Hướng dẫn cách để website được Google index nhanh

 
Hướng dẫn cách để website được google index nhanh nhất là vấn đề mọi nhà quản trị trang web đều quan tâm. Đây là vấn đề không khó đối với các trang web cũ, nhưng đối với các website mới xây dựng thì mất khá nhiều thời gian để Google tìm thấy và đưa vào bộ máy tìm kiếm. Dưới đây là một số các bước để website của bạn được Google index nhanh nhất, giúp trang web thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm.
 

Nạp địa chỉ vào Google bằng webmaster tools

Bất kì một website chuyên nghiệp nào mới xây dựng đều cần cài đặt Webmaster tools của Google để hỗ trợ đánh giá và theo dõi trang web dễ dàng hơn. Có nhiều chức năng Webmaster tools hỗ trợ người dùng nhưng tính năng thông báo trang web mới tạo " Tìm nạp như Google" là cách để bộ máy tìm kiếm index website nhanh nhất.
 

Sử dụng Social Bookmarking để được Google index nhanh hơn

Việc submit lên các social boolmark giúp các bộ máy tìm kiếm nhận ra link trang web của bạn có cách dễ dàng hơn. Những bookmark sites nổi tiếng là: Del.icio.us, BlinkList, StumbleUpon.com, Mottramdo.com, Linkhay.com (trang web của Việt Nam), Tagvn.com, Vietkicks.com, ishare.vn, Buzz.vn và Furl. Bạn lưu ý rằng khi gõ vào phần Tag, nhớ ghi những Tag thông dụng dễ tìm. Ngoài ra, khi đăng liên kết lên các hệ thống này bạn nên đăng đúng mục ví dụ thiết kế một website bán hàng hay thiết kế trang web giải trí để links chất lượng hơn, cùng chủ đề.
 

Đăng website của bạn lên các Blog lớn

Tìm kiếm khoảng 5 trang blog phổ biến và có những bài viết vừa mới viết, thường xuyên. Bạn cố gắng vào đó comment, đóng góp ý kiến và chèn link vào.
 

Đặt baclink ở các diễn đàn nhiều người quan tâm

Đặt link từ những trang quen biết có chất lượng như blog của người nổi tiếng hoặc các trang uy tín như Vatgia, Rongbay...Ngoài ra, có rất nhiều trang web PR cao cho phép thuê text links.
 

Gửi XML Sitemap hướng dẫn để được Google index website nhanh

Bạn có thể tạo 1 trang xml free tại link này: http://www.xml-sitemaps.com/
Sau đó bạn đưa file này lên website của bạn rồi ping nó với google bằng link:.../.../google.com/webmasters/sitemaps/ping?sitemap=abc (đổi abc thành link Sitemap trang web của bạn).
 

"Mua chuộc" Google bằng quảng cáo Google AdWords

Tạo tài khoản Google Adwords và add một số quảng cáo vào site của bạn. Bạn cứ add thậm chí chỉ là domain hay tên công ty thôi, không cần quan tâm nhiều đến từ khóa. Bởi vì khi add thì chắc chắn google sẽ phải ghé thăm site của bạn. Biện pháp này chỉ tốn chút tiền nhưng sẽ rất nhiều lợi ích. Hơn thế, bạn sẽ kiểm tra website chuẩn SEO dễ dàng bằng điểm chất lượng của Adwords.
 
Đây là những cách để website được Google index nhanh nhất. Ngoài ra, nếu bạn đã có website cũ hoặc website quen có lượt truy cập thì có thể đặt nhờ links. Cách làm này chắc chắn sẽ rút ngắn thời gian xây dựng website từ vài tuần xuống chỉ còn vài ngày.
Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho các bạn xây dựng các trang web mới hiệu quả hơn. Hãy liên hệ Phương Nam Vina để có dịch vụ thiết kế website quận Bình Thạnh và dịch vụ SEO website, quảng cáo Google Adwords uy tín nhất. Trân trọng kính chào!
Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí lập trình viên PHP lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc lợi XH...
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Kỹ thuật viên công ty Phương Nam Vina xin hướng dẫn cho quý khách hàng cách quản trị website dành cho Admin trên màn hình máy tính PC và Laptop.
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.