Lợi ích của website thương mại điện tử


Hiện nay, khi xây dựng và phát triển thương hiệu của mình, bên cạnh các phương pháp Marketing truyền thống như truyền hình, báo chí,… thì mạng Internet đóng vai trò quan trọng và là một kênh truyền thông tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí trong việc xây dựng nhận thức của khách hàng đối với một thương hiệu. Một nhân viên Marketing ngày nay có thể làm mọi thứ và sử dụng hầu hết các ứng dụng của website nhằm quảng cáo thương hiệu, tăng cường quan hệ khách hàng, cộng đồng nhằm gây ấn tượng tốt về doanh nghiệp. Mặc dù có nhiều hình thức quảng cáo thương mại điện tử nhưng quảng bá website vẫn mang lại hiệu quả cao nhất.

 
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số lợi ích của website thương mại điện tử dưới đây để giúp bạn có thể hình dung được những giá trị mà thiết kế website thương mại điện tử sẽ mang lại cho doanh nghiệp.
 
Lợi ích của website thương mại điện tử
Thương mại điện tử đang là chiến trường mới của các doanh nghiệp
 

Tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp với website thương mại điện tử


Khi đầu tư cho việc thiết kế website thương mại điện tử, các bạn sẽ mở rộng thị trường nhanh chóng, đối tượng khách hàng giờ đây đã không còn biên giới về mặt địa lý, hay thời gian làm việc của doanh nghiệp nữa. Bạn không chỉ có thể giao dịch, bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng ở xung quanh doanh nghiệp, mà bạn còn có thể bán hàng ở mọi nơi, trong nước ta hoặc nước ngoài. Điều này có nghĩa là bạn đang chủ động tìm kiếm khách hàng đến với dịch vụ của mình mà không bị động chờ khách hàng liên hệ. Chính vì điều này, chắc chắn rằng số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng dẫn đến lợi nhuận tăng mạnh mẽ và bền vững. Đây là ước muốn của các doanh nghiệp. Tuy vậy, điều đó chỉ thực sự hiệu quả khi sản phẩm, dịch vụ của bạn phải thất sự chất lượng và giá cả tốt.
 

Cắt giảm được chi phí quảng cáo đối với các hình thức kém hiệu quả khác


Sở hữu một website chuyên nghiệp, bạn không phải mất nhiều chi phí cho việc thuê cửa hàng, mặt bằng, số lượng lớn nhân viên làm việc, bạn cũng không cần phải đầu tư nhiều cho kho hàng... Chỉ cần khoản nhỏ chi phí để xây dựng và thiết kế website bán hàng qua mạng, sau đó kinh phí vận hành trang web hàng tháng không quá một triệu đồng. Trong trường hợp trang web của bạn chỉ là cung cấp  thông tin, hình ảnh sản phẩm, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí in ấn áp phích, tờ rơi và cả chi phí gửi bưu điện những dịch vụ quảng cáo này. Điều đặc biệt hơn nếu công ty sản xuất hàng xuất khẩu, bạn có thể quản lý ở nhà và tìm kiếm khách hàng qua Internet, không cần phải tốn kém nhiều tiền cho việc ra ngoài mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng.
 

Quảng cáo quốc tế với chi phí cực kỳ thấp qua web thương mại điện tử


Chỉ với kinh phí cực kì nhỏ bạn có thể đem thông tin sản phẩm dịch vụ đến hàng trăm ngàn khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Đây là điều mà chỉ có Thương Mại Điện Tử làm được cho công ty. Làm phép so sánh với một quảng cáo trên báo Thanh Niên với vài ngàn độc giả, mỗi lần đăng quảng cáo bạn phải chi ít nhất 50$, còn nếu bạn có một trang web của mình, bạn có thể quảng cáo thông tin 24/24 giờ mỗi ngày, 7 ngày /tuần, và lượng người xem của bạn là hàng trăm triệu người từ mọi nơi trên toàn cầu. Chi phí cho duy trì và quản trị website của bạn mỗi tháng vào khoảng 5$ cho chi phí hosting, 10$-20$ trả cho quảng cáo ( Đưa trang web của bạn vào danh sách của bộ máy tìm kiếm như quảng cáo Google hay SEO website. Dĩ nhiên, đây chỉ là chi phí tối thiểu cho trang web. Nếu doanh nghiệp có khả năng tài chính, có thể thuê quảng cáo với chi phí cao hơn  bằng nhiều loại hình như thiết kế logo, đặt banner, chạy Adwords…) .
 

Website thương mại điện tử hỗ trợ chăm sóc dịch vụ tốt hơn cho khách hàng

 

Với website Thương Mại Điện Tử, nhân viên quản trị website có thể cập nhật catalogue, thông tin, giá sản phẩm, dịch vụ cho nhiều đối tượng khách hàng một cách cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả. Doanh nghiệp có thể tạo điều kiện cho khách hàng mua hàng trực tiếp từ trên mạng, liên hệ tư vấn online v.v… Nói tóm lại, website mang lại cho bạn các phương thức để chăm sóc khách hàng tốt nhất, bởi trong thời đại ngày nay, yếu tố thời gian thực sự là quý giá, không ai có đủ kiên nhẫn để chờ đợi thông tin trong một ngày. Ngoài ra, ngày nay chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ là những yếu tố rất quan trọng trong việc tìm và giữ chân khách hàng. Nếu bạn không xử lý yêu cầu thông tin của đối tượng quan tâm một cách nhanh chóng, họ sẽ không kiên nhẫn mà chờ bạn, trong khi đó có biết bao đối thủ cạnh tranh đang chờ đón những thượng đế này.
 

Lợi thế cạnh tranh, đón đầu đối thủ

 

Việc kinh doanh trên mạng là một “miền đất hứa” cho sự sáng tạo, nơi đây, bạn tha hồ áp dụng những ý tưởng hay nhất, mới nhất về dịch vụ hỗ trợ, chiến lược tiếp thị v.v… Và một khi tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn đều áp dụng website, thì phần thắng sẽ thuộc về ai ý tưởng sáng tạo hay nhất để tạo ra nét đặc trưng cho doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình để có thể thu hút và giữ được các thượng đế.
 
 
Tóm lại, thương mại điện tử thật sự là một cơ hội cho các doanh nghiệp ở nước ta. Bạn đừng nghĩ rằng hãy còn quá sớm để nói đến website thương mại. Những người chiến thắng thường là những người đi tiên phong. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu quan tâm nhiều đến kinh doanh trên mạng. Do đó, để giành lấy lợi ích, bạn không thể đứng im và quan sát người khác hành động, mà bạn phải lao vào cuộc chạy đua này!
 
 
Phương Nam Vina xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Rất mong sẽ được hỗ trợ cho các bạn định hướng về thương mại điện tử và tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc thiết kế website đối với doanh nghiệp!
 
 
Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí lập trình viên PHP lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc lợi XH...
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Kỹ thuật viên công ty Phương Nam Vina xin hướng dẫn cho quý khách hàng cách quản trị website dành cho Admin trên màn hình máy tính PC và Laptop.
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.