Backlink 2014 cần chú ý những gì?

 
Backlink là liên kết của một website trỏ về một website khác. Baclink là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng một trang Web trên các máy tìm kiếm cùng các từ khóa nhất định và đồng thời là chỉ số để Google đánh giá pagerank cho trang web của bạn. Công ty thiết kế website Phương Nam Vina sẽ chia sẻ với bạn một số kiến thức về chủ đề Backlink 2014 cần chú ý những gì?
 
Backlink 2014 cần chú ý những gì?
Backlink 2014 cần chú ý những gì?
 

Backlink 2014 cần chú ý những gì?

Hiện nay có nhiều Webmaster vẫn có cái nhìn sai trong việc xây dựng liên kết để làm SEO. Khi thiết kế website bán hàng hày bất cứ lình vực nào bạn cũng cần quan tâm điều này. Dưới đây là các cách hiểu sai về việc tạo lập một hệ thống liên kết để đem lại nguồn khách hàng tiềm năng từ trang kết quả tìm kiếm của máy tìm kiếm.
 

Khai thác có chọn lọc việc trao đổi liên kết

Ngày nay khi mà việc lạm dụng trao đổi liên kết đã lỗi thời. Nhưng, nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý và hạn chế thì phương pháp trao đổi liên kết hai chiều vẫn có thể sử dụng được. Phương pháp trao đổi liên kết là bạn phải biết cách dựa trên nội dung của các website để trao đổi liên kết. Xét về góc độ nào đó thì các trang web có nội dung tương tự trang web của bạn hoặc gần tương tự sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với việc trao đổi các liên kết và chắc chắn với những gì bạn đang thực hiện hoặc tối thiểu cũng nên nhúng các liên kết trao đổi tại phần nội dung, có liên quan tới chủ đề trang Web của bạn. Trên thực tế, việc hai trang web trao đổi liên kết qua lại với nhau nhiều sẽ không có lợi về lâu dài.
 

Càng nhiều liên kết trỏ tới thì càng tốt

Bạn cần chú ý đến chất lượng liên kết bởi vì đây là điều rất quan trọng, số lượng liên kết cũng cần thiết nhưng không quan trọng lắm. Bạn nên chú trọng các yếu tố xác thực và độ tin cậy của trang Web và bạn không thể spam link vô tội vạ. Hãy chú ý đến chất lượng liên kết từ những đường link đó. 
 

Sử dụng ký tự liên kết (Text links)

Có nhiều nguồn tài liệu cho rằng tuyệt đối không sử dụng liên kết dưới dạng Text links. Như vậy sẽ bị Google phạt vì lý do trao đổi liên kết. Nhưng thực tế thì không hẳn là như vậy. Ký tự liên kết hay còn gọi là text links có giá trị gấp nhiều lần những liên kết sử dụng hình ảnh hay JavaScripts hoặc Flash. Sử dụng Anchor text hay tối ưu hóa ký tự liên kết sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc ranking keyword. Ví dụ đặt link liên kết vào từ khóa "thiet ke website tphcm" sẽ tốt hơn một link trần. Việc một liên kết được trỏ về website của bạn từ những website khác cũng giống như là một "phiếu bầu chọn". Google sẽ căn cứ vào điều này để đánh giá website của bạn có thực sự chất lượng hay không thông qua việc nhận được nhiều hay ít "phiếu bầu chọn". Tuy nhiên, việc sử dụng Textlink cũng nên ở mức vừa phải để tạo ra một tác dụng tích cực, nếu nhiều quá sẽ không tốt cho website của bạn.
 

Trang trại liên kết, liên kết miễn phí

Đây là một trong các thủ thuật SEO được sử dụng rất nhiều bởi các Webmaster chuyên nghiệp. Tuy nhiên từ vài năm nay nó đã không còn hiệu quả. Khi mà các máy chủ tìm kiếm dễ dàng nhận diện và áp dụng các biện pháp phạt trang Web tham gia hệ thống trang trại liên kết trễ. Bạn có thể  tham khảo những hướng dẫn của Google cho webmaster để có cái nhìn cụ thể hơn về việc này.
 

