Lợi ích của website thương mại điện tử


Hiện nay, khi xây dựng và phát triển thương hiệu của mình, bên cạnh các phương pháp Marketing truyền thống như truyền hình, báo chí,… thì mạng Internet đóng vai trò quan trọng và là một kênh truyền thông tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí trong việc xây dựng nhận thức của khách hàng đối với một thương hiệu. Một nhân viên Marketing ngày nay có thể làm mọi thứ và sử dụng hầu hết các ứng dụng của website nhằm quảng cáo thương hiệu, tăng cường quan hệ khách hàng, cộng đồng nhằm gây ấn tượng tốt về doanh nghiệp. Mặc dù có nhiều hình thức quảng cáo thương mại điện tử nhưng quảng bá website vẫn mang lại hiệu quả cao nhất.

 
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số lợi ích của website thương mại điện tử dưới đây để giúp bạn có thể hình dung được những giá trị mà thiết kế website thương mại điện tử sẽ mang lại cho doanh nghiệp.
 
Lợi ích của website thương mại điện tử
Thương mại điện tử đang là chiến trường mới của các doanh nghiệp
 

Tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp với website thương mại điện tử


Khi đầu tư cho việc thiết kế website thương mại điện tử, các bạn sẽ mở rộng thị trường nhanh chóng, đối tượng khách hàng giờ đây đã không còn biên giới về mặt địa lý, hay thời gian làm việc của doanh nghiệp nữa. Bạn không chỉ có thể giao dịch, bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng ở xung quanh doanh nghiệp, mà bạn còn có thể bán hàng ở mọi nơi, trong nước ta hoặc nước ngoài. Điều này có nghĩa là bạn đang chủ động tìm kiếm khách hàng đến với dịch vụ của mình mà không bị động chờ khách hàng liên hệ. Chính vì điều này, chắc chắn rằng số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng dẫn đến lợi nhuận tăng mạnh mẽ và bền vững. Đây là ước muốn của các doanh nghiệp. Tuy vậy, điều đó chỉ thực sự hiệu quả khi sản phẩm, dịch vụ của bạn phải thất sự chất lượng và giá cả tốt.
 

Cắt giảm được chi phí quảng cáo đối với các hình thức kém hiệu quả khác


Sở hữu một website chuyên nghiệp, bạn không phải mất nhiều chi phí cho việc thuê cửa hàng, mặt bằng, số lượng lớn nhân viên làm việc, bạn cũng không cần phải đầu tư nhiều cho kho hàng... Chỉ cần khoản nhỏ chi phí để xây dựng và thiết kế website bán hàng qua mạng, sau đó kinh phí vận hành trang web hàng tháng không quá một triệu đồng. Trong trường hợp trang web của bạn chỉ là cung cấp  thông tin, hình ảnh sản phẩm, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí in ấn áp phích, tờ rơi và cả chi phí gửi bưu điện những dịch vụ quảng cáo này. Điều đặc biệt hơn nếu công ty sản xuất hàng xuất khẩu, bạn có thể quản lý ở nhà và tìm kiếm khách hàng qua Internet, không cần phải tốn kém nhiều tiền cho việc ra ngoài mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng.
 

Quảng cáo quốc tế với chi phí cực kỳ thấp qua web thương mại điện tử


Chỉ với kinh phí cực kì nhỏ bạn có thể đem thông tin sản phẩm dịch vụ đến hàng trăm ngàn khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Đây là điều mà chỉ có Thương Mại Điện Tử làm được cho công ty. Làm phép so sánh với một quảng cáo trên báo Thanh Niên với vài ngàn độc giả, mỗi lần đăng quảng cáo bạn phải chi ít nhất 50$, còn nếu bạn có một trang web của mình, bạn có thể quảng cáo thông tin 24/24 giờ mỗi ngày, 7 ngày /tuần, và lượng người xem của bạn là hàng trăm triệu người từ mọi nơi trên toàn cầu. Chi phí cho duy trì và quản trị website của bạn mỗi tháng vào khoảng 5$ cho chi phí hosting, 10$-20$ trả cho quảng cáo ( Đưa trang web của bạn vào danh sách của bộ máy tìm kiếm như quảng cáo Google hay SEO website. Dĩ nhiên, đây chỉ là chi phí tối thiểu cho trang web. Nếu doanh nghiệp có khả năng tài chính, có thể thuê quảng cáo với chi phí cao hơn  bằng nhiều loại hình như thiết kế logo, đặt banner, chạy Adwords…) .
 

Website thương mại điện tử hỗ trợ chăm sóc dịch vụ tốt hơn cho khách hàng

 

Với website Thương Mại Điện Tử, nhân viên quản trị website có thể cập nhật catalogue, thông tin, giá sản phẩm, dịch vụ cho nhiều đối tượng khách hàng một cách cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả. Doanh nghiệp có thể tạo điều kiện cho khách hàng mua hàng trực tiếp từ trên mạng, liên hệ tư vấn online v.v… Nói tóm lại, website mang lại cho bạn các phương thức để chăm sóc khách hàng tốt nhất, bởi trong thời đại ngày nay, yếu tố thời gian thực sự là quý giá, không ai có đủ kiên nhẫn để chờ đợi thông tin trong một ngày. Ngoài ra, ngày nay chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ là những yếu tố rất quan trọng trong việc tìm và giữ chân khách hàng. Nếu bạn không xử lý yêu cầu thông tin của đối tượng quan tâm một cách nhanh chóng, họ sẽ không kiên nhẫn mà chờ bạn, trong khi đó có biết bao đối thủ cạnh tranh đang chờ đón những thượng đế này.
 

Lợi thế cạnh tranh, đón đầu đối thủ

 

Việc kinh doanh trên mạng là một “miền đất hứa” cho sự sáng tạo, nơi đây, bạn tha hồ áp dụng những ý tưởng hay nhất, mới nhất về dịch vụ hỗ trợ, chiến lược tiếp thị v.v… Và một khi tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn đều áp dụng website, thì phần thắng sẽ thuộc về ai ý tưởng sáng tạo hay nhất để tạo ra nét đặc trưng cho doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình để có thể thu hút và giữ được các thượng đế.
 
 
Tóm lại, thương mại điện tử thật sự là một cơ hội cho các doanh nghiệp ở nước ta. Bạn đừng nghĩ rằng hãy còn quá sớm để nói đến website thương mại. Những người chiến thắng thường là những người đi tiên phong. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu quan tâm nhiều đến kinh doanh trên mạng. Do đó, để giành lấy lợi ích, bạn không thể đứng im và quan sát người khác hành động, mà bạn phải lao vào cuộc chạy đua này!
 
 
Phương Nam Vina xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Rất mong sẽ được hỗ trợ cho các bạn định hướng về thương mại điện tử và tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc thiết kế website đối với doanh nghiệp!
 
 

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Yến Thư) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.