Bí quyết để có một website thân thiện di động


Trong năm 2015, theo thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường IDC thì cả thế giới tiêu thụ 1,43 tỷ chiếc smartphone tính trên toàn thế giới. Điều này cho thấy số lượng người dùng điện thoại thông minh ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng. Điều này đã đặt ra yêu cầu về website phải có giao diện riêng cho điện thoại hay còn có tên gọi website thân thiện di động.

Nhiều khách hàng tưởng nhầm website thân thiện di động chỉ cần để website tự động thu nhỏ theo kích thước màn hình thiết bị di động miễn sao khách hàng chỉ kéo dọc không phải kéo ngang là được. Chính vì quan niệm sai lầm này nên nhiều công ty, doanh nghiệp đã mất đi lượng khách hàng hay website tin tức không thể thu hút người dùng quay trở lại. Vậy website di động cần những yếu tố gì?

 
Website thân thiện di động

1. Bố cục nội dung
Theo thống kê sức thu hút của hình ảnh trên thiết bị di động tốt hơn rất nhiều so với văn bản. Do đó trên thiết bị di động bạn nên giảm thiểu văn bản. Đồng thời tạo hình ảnh bắt mắt đánh đúng vào nhu cầu khách hàng song song với việc đáp ứng kịp thời các nhu cầu đó. Sắp xếp toàn bộ web trên một cột dàn đều tạo kích thước vùng chạm tương tác phù hợp loại bỏ tối đa khách hàng lỡ tay ấn nhầm nội dung khác vì các nút quá gần nhau.

2. Menu điều hướng tiện dụng
Trên giao diện điện thoại, menu điều hướng thông thường sẽ thu gọn và chỉ xổ ra khi người dùng nhấp vào. Thanh menu điều hướng phù hợp sẽ giảm được tối đa thời gian tìm kiếm thông tin và các dữ liệu cần thiết.

3. Thiết kế nhiều giao diện
Kích thước màn hình, chip xử lý, dung lượng bộ nhớ của các dòng điện thoại là khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên thiết kế nhiều mẫu giao diện làm sao có thể tối ưu nhất cho việc truy cập tương thích.

4. Hạn chế nhập liệu
Một số website thường yêu cầu người dùng nhập một số thông tin nhất định trước khi truy cập thông tin cần thiết. Việc làm này có thể tạo ra lợi ích đối với người quản lý website bởi số lượng thông tin thu thập được do chính người dùng nhập vào. Tuy nhiên khi dùng điện thoại, máy tính bảng nhập liệu tốn nhiều thời gian bạn có thể xem xét để thay thế bằng một trong 3 cách sau:
  • Nhập mã xác nhận thay vì phải gõ mật khẩu thông thường.
  • Sử dụng chức năng lưu trữ mật khẩu trên thiết bị.
  • Thay đổi nhập văn bản bằng việc lựa chọn đồng ý hay không.

5. Cải thiện tốc độ website

Tốc độ tải trang có thể tác động đáng kể tới trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi. Theo nghiên cứu mới nhất về thói quen lướt web, người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để đợi quá 10 giây. Bên cạnh đó, theo báo cáo nghiên cứu của nhóm Nielsen Norman, Google muốn website di động có thời gian tải tối đa là 01 giây. Tuy nhiên, hiện nay các website trên di động thường có tốc độ tại trang trung bình mất khoảng 07 giây. Vì thế, bạn nên nói ra yêu cầu với công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web cần tối ưu tốc độ website phiên bản di động. Tuy không nói rõ chính xác tốc độ tải trang bao lâu sẽ có tác động đến thứ hạng website trên bảng tìm kiếm, song Google có nhấn mạnh về tầm quan trọng của tốc độ tải trang vì Google đã và đang tiếp tục hướng đến việc cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

Tham khảo thêm: Lợi ích của website có phiên bản di động
Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.