Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords

Trong một vài năm gần đây, với xu hướng phát triển mạnh của công nghệ thông tin, nhu cầu quảng cáo Google Adwords của các đơn vị kinh doanh cũng ngày một tăng cao. Có những đơn vị lựa chọn hình thức đi thuê các công ty quảng cáo chuyên nghiệp, cũng có những cá nhân, doanh nghiệp lại muốn tự mình quảng cáo. Trong bài viết này, Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords mới nhất dưới đây để bạn đọc cùng tham khảo và áp dụng.

hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords mới nhất

Các bước tạo tài khoản cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Để có thể chạy quảng cáo Adwords, trước tiên bạn cần phải có tài khoản quảng cáo. Truy cập đường link http://google.com.vn/adwords. Sau đó nhấp vào nút “Bắt đầu ngay” và thực hiện bốn bước sau:

Bước 1. Giới thiệu về doanh nghiệp của bạn

 • Nhập địa chỉ email vào dòng Địa chỉ email của bạn là gì?
 • Nhập địa chỉ trang web của bạn vào dòng Trang web của bạn là gì?
 • Sau đó, bạn truy cập vào tài khoản Gmail đăng ký tài khoản quảng cáo của mình.

giới thiệu về doanh nghiệp của bạn

Bước 2. Chiến dịch đầu tiên của bạn

1. Quyết định số tiền chi tiêu

Chọn “Đặt ngân sách hàng ngày của bạn”. Trong mục này bạn nhập số tiền mà bạn có thể chi trả cho việc quảng cáo Adwords hàng ngày, đơn vị tính là VNĐ hoặc một đơn vị tiền tệ mà Google chấp nhận. Nếu bạn quảng cáo ở Việt Nam thì bạn nên chọn VNĐ.

đặt số tiền chi tiêu

2. Chọn đối tượng mục tiêu

Trong mục Địa điểm, bạn chọn các địa điểm có thể hiển thị quảng cáo của bạn, bao gồm mọi quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam hoặc các tỉnh thành tiêu biểu mà bạn lựa chọn.

chọn địa điểm hiển thị quảng cáo

Trong mục Mạng, Google đã mặc định sẵn quảng cáo của bạn hiển thị trên Mạng tìm kiếm (Các trang web thuộc về công cụ tìm kiếm). Nếu bạn muốn hiển thị quảng cáo trên các trang web nội dung của Google và đối tác nội dung không phải của Google (Youtube, …) thì bạn nhấp chọn thêm “Mạng hiển thị”

chọn mạng hiển thị quảng cáo

Trong mục Từ khóa, Google đã thống kê sẵn các từ khóa kèm theo số lượng người tìm kiếm ở mức tương đối. Bạn sẽ lựa chọn các từ khóa cần quảng cáo. Nếu bạn không muốn quảng cáo từ khóa nào thì bạn có thể nhấp vào chữ “X” để xóa từ khóa đó ra khỏi bảng thống kê.

chọn từ khóa quảng cáo

3. Đặt giá thầu của bạn

Bạn sẽ có hai tùy chọn: Một là giá thầu sẽ do Google tự động cập nhật nếu có biến động lên xuống về giá. Hai là bạn sẽ đặt giá thầu thủ công. Nếu bạn chọn cách thứ nhất, khi Google có biến động về giá (tăng hoặc giảm giá thầu) thì quảng cáo của bạn cũng sẽ không bị gián đoạn (vì Google sẽ tự động thay đổi cho bạn). Nếu bạn chọn cách thứ hai thì bạn phải kiểm soát thường xuyên chiến dịch quảng cáo của mình để thích nghi với sự biến động giá thầu của Google và để tin quảng cáo được hiển thị liên tục.

