Hướng dẫn cách thiết kế logo đẹp

Ngày nay, khi thiết kế trang web chuyên nghiệp không thể thiếu logo. Logo đóng vai trò rất quan trọng với doanh nghiệp. Được coi là biểu tượng cho thương hiệu, một logo đẹp sẽ giúp cho sự phát triển của một thương hiệu doanh nghiệp thành công và lâu dài. Phương Nam Vina xin chia sẻ một số kiến thức hướng dẫn cách thiết kế logo đẹp, hiện đại phù hợp với công ty của bạn.
 

Có nhiều cách thiết kế logo đẹp cho doanh nghiệp

Thiết kế logo đẹp và tinh tế là không dễ

Khi đưa ra ý tưởng thiết kế vừa có nội dung, vừa có ý nghĩa phù hợp với doanh nghiệp cần đầu tư nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, một vấn đề cần thiết không kém là có sự kết hợp của tài năng, kỹ năng giao tiếp, sự kiên nhẫn. Đây là điều cần thiết của mỗi nhà thiết kế và là một trong những nguyên tắc cơ bản để có một logo đẹp.

Nếu bạn muốn có một logo được thiết kế chuyên nghiệp và tinh tế thì cần phải tuân theo 5 nguyên tắc cơ bản như: đơn giản, đặc biệt, phù hợp, đáng nhớ, vượt thời gian.

Các nguyên tắc trong cách thiết kế logo đẹp

1. Đơn giản

Logo Seven Network (Úc)

Thiết kế bởi Kenn Caato, năm 2002
 
Một logo đẹp là đơn giản trong cách thiết kế nhưng ý nghĩa của nó thì không hề đơn điệu. Chúng ta có thể ấn tượng bởi một logo và nhớ mãi, nhưng cũng sẽ nhìn một logo rồi quên đi. Phần lớn các mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp là rất đơn giản nhưng sẽ tốn thời gian rất lâu đề nghiên cứu, thiết kế, lên ý tưởng về ý nghĩa của thương hiệu.

2. Đặc biệt

Logo của Apple

Original Designed by Rob Janoff, in 1977

Một logo đặc biệt gây nổi bật sẽ giúp cho mọi người biết đến doanh nghiệp nhanh chóng. Tuy nhiên, mặc dù đặc biệt nhưng nó cần thiết kế liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của khách hàng để đạt hiệu quả cao nhất. Hàng ngày sẽ có hàng triệu mẫu thiết kế logo mới ra đời. Vì vậy, việc lên ý tưởng cho một thiết kế logo riêng biệt là rất khó khăn. Khả năng để thiết kế các logo đặc biệt trên cơ sở phù hợp doanh nghiệp làm nên một nhà thiết kế thành công.

3. Phù hợp (có sự liên quan)

cach thiet ke logo dep

Logo Amazon

Designed by Turner Duckworth, in 2000

Một kiểu thiết kế logo tốt sẽ cần liên quan đến ngành, lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh. Nếu bạn đang thiết kế một logo cho lớp mẫu giáo, hiển nhiên không nên trông giống như nó được thiết kế cho một ngân hàng và ngược lại. Không nên chỉ xem xét lĩnh vực của doanh nghiệp sơ sài, cần tìm hiểu sâu và sản phẩm, dịch vụ để khi thiết kế gây ấn tướng, hướng khách hàng nhận thức trức tiếp về doanh nghiệp.

4. Dễ nhớ

Logo Nike 

Designed by Carolyn Davidson, in 1971

Một logo chuyên nghiệp cần phải làm cho người xem nhớ ngay tức khắc và nhớ lâu dài. Điều này sẽ giúp thương hiệu sống mãi với thời gian. Một thương hiệu tốt sẽ được nhiều người quen thuộc, uy tín, và có nhiều khách hàng nhắc đến khi thấy logo. Trên thực tế cho thấy khi truy cập vào một website bán hàng, khách hàng bị ấn tượng bởi logo, xác suất họ quay lại sẽ cao hơn hẳn.

5. Vượt thời gian

Một mẫu logo ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ kéo dài trong nhiều thập kỷ mà không cần thiết kế mới hay chỉnh sửa lại. Đây là vấn đề thuộc khả năng sáng tạo của nhà thiết kế.

Tóm lại, có nhiều yếu tố để làm nên một logo đẹp và tinh tế. Hãy lựa chọn và xây dựng một cách thiết kế logo chuyên nghiệp mang ý tưởng của riêng mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo cho doanh nghiệp mình, hãy liên hệ với công ty Phương Nam Vina để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Chào mừng Quốc khánh 2/9 - Giảm giá 10% dịch vụ Website
Chào mừng Quốc khánh 2/9 - Giảm giá 10% dịch vụ Website
Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9, Công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi giảm giá 10% dịch vụ website và các dịch vụ đi kèm dành cho khách hàng.
Thiết kế website quận Tân Phú
Thiết kế website quận Tân Phú
Công ty Phương Nam Vina chuyên thiết kế website quận Tân Phú uy tín, chất lượng. Dịch vụ thiết kế web tại quận Tân Phú giá rẻ, tặng hosting tên miền, bảo...
Thiết kế website quận Phú Nhuận
Thiết kế website quận Phú Nhuận
Công ty Phương Nam Vina chuyên thiết kế website quận Phú Nhuận uy tín, chất lượng. Dịch vụ thiết kế web tại quận Phú Nhuận giá rẻ, tặng hosting tên miền,...
Thiết kế website tại Thái Bình
Thiết kế website tại Thái Bình
Công ty thiết kế website tại Thái Bình uy tín, hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ website chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng, giá rẻ, tặng hosting tên...
Cách kinh doanh hiệu quả thời dịch bệnh
Cách kinh doanh hiệu quả thời dịch bệnh
Đẩy mạnh hoạt động bán hàng online, giao đến tận nhà sẽ là cách kinh doanh hiệu quả và rất phù hợp ở thời điểm dịch bệnh nguy hiểm bùng phát như hiện...
Giảm giá 10% dịch vụ website, tặng hosting tên miền
Giảm giá 10% dịch vụ website, tặng hosting tên miền
Chương trình ưu đãi giảm giá 10% phí dịch vụ website, tặng tên miền quốc tế và hosting lên tới 4Gb. Chương trình áp dụng đến hết ngày 15/04/2020.
Lập website chuyên nghiệp
Lập website chuyên nghiệp
Công ty Phương Nam Vina cung cấp dịch vụ lập website uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng với giá rẻ, miễn phí hosting tên miền, bảo hành vĩnh viễn.
Cách thu hút khách hàng mới hiệu quả
Cách thu hút khách hàng mới hiệu quả
Chiến lược thu hút khách hàng luôn đóng vai trò quan trọng, quyết định sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để thu hút...
Các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả
Các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả
Tham khảo các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả mà đội ngũ nhân viên CSKH chuyên nghiệp cần trang bị để cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ của...
Bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả
Bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả
Các bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề liên quan nhằm hỗ trợ khách hàng ngày một tốt hơn, mang đến thành công cho...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.