Chỉ liên kết tới trang chủ

Bạn có thể tối ưu cấu trúc bên trong trang Web bằng những liên kết tốt với các thành phần khác nhau của trang Web. Nếu có quá nhiều liên kết từ trang chủ nhưng lại không có liên kết trên các trang trong làm cho liên kết của trang Web không được tự nhiên khi đó các máy tìm kiếm sẽ chú ý tới điều này. Các nội liên kết được sử dụng càng nhiều liên kết sâu càng tốt, như vậy các phần bên trong của trang web mới là phần chưa đựng nội dung cùng với khuynh hướng phục vụ người đọc luôn được chú trọng. 
 

Sử dụng redirect 301

Bạn nên sử dụng Redirect 301 thay vì 302. Vì khi bạn sử dụng chuyến hướng Redirect Permanent 301 nó có thể giúp bạn chuyển thứ hạng của trang cũ tới trang mới. Về mặt lý thuyết thì phương pháp chuyến hướng trang 301 sẽ giúp giữ nguyên thứ hạng trang cho cấu trúc mới. Hãy thật cẩn thận khi chuyển hướng trang web, nhất là thay đổi domain hay sub-domain. Bạn nên nhớ rằng những chỉ mục của trang web của bạn luôn được lưu trên Google Cache và Google hiểu 301 chứ không sử dụng 302.
 

Nên sử dụng nofollow

Google đang cố gắng khuyến khích các Webmaster vận dụng tối đa thẻ nofollow để tối ưu việc “chia sẻ thứ hạng” trang và chống spam. Với những website có số lượng backlink đổ về lớn thì nên cân nhắc sử dụng liên kết nofollow một cách hợp lý. Như vậy, website có thể sẽ tránh được một số thuật toán của Google trong năm 2014 mà điển hình nhất là thuật toán Google Panda 4.1thuật toán Penguin 3.0.
 

Nội dung website không có giá trị

Bạn cũng nên chú ý đến nội dung của trang Web, vì nó càng phong phú và độc đáo thì bạn càng có nhiều cơ hội có những liên kết tự nhiên trỏ đến. Bạn cần tạo ra nhiều backlink mang tính tự nhiên, những backlink này rất có ích. Muốn có được những liên kết mang tính tự nhiên cho website thì bạn cần phải xây dựng được nội dung hay, phong phú và thu hút người đọc.
 

Không xã hội hóa nội dung

Xã hội hóa nội dung sẽ giúp tạo ra những sự kiện, tiếng vang trên phương tiện truyền thông và giúp mang thêm lượng truy cập tới trang Web của bạn. Khi bạn tham gia các mạng xã hội và digg thông tin, nguồn backlink sẽ trở nên vô tận.
 

Liên kết bẩn, spam link

Hiện nay Google đang ngày càng quan tâm đến nội dung của các diễn đàn. Vì các vấn đề đang làm đau đầu họ chính là các link spam nhiều vô số trên các diễn dàn, cùng với hệ lụy copywriting. Bạn nên chú trọng đến việc xây dựng liên kết một cách tự nhiên và luôn đề cao sự thoải mái của người đọc. Vì dụ như bạn có thể chèn từ "thiet ke website quan binh thanh" vào một đoạn như thế này. Nội dung tốt sẽ thu hút hàng triệu người đọc. Trong con số hàng triệu đó chắc chắn luôn có hàng vạn người sử dụng bookmark và digg thông tin và trong con số hàng vạn đó sẽ có hàng trăm người bookmark và digg nội dung bài viết của bạn.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề xây dựng Backlink trong năm 2014. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! Xem thêmBí quyết xây dựng hệ thống trang vệ tinh mạnh và bền vững

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017

Chat Skype

Minh Nguyệt - Tư Vấn 

0912 333 945 

Chat Skype

Thanh Huyền - Tư Vấn 

0912 857 117 

Chat Skype

Ngọc Lài - Tư Vấn 

0912 827 117 

Chat Skype

Yến Thư - Tư Vấn 

0915 397 117 

Chat Skype

Tham khảo các mẫu website công ty giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, khoa học ở nhiều lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương Nam Vina.
Tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của Công ty thiết kế web Phương...
Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.