chọn giá thầu quảng cáo

4. Viết quảng cáo của bạn

 • Dòng Trang đích, bạn nhập tên website của bạn cần quảng cáo. Ví dụ: http://www.maihienvietnhat.com
 • Dòng Quảng cáo, bạn cần nhập Tiêu đề quảng cáo (tối đa 25 ký tự), Nội dung mô tả ngắn (tối đa 35 ký tự), Nội dung mô tả tiếp tục (tối đa 35 ký tự).
 • Sau khi hoàn thành Bước 2, bạn nhấp vào nút “Lưu và tiếp tục”

viết quảng cáo

Bước 3. Thanh toán

 • Trong mục này, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin thanh toán cần thiết. Bạn lưu ý là Google chỉ chấp nhận thanh toán qua Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ.
 • Sau khi nhập xong các thông tin thanh toán cần thiết, bạn chọn múi giờ cho chiến dịch quảng cáo là (GMT+07:00) Hà Nội.
 • Sau đó bạn nhấp vào nút “Lưu và tiếp tục”.

Bước 4. Bài đánh giá

 • Bạn kiểm tra lại toàn bộ thông tin và nhấp vào nút "Tôi đồng ý..." để kết thúc quá trình tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords của bạn.
 • Sau khi hệ thống chuyển qua trang xác nhận tài khoản, bạn tiếp tục nhấp vào nút "Chuyển đến trang tài khoản quảng cáo của tôi" để tiến hành quản lý chiến dịch quảng cáo của mình.
 • Trong trang quản lý, ban đầu Google sẽ có những hướng dẫn và chú thích từng thư mục cho bạn. Bạn chỉ việc click chuột theo các bước trình tự hướng dẫn của Google là có thể nắm rõ được cách thức quản trị chiến dịch như thế nào. Tham khảo: Những lợi ích của quảng cáo trực tuyến.

Trên đây là một số hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords. Như vậy, sau bốn bước thiết lập ở trên, bạn đã có thể tạo cho mình một tài khoản quảng cáo Google Adwords phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Cách tạo chiến dịch quảng cáo Google Adwords là điều không khó. Tuy nhiên, việc quản lý và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo nhằm tiết kiệm chi phí một cách tối đa lại là vấn đề đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm.

Ví dụ: Với một chiến dịch quảng cáo Google Adwords cho lĩnh vực mái hiên di động được tối ưu tốt về điểm chất lượng, bạn sẽ chỉ cần chi tiêu khoảng 04 đến 05 triệu đồng/tháng cho các từ khóa để có được thứ hạng cao. Nhưng nếu không biết cách tối ưu điểm chất lượng cho các chiến dịch, có thể bạn sẽ phải chi tiêu với số tiền gấp nhiều lần như thế. Chính vì vậy, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Adwords của mình. Trong trường hợp không nắm rõ về chuyên môn để có thể tự mình chạy quảng cáo, bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên về dịch vụ này để được quảng cáo một cách hiệu quả hơn và tối ưu chi phí ở mức thấp nhất. Chắc chắn, mức chi phí bạn đầu tư để thuê các công ty chuyên nghiệp quảng cáo cho bạn sẽ thấp hơn rất nhiều so với mức chi phí bạn tự làm.

Nếu cần được hỗ trợ trong làm quảng cáo Google Adwords, hãy liên hệ với công ty thiết kế website và quảng cáo trực tuyến Phương Nam Vina. Công ty chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp nhất với mức chi phí hợp lý. Tham khảo thêm thông tin dịch vụ website và các dịch vụ khác tại trang chủ websitechuyennghiep.vnXin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả
Các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả
Tham khảo các kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả mà đội ngũ nhân viên CSKH chuyên nghiệp cần trang bị để cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ của...
Bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả
Bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả
Các bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề liên quan nhằm hỗ trợ khách hàng ngày một tốt hơn, mang đến thành công cho...
Chăm sóc khách hàng là gì?
Chăm sóc khách hàng là gì?
Chăm sóc khách hàng đã trở nên khá phổ biến và quen thuộc đối với các doanh nghiệp. Công tác chăm sóc khách hàng có vai trò quan trọng, quyết định tới sự...
Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.