống động của. Chuyển động cùng một nhịp với chuyển động của cuộc sống.

3. Typography: Cảm hứng thiết kế web dựa trên sự sắp đặt các font chữ một cách nghệ thuật. Đảm bảo sự truyền tải thông tin một cách hiệu quả nhất, nhấn mạnh những nội dung cần nhấn mạnh.

4. Tập trung vào nội dung: Nó là kết quả của nguyên lý thứ nhất và nguyên lý thứ 3. Loại bỏ những bước trung gian và những gì không đem lại giá trị thiết thực. Giúp cho người dùng giao tiếp trực tiếp với nội dung.

Một số website được thiết kế theo xu hướng Metro UI

Web Matrix

Xu hướng thiết kế website Metro UI tạo ấn tượng cho doanh nghiệp
 
Web Metro Magazine
Xu hướng thiết kế website Metro UI tạo ấn tượng cho doanh nghiệp
 

Xu hướng thiết kế website Metro UI Magazine

Đây cũng là một Template của Wordpress, được thiết kế theo dạng trang web bán hàng, tin tức, tạp chí, báo điện tử với phong cách Metro UI. Xu hướng thiết kế website Metro UI ấn tượng cho doanh nghiệp luôn tạo ra một phong cách mớiĐây là website giới thiệu các sản phẩm Xbox của Microsoft, được thiết kế phẳng, giao diện khá đầy đủ và chi tiết. 

Xu hướng thiết kế website Metro UI tạo ấn tượng cho doanh nghiệp
Website Xbox Australia

Trên đây chỉ là một số mẫu thiết kế website chuyên nghiệp theo xu hướng công nghệ phẳng tiêu biểu. Các bạn có thể tìm hiểu và cập nhật thêm thông tin về các công nghệ thiết kế web mới nhất hiện nay trên website của Phương Nam Vina. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế web Metro UI, hãy liên hệ với công ty Phương Nam Vina chúng tôi để được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tư vấn thêm. Xin cảm ơn!


Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí lập trình viên PHP lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc lợi XH...
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Kỹ thuật viên công ty Phương Nam Vina xin hướng dẫn cho quý khách hàng cách quản trị website dành cho Admin trên màn hình máy tính PC và Laptop.
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.