Bí quyết để xây dựng hệ thống trang vệ tinh mạnh và bền vững

Qua đợt cập nhật thuật toán PenguinPanda của Google vừa qua, rất nhiều hệ thống diễn đàn đã sập. Và các SEOer đều thức tỉnh rằng, một hệ thống backlink không thể xây dựng bằng cách Spam được nữa. Ý thức được điều này nên hiện giờ mọi người đã và đang chủ động xây dựng hệ thống trang vệ tinh riêng cho mình.
 
bí quyết xây dựng hệ thống site vệ tinh
 

Xây dựng hệ thống trang vệ tinh có phải là hướng đi đúng?

Tình hình hiện nay khá khó khăn, nhiều người thức thời đã chuyển hướng chiến lược của mình thay vì đi xây dựng backlink trên site của người khác họ tự xây dựng site vệ tinh từ các web 2.0 với nội dung chất lượng và tự hỏi liệu đây có phải chiến lược toàn diện? Bây giờ, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về xây dựng hệ thống site vệ tinh để làm SEO cho các bạn cùng tham khảo.

1. Tự xây dựng tất cả

Đây là phương pháp làm cho Google không biết được mình đang xây dựng hệ thống site vệ tinh cho bản thân trỏ về site chính. Điều này dẫn tới việc bắt buộc bạn phải làm tay mọi thứ từ khâu đăng ký các site vệ tinh như blog, wordpress, thêm thông tin cá nhân, đổi banner, logo,.... Nghe có vẻ bất khả thi nếu bạn xây dựng 500 site vệ tinh? Thật ra thì mọi thứ đều có thể làm được. "Có sức người sỏi đá cũng thành cơm", đó chính là sự kiên trì, đức tính mà một SEOer chuyên nghiệp không thể thiếu.

Nhưng nếu 500 site là con số khổng lồ với bạn, hãy xây dựng theo phương pháp của mình, xây dựng ít hơn, cỡ khoảng 50 site chẳng hạn, nhưng phải chất lượng, cập nhật nội dung như chính money site, website của mình xây dựng. Và chúng tôi khẳng định rằng: giá trị hệ thống này chắc chắn sẽ không thua kém 500 trang kia đâu. Nếu bạn chưa có site vệ tinh, hãy bắt đầu ngay hôm nay với Blog Spot, Wordpress hay Google Sites. Bạn nào chưa biết thì phần dưới của bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo site vệ tinh bằng Wordpress và Blog Spot.

2. Tuyệt đối không liên kết các site với nhau

Vấn đề này là mấu chốt làm cho backlink bạn tự nhiên. Nếu bạn liên kết chúng với nhau và đặc biệt những site này thời gian tạo cũng gần nhau thì có thể Google sẽ nghĩ bạn tự nâng chính mình, và việc Google làm tiếp theo là sẽ giảm giá trị các site vệ tinh này, thậm chí có thể deindex cả hệ thống. Hệ thống Cần Thơ sụp đổ là một minh chứng thực tế nhất trong các tháng gần đây. Tóm lại, không nên liên kết các site này với nhau.

3. Không để lộ bất kỳ dấu vết gì

Bạn cần phải sử dụng nhiều tên khác nhau, tên miền khác nhau, email và thông tin cá nhân cũng như vậy. Ví dụ như tạo một website bán hàng, một website tin tức và các loại khác. Khi đăng ký sử dụng các IP khác nhau được thì càng tốt. Ví dụ, bạn ở công ty tạo một vài site, về nhà tạo một vài site, hệ thống blogger và wordpress hiện tại có thể nhận IP được.

4. Giấu hệ thống và không bán ra bên ngoài

Hãy giữ hệ thống này cho riêng mình. Đừng nói hoặc bán cho bất cứ ai vì có thể họ sẽ để lộ hoặc làm những điều không tốt ảnh hưởng tới hệ thống này như link chúng với nhau như mình đã nói ở trên. Nói thì nói vậy thôi chứ thật sự thì rất hiếm khi bị như vậy. Nhưng nên phòng ngừa đối thủ report hệ thống cho Google thì bạn sẽ bị deindex ngay tức khắc.

5. Liên kết tới site chính

Dĩ nhiên làm site vệ tinh là để làm backlink cho site của mình. Hãy giữ số lượng link tối đa là 29% tổng số link. Đa dạng anchortext để link tự nhiên và tránh Penguin nhòm ngó. Ngày nay, chất lượng và tự nhiên là tiêu chí của backlink.

6. Không nên chèn liên kết quá nhiều

Lưu ý là không phải bài viết nào trên site vệ tinh của mình bạn cũng chèn backlink về site chính. Hãy xen kẽ bài chèn vào bài không (tỉ lệ cổ điển 8:2) nhưng nhất thiết bạn phải liên kết nội bộ các bài viết lẫn nhau, liên kết nội bộ chiếm 40% kết quả SEO.

7. Trao đổi liên kết site cùng chủ đề

Liên kết tới một số site uy tín khác sẽ làm cho site của bạn tự nhiên hơn tuy nhiên đừng có dại mà liên kết tới các site đối thủ. Tất nhiên khi link bạn phải chọn các web chất lượng và trao đổi site cùng chủ đề để cùng phát triển.

8. Năm bài viết trong tháng đầu tiên và sau đó mỗi tháng

Bắt đầu xây dựng site vệ tinh bạn nên cố gắng viết 5 bài cho mỗi site với 2-3 backlink về money site của bạn. Sau tháng đầu tiên, 30 ngày bạn đăng một bài nếu không có thời gian, mục đích để Google biết rằng site đó vẫn còn đang hoạt động và tăng Authority theo thời gian. Nếu bỏ quá một tháng, web bạn sẽ không tăng Authority và Pr.

9. Xây dựng backlink

Bản thân hệ thống site vệ tinh này cũng là một loại backlink cho money site của bạn. Bạn nghĩ không cần xây dựng backlink cho nó, vậy bạn đã bao giờ nghe qua khái niệm link juice, pyramid chưa? Nếu bạn xây dựng backlink cho backlink thì sẽ tăng lượng link juice tới site của bạn. Mục đích tôi muốn nhắm tới khi xây dựng hệ thống này là chất lượng chứ không phải số lượng. Tưởng tượng web bạn lên Top với các từ hot thì link về web sẽ có giá trị như thế nào.

Tham khảo thêm: Cách tạo website vệ tinh miễn phí bằng Wordpress

Nếu áp dụng tất cả các điều này cho việc xây dựng hệ thống trang vệ tinh, bạn sẽ thấy bất ngờ về kết quả đạt được. Đừng quan tâm đến thời gian xây dựng, hãy chăm sóc hệ thống như website công ty bạn. Một hệ thống site vệ tinh mạnh, được đầu tư xây dựng chất lượng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi làm SEO và bạn hoàn toàn có thể yên tâm dù Google thay đổi thuật toán.

Tìm hiểu thêm: Xây dựng backlink cần chú ý những gì để tránh thuật toán của Google?
 

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả
Các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả
Tham khảo các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả mà đội ngũ nhân viên CSKH chuyên nghiệp cần trang bị để cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ của...
Bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả
Bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả
Các bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề liên quan nhằm hỗ trợ khách hàng ngày một tốt hơn, mang đến thành công cho...
Chăm sóc khách hàng là gì?
Chăm sóc khách hàng là gì?
Chăm sóc khách hàng đã trở nên khá phổ biến và quen thuộc đối với các doanh nghiệp. Công tác chăm sóc khách hàng có vai trò quan trọng, quyết định tới sự...
Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.