Cách bán hàng online trên mạng hiệu quả

Trong thời buổi kinh tế thị trường, hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển mạnh và có sức cạnh tranh gay gắt cùng với sự bùng nổ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Marketing online trở thành loại hình bán hàng được giới kinh doanh ưa chuộng và sử dụng hiệu quả cho hoạt động quảng cáo và bán hàng trên mạng Internet. Với sự ra đời của nhiều đơn vị kinh doanh online, vậy bằng cách nào để có thể thu hút đông đảo người tiêu dùng và bán hàng hiệu quả nhất trên thị trường? Đây là câu hỏi đặt ra của không ít nhà kinh doanh online hiện nay. Phương Nam Vina xin chia sẻ một số cách bán hàng online trên mạng hiệu quả dưới đây cho bạn đọc tham khảo để công việc bán hàng có hiệu quả hơn.

hướng dẫn cách bán bàng online qua mạng hiệu quả

Bán hàng trên mạng đang dần trở nên phổ biến và mang lại hiệu quả kinh tế cao

Tối ưu từ khóa định hướng người tiêu dùng

Với đặc thù của cách bán hàng qua mạng là khách hàng không thể cầm nắm sản phẩm hay kiểm tra thử và chủ kinh doanh cũng không cần mở cửa hàng để trưng bày sản phẩm như cách bán hàng truyền thống. Chính vì vậy nên cần phải cần có website để show hình ảnh sản phẩm, thông tin sản phẩm cho mọi người tham khảo và mua hàng. Có thể nói thiết kế trang web đóng vai trò quan trọng đối với cách bán hàng online.

Sau khi sở hữu một trang web đẹp, chuyên nghiệp, bạn cần biết cách sử dụng và khai thác tối đa hiệu quả của website mang lại. Mỗi lần đăng tin sản phẩm bán trên web bạn hãy đặt tên cho sản phẩm một cách rõ ràng, cô đọng, tên sản phẩm cần chứa từ khóa hiệu quả nhất. Bởi lẽ, cùng một mặt hàng khi khách hàng tìm kiếm với từ khóa tối ưu sẽ nhanh chóng hiện thị lên trang nhất của Google.

Các sản phẩm trên website của bạn cần có hình ảnh, không chỉ một bức hình mà bạn hãy cố gắng đăng khoảng 3 đến 4 hình để khách hàng có thể quan sát, dễ dàng hình dung và đánh giá chất lượng sản phẩm. Trong phần mô tả sản phẩm nên nhắc đến tên sản phẩm nhằm tăng mật độ từ khóa và mô tả rành mạch, dễ hiểu, lời văn lôi cuốn thể hiện được tính năng, công dụng của sản phẩm mang lợi ích đến cho người tiêu dùng, đồng thời xây dựng thiện cảm và thu hút khách hàng ghé thăm cửa hàng online của bạn.

Nội dung quảng cáo phải hay

Trong phần nội dung thể hiện rõ nét về đặc tính sản phẩm hay dịch vụ vượt trội của đơn vị bạn so với đối thủ cạnh tranh. Người bán cần đưa ra những lý do, lời lẽ sắc sảo, trau chuốt ngôn từ chứng minh được rằng khách hàng nên mua sản phẩm của bạn chứ không phải của đơn vị khác. Lời chào gọi bán hàng phải súc tích, truyền cảm, đầy đủ thông tin, không sai lỗi chính tả tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Luôn làm mới trang web mỗi ngày

Đối với những khách hàng quan tâm đến một cửa hàng bán hàng online nào thì họ sẽ thường xuyên truy cập vào website để xem có sản phẩm gì mới. Nếu ghé thăm website mười lần như một, sẽ nhanh chóng gây cảm giác nhàm chán cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới lên trang web để khách hàng thỏa mãn nhu cầu mua sắm và đừng quên đăng tải những bài tin tức liên quan đến lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang kinh doanh. Bởi vì những công cụ tìm kiếm rất thích những website liên tục được cập nhật và trang này sẽ được ưu tiên xếp hạng cao trên danh mục tìm kiếm của Google.

Hiểu tâm lý khách hàng

Bạn hãy đặt mình vào khách hàng để biết được họ cần gì ở sản phẩm, chỉ có khi nắm tâm lý của người tiêu dùng bạn mới có cách thuyết phục tốt nhất và dễ dàng nhận được lòng tin của khách hàng. Như vậy, khi ghé thăm website người tiêu dùng sẽ để lại thông tin cần thiết giúp bạn hỗ trợ tư vấn và bán hàng nhanh chóng hơn.

Trao đổi liên kết

Muốn người tiêu dùng biết đến cửa hàng online của bạn nhiều hơn, đừng quên đầu tư thời gian trao đổi liên kết với các trang web khác. Khi khách hàng truy cập vào một trang web nào đó mà bạn đã liên kết sẽ gợi ý cho khách hàng đường dẫn thông tin đi đến cửa hàng online của bạn. Đây là chiêu thức ứng dụng công nghệ thông tin thu hút lượng đông đảo khách hàng trong kinh doanh. Sự đầu tư thời gian sẽ tạo nên nhiều đường link dẫn tới trang của bạn, nếu bạn liên kết được với trang web hiệu quả thì cửa hàng online của bạn nhanh chóng lan truyền rộng rãi.

Ngoài ra, bạn có thể dẫn khách hàng đến website của mình bằng cách quảng cáo trên thương mại điện tử. Khi người tìm kiếm sản phẩm sẽ thấy đường link liên kết dẫn đến trang của bạn, phương thức này được gọi là trao đổi link hai chiều góp phần hỗ trợ cửa hàng online của bạn xếp ở thứ hạng cao trên Google.

Từ những hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả nêu trên, cho thấy thiết kế website chuyên nghiệp và kết hợp các phương pháp làm Marketing online rất quan trọng và quyết định hiệu quả hoạt động kinh doanh trong mọi lĩnh vực. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế trang web và sử dụng các dịch vụ Marketing online như dịch vụ SEO website, quảng cáo Google Adwords,...hãy liên hệ công ty Phương Nam Vina chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung ứng dịch vụ nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Tham khảo thêm chương trình khuyến mại của Phương Nam Vina tại ĐÂY.

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí lập trình viên PHP lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc lợi XH...
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Kỹ thuật viên công ty Phương Nam Vina xin hướng dẫn cho quý khách hàng cách quản trị website dành cho Admin trên màn hình máy tính PC và Laptop.
